Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ชม Gardens by the Bay (การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์)

พฤศจิกายน 3, 2022 | by Point of view

Gardens by the Bay (การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์) ที่สวยงามร่มรื่น มีความโดดเด่นตรงอาคารรูปโดม 2 แห่งที่ทันสมัย นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรม การออกแบบ และวิศวกรรม

Garden of Wonder

Beyond the flora and fauna that you’ll find here, admire the Gardens’ iconic structures – architectural marvels that reimagine nature with artistic finesse.

There’s always something blooming in the Gardens.

Spend an afternoon with unusual plants from around the world in the cooled conservatories, swing by the OCBC Skyway for spectacular views from 22m above ground, and check out our ongoing programmes for a fun-filled day for the entire family!

Cloud Forest Dome ที่เย็นฉ่ำและเต็มไปด้วยหมอกของ Gardens by the Bay มีน้ำตกในร่มที่สูงถึง 30 เมตรและดูสวยงามอลังการ

เป็นเรื่องน่าเสียดายหากคุณพลาดการเข้าชมพื้นที่ 101 เฮกตาร์ริมน้ำใน อ่าวมารีน่า เบย์ สิ่งก่อสร้างแห่งอนาคตที่สวยงามอลังการ 2 แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในบริเวณ Gardens by the Bay ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

นั่นก็คือ เรือนกระจกปรับอากาศ Flower Dome (ฟลาวเวอร์โดม) และ Cloud Forest (คลาวด์ฟอเรสต์) ซึ่งมีชื่ออยู่ในบันทึกสถิติโลกกินเนสส์เมื่อปี 2015 ในฐานะเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลังคากระจกที่ไม่มีอะไรค้ำนี้ครอบคลุมพื้นที่กว้างโล่งซึ่งไม่มีเสาต้นใหญ่ขวางกั้นแต่อย่างใด

นอกจากการออกแบบอันล้ำสมัยแล้ว เรือนกระจกเหล่านี้ยังใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อประสิทธิภาพด้านพลังงานที่ดียิ่งขึ้น

Klook.com

โดมปรับอากาศ

ฟลาวเวอร์ โดม จำลองภูมิอากาศแบบแห้งและเย็นของภูมิภาคต่าง ๆ เช่น แคลิฟอร์เนียและแอฟริกาใต้ ที่นี่มีพืชพันธุ์มากกว่า 32,000 ต้น โดยประกอบด้วยพันธุ์พืชกว่า 160 ชนิด

อีกหนึ่งสถานที่ที่อากาศเย็นและมีหมอกปกคลุม คุณต้องไม่พลาดคือ Cloud Forest Dome ที่มี “Cloud Mountain” (ภูเขาสูงเทียมเมฆ) สูงตระหง่านกว่า 35 เมตรปกคลุมด้วยกล้วยไม้ เฟิร์น และสับปะรดสี ภายในมีน้ำตกในร่มที่สูงถึง 30 เมตร

ต้นซูเปอร์ทรีที่แสนวิเศษ

คุณจะได้ชมซูเปอร์ทรีอันโดดเด่น ซึ่งเป็นสวนแนวตั้งสูง 25 ถึง 50 เมตร โดยเป็นแหล่งเก็บกักน้ำฝน และทำหน้าที่ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นเครื่องระบายอากาศสำหรับเรือนกระจกของสวนแห่งนี้

ถ้าคุณไม่กลัวความสูง แนะนำให้ลองเดินเที่ยวบนทางเดินลอยฟ้า OCBC Skyway ระยะทาง 128 เมตร ซึ่งเชื่อมระหว่างซูเปอร์ทรีสองต้น คุณสามารถชมวิวมุมสูงของสวนแห่งนี้ Supertree Observatory ซึ่งอยู่จุดสูงสุดของซูเปอร์ทรีต้นที่สูงที่สุดในบรรดาซูเปอร์ทรีทั้ง 18 ต้น ช่วยให้คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของ Marina Bay (อ่าวมารีน่า) โดยอยู่สูงจากพื้นดิน 50 เมตร

เมื่ออาทิตย์ตกดิน การแสดง Garden Rhapsody ก็เริ่มขึ้น การแสดงแสงสีเสียงอันตระการตานี้จัดขึ้นทุกคืนท่ามกลางต้นซูเปอร์ทรี จากนั้น เชิญลิ้มลองอาหารในบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ร้าน Pollen ใน Flower Dome หรือร้านอาหารที่ศูนย์อาหาร Supertree Food Hall หรือชิมอาหารท้องถิ่นที่ดีต่อสุขภาพได้ที่ Satay by the Bay

Gardens by the Bay (การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์)

18 Marina Gardens Drive, Singapore 018953

เวลาทำการ

เบย์ เซาธ์ เอาท์ดอร์ การ์เด้นส์ (Bay South Outdoor Gardens)
ทุกวัน เวลา 05.00 – 02.00 น.

เรือนกระจกปรับอากาศ (Flower Dome, Floral Fantasy, Cloud Forest)
ทุกวัน เวลา 9.00-21.00 น.
(เปิดขายตั๋วถึงเวลา 20.00 น.)

Supertree Grove และ OCBC Skyway
ทุกวัน เวลา 9.00-21.00 น.
(เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.)

สวนสำหรับเด็กโดย Far East Organization (Far East Organization Children’s Garden)
อังคาร* ถึงศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. เสาร์ & อาทิตย์ เวลา 9.00-21.00 น.
(เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 18.30 น.)

*ปิดวันอังคารถ้าวันจันทร์ของสัปดาห์นั้นเป็นวันหยุดราชการ

ซื้อบัตร คลิกเลย

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่

Klook.com