Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน หลังคาแห่งอินโดจีน

มีนาคม 15, 2024 | by Point of view

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน หลังคาแห่งอินโดจีน อากาศดี เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยอดเขาฟานซีปันตั้งอยู่ในเทือกเขา Hoang Lien Son ซึ่งห่างจากเมืองซาปาของประเทศเวียดนาม ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 9 กิโลเมตร ยอดเขาฟานซีปันได้ฉายาว่า “หลังคาแห่งอินโดจีน” (Roof of Indochina) ด้วยความสูงกว่า 3,147.3 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล นับว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนาม และยังเป็นจุดสูงสุดของสามประเทศในคาบสมุทรอินโดจีน ได้แก่ เวียดนาม ลาว และกัมพูชา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ

สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวซาปา ประเทศเวียดนาม ภูเขาฟานซีปันได้ฉายาว่า “หลังคาแห่งอินโดจีน” เพราะภูเขาแห่งนี้มีความสูงกว่า 3,143 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ภูเขาฟานซีปันเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนาม

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน หลังคาแห่งอินโดจีน ไปเที่ยวภูเขาฟานซิปันช่วงไหนดี?

📍เดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์

ในช่วงเวลานี้ซาปามีอากาศหนาวเย็น มีเมฆมากและมีหมอกหนา บางครั้งอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า 0 องศาทำให้กิ่งไม้และหญ้าปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ถ้าไปช่วงนี้ต้องลุ้นหนักหน่อยให้สภาพอากาศปลอดโปร่งและท้องฟ้าแจ่มใส เพื่อให้มองเห็นวิวสวยๆ แต่ถ้าใครอยากมีโอกาสเห็นหิมะก็ต้องมาช่วงนี้ ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะดังนั้นซาปาค่อนข้างสงบ

📍เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม

ช่วงนี้ป็นช่วงที่ซาปามีอุณหภูมิสูงขึ้น เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ท้องฟ้าแจ่มใส มีแสงแดด ซาปาเริ่มกลับมาสว่างสดใสอีกครั้ง ชาวเขาจะเริ่มปลูกข้าวในนาขั้นบันได นักท่องเที่ยวจะเริ่มเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของระเบียงข้าวที่สุกในเวลานั้นพร้อมดอกไม้บาน

Klook.com

📍เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม

ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูท่องเที่ยว ดังนั้นคุณจะเจอนักท่องเที่ยวจำนวนมากในซาปาแน่นอน คุณจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์อันงดงามของซาปา จะได้เห็นวิวธรรมชาติของภูเขา ต้นไม้ใบหญ้าที่มีสีสัน อากาศจะค่อนข้างร้อนและชื้นแต่ช่วงเดือนหลังๆอาจมีไต้ฝุ่นทำให้ฝนตกหนัก

📍เดือนกันยายน – เดือนตุลาคม

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่จะมาเที่ยวซาปา สภาพอากาศคงที่ ไม่ร้อนและชื้นเหมือนในฤดูร้อน ในตอนกลางวันมีแสงแดดแต่กลางคืนมีอากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวซาปาจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดที่เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นไปเป็นสีเหลืองอย่างสวยงามช่างภาพหลายคนชอบไปซาปาในช่วงฤดูกาลนี้เพราะรูปออกมาสวยที่สุด

การเดินทางไปยอดเขาฟานซีปันหากไม่ได้ไปกับบริษัททัวร์แบบผู้เขียน ก็มีวิธีที่สะดวกที่สุดคือการโดยสารรถไฟกลางคืนหรือรถบัสผ่านทางหลวงฮานอย–ลาวไก ซึ่งเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2557 และเมื่อเดินทางถึงสถานีลาวไกแล้วจะต้องนั่งรถบัสรับส่งเพื่อไปยังเมืองซาปาและสถานีกระเช้าลอยฟ้า Sun World Fansipan ตามลำดับ

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยวเวียดนามเหนือ คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th