Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เอเวอร์แลนด์ ดิสนีย์แลนด์เกาหลี ดินแดนมหัศจรรย์

มิถุนายน 13, 2023 | by Point of view

เอเวอร์แลนด์ ดิสนีย์แลนด์เกาหลี ดินแดนมหัศจรรย์ เอเวอร์แลนด์ (อังกฤษ: Everland) เป็นสวนสนุกกลางแจ้งของประเทศเกาหลีใต้ สวนสนุกนี้ถูกขนานนามว่า ดิสนีย์แลนด์เกาหลี เป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีบริษัทซัมซุงเป็นเจ้าของ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ท่านจะได้นั่งกระเช้าลิฟท์ และท่องไปกับโลกของสัตว์ป่าซาฟารี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ( Everland ) ตั้งอยู่ที่เขต Yongin-si จังหวัด Gyeonggi-do 

ใครไปเกาหลีใต้ก็ต้องห้ามพลาดกับการไปสวนสนุก “เอเวอร์แลนด์” ไปได้ทุกวัย ไปได้กับทุกคน ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ครอบครัว คนเดียว หรือจะไปเดทกับหวานใจก็ได้

เอเวอร์แลนด์ ดิสนีย์แลนด์เกาหลี ดินแดนมหัศจรรย์ “สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)” ถูกขนานนามว่า ดิสนีย์แลนด์เกาหลี เป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่และดีที่สุดในเกาหลี เป็นของบริษัท ซัมซุงเอเวอร์แลนด์ สร้างในปี ค.ศ.1976 และภายในสวนสนุกแห่งนี้ มีสิ่งให้ดูให้ชมให้ละเล่นครบทุกสิ่ง ทุกฤดูกาลและตอบสนองได้ทุกเพศทุกวัย

“สถานที่ตั้ง เอเวอร์แลนด์ ตั้งอยู่หุบเขาในเมืองยงอิน (Yongin) ทางตอนใต้ของกรุงโซล เอเวอร์แลนด์แบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ให้เลือกเล่นได้ตามความใจชอบทั้งเครื่องเล่นที่หวาดเสียว สวนน้ำ สวนดอกไม้ ที่จัดตกแต่งสวนด้วยไม้ดอกนานาชาติ สลับกันตลอดทั้งปีและสวนสัตว์ซาฟารี ภายในสวนสัตว์ จุดเด่นอยู่ที่ไลเกอร์ (Liger) สัตว์ลูกผสมระหว่างสัตว์กับเสือ (Lion+Tiger) ที่หาดูได้ที่นี่ที่เดียวในโลก การเข้าชมสวนสัตว์แห่งนี้ ต้องนั่งรถบัสของทางสวนสนุก บรรดาสัตว์ต่างๆจะออกมาอวดโฉมให้เราเห็นกันชัดๆ ชนิดประชิดกับคันรถกันเลยทีเดียว

เมื่อwfhมาเที่ยวเกาหลีใต้ สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้อีกที่หนึ่งคือ สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่สุดของเกาหลีใต้อย่าง Everland ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นมากมาย จะมีเครื่องเล่นสุดมันส์อะไรบ้างที่ต้องไปเล่นให้ได้ เครื่องเล่นแบบเด็กๆ น่ารักๆ เหมาะกับสายคู่รัก เล่นชิลๆ มองวิวเพลินๆ ก็มีนะครับ พร้อมแล้วไปตะลุยกันเลย… 

ที่มารูป: i.pinimg.com

1.T–EXPRESS รถไฟเหาะที่ทำจากไม้ทั้งหมด อันเเรกของเกาหลี อีกทั้งยังเป็นรถไฟเหาะที่ลาดชันเป็นอันดับ 4 ของโลก โดยมีความเร็วมากถึง 104 กิโลเมตร/ ชั่วโมง เเละเจ้ารถไฟเหาะนี้จะตกลงมาที่ความชัน 77 องศา ถือเป็นเครื่องเล่นไฮไลท์อันดับหนึ่งของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ที่­บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด

CR : KLOOK

2. HURRICANE

เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณไปเล่นเครื่องเล่นนี้ คุณจะรู้สึกเหมือนตกอยู่ในใจกลางเฮอริเคนเลยทีเดียว! 😂 เจ้าเเขนยักษ์ขนาดใหญ่จะเหวี่ยงคุณไปที่ความสูง 19 เมตรจากพื้น! ซึ่งบอกเลยว่างานนี้ คุณจะต้องจับให้เเน่นเเล้วแหล่ะ!

3. Double Rock Spin

เป็นอีกเครื่องเล่นที่ทำให้คุณกรี๊ดอีกเเน่นอน! เพราะเจ้าเครื่อง Double Rock Spin เรียกง่ายๆ เครื่องนี้ทำงานเหมือนกับเครื่องซักผ้าขนาดยักษ์! เพราะว่าเครื่องนี้จะหมุนคุณ 360องศา! เเละจะสนุกขึ้นกว่าเดิม ด้วยเพลงร๊อคมันส์ๆ ให้คล้องจองกับเสียงกรี๊ดของคุณ

4. ม้าหมุน คนมาเป็นคู่ หรือ เดี่ยว ก็อย่าพลาดที่จะถ่ายรูปตรงม้าหมุนกันด้วยนะครับ เพราะสวยมาก น่ารักสุดๆ

ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ถือว่าเป็นสวนสนุกที่ครบวงจรเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีเครื่องเล่นที่หลากหลายแล้วยังมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ด้วย อย่างช่วงที่ไปก็จะมีน้องบันนี่หรือกระต่ายยักษ์สุดคิวท์ให้ถ่ายรูป

 และนอกจากความสนุกที่มีตลอดทั้งปีแล้ว ที่ Everland ยังมีงานที่มักจะจัดเป็นประจำ ตามเทศกาลต่าง ๆ เช่น ฮาโลวีน, คริสต์มาส รวมไปถึงเทศกาลของดอกไม้ตามฤดูกาล ทั้งดอกทิวลิป, ดอกซากุระ, ดอกกุหลาบ และดอกลิลลี่ ที่ถ้าใครได้ไป ต้องอย่าพลาดที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เลย

อย่าลืม ลงทะเบียน K-ETA ก่อนเข้าประเทศเกาหลีนะครับ

Klook.com

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th