Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวฮอกไกโด Drift Ice Ship สัมผัสล่องเรือตัดแข็งอันตื่นตาตื่นใจ

กุมภาพันธ์ 11, 2020 | by Point of view

เที่ยวฮอกไกโด ธารน้ำแข็งเกิดจากการที่น้ำจืดจากแม่น้ำอามูร์ในประเทศรัสเซียไหลมารวมกับน้ำเค็มในทะเลโอค็อตสก์แล้วแข็งตัวกลายเป็นก้อนน้ำแข็งลอยอยู่เหนือผิวทะเล ก่อนจะถูกคลื่นพัดพามาจนถึงชายฝั่งทะเลโอค็อตสก์อันได้แก่ ชิเรโทโกะ อาบาชิริ และมงเบทสึ โดยก้อนน้ำแข็งจะไหลมารวมกันเป็นจำนวนมาก

What is Drift Ice Ship?

เที่ยวฮอกไกโด
เที่ยวฮอกไกโด

What is Drift Ice Walking?

เที่ยวฮอกไกโด เรือดังกล่าวมีพลังขับเคลื่อนเป็น 2 เท่าของเรือทั่วไป และจะแล่นไปข้างหน้าพร้อมกับตัดน้ำแข็งบริเวณหัวเรือ หากขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือก็จะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของเรือที่ค่อยเคลื่อนไปกลางธารน้ำแข็ง

Drift Ice Ship AURORA (Abashiri)

เที่ยวฮอกไกโด  - 2
เที่ยวฮอกไกโด – 2

ล่องเรือไปอย่างเพลิดเพลินโดยการดันหัวเรือขึ้นไปบนธารน้ำแข็งแล้วปล่อยให้น้ำหนักเรือบดน้ำแข็งให้แตกออกพร้อมกับพุ่งไปข้างหน้า เนื่องจาก เรือลำนี้เป็นเรือขนาดใหญ่สามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 450 คน จึงมึความมั่นคงไม่โคลงเคลงมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องการเมาเรือ และยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกอยู่ในเรืออย่างเพียบพร้อมรวมถึงฮีตเตอร์ให้ความอบอุ่นด้วย

**ช่วงปลายมกราคมถึงกลางมีนาคมของทุกปี จากนั้นก้อนน้ำแข็งทั้งหลายจะละลายหายไป

เป็นเกาะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่น พร้อมด้วยงานเทศกาลตลอดฤดูกาล เป็นพื้นที่ที่อุดมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ

ฮอกไกโด เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่น และ ถูกโอบล้อมด้วย ทะเลทุกทิศทาง มีพื้นที่กว้างขวางซึ่งคิดเป็น 22% ของ พื้นที่ทั้งหมด ของประเทศญี่ปุ่น ด้วย ความชื้นที่ต่ำทำให้ฤดูร้อน ยังคงสร้างความเบิกบานได้ ในขณะที่ช่วงฤดูหนาว ก็สามารถเพลิดเพลินกับกีฬาฤดูหนาวได้ นับเป็นเกาะที่ได้รับความนิยม ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตลอดทั้งสี่ฤดูกาล

ในฮอกไกโด คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติไดเซทซึซัง ซึ่งมีรูปทรงเป็นหลังคา ของฮอกไกโด, คาบสมุทรชิเรโตโกะที่เงียบสงบ, บึงคุชิโระ เป็นถิ่นกำเนิดของสิ่งของเพื่อการดำรงชีพ ที่มีคุณค่าหลากหลาย เช่น รถเครนญี่ปุ่น ฯลฯ, อุทยานแห่งชาติชิโคทซึ – โทยะ ซึ่งเต็มไปด้วยภูเขาไฟ และ ทะเลสาบ และ ชายฝั่งฉะโคทันที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีน้ำพุร้อนจำนวนมากมาย เช่น โนโบริเบทซึ, โจซังเค และโซอุนเคียว ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับ การอาบน้ำแบบผ่อนคลาย ที่จะช่วยให้คุณหายจากความเมื่อยล้า จากการเดินทางได้

เทศกาลหิมะซัปโปโร และ เทศกาลน้ำแข็งลอยมอมเบะทซึ จะมีขึ้นในช่วงฤดูหนาว ส่วนในฤดูร้อนสามารถเพลิดเพลินไปกับเทศกาลดอกลาเวนเดอร์ฟุราโนะ เช่นเดียวกับเทศกาลท่าเรือที่จะจัดขึ้นในทุกๆ เมืองที่มีชายฝั่งทะเล เพื่ออธิษฐานขอให้สามารถจับปลาได้มากๆ และปลอดภัยในการเดินเรือ ฮอกไกโดภาคภูมิใจ ในเทศกาลกว่า 1,200 งานและกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี

ภูมิอากาศ

ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม

เมื่อดอกบ๊วยเบ่งบาน เป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวกำลังจะหมดไปและฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง หลังจากนั้นดอกซากุระก็จะเริ่มบานตามมาและ จะเบ่งบานสะพรั่งสวยงามที่สุดในแถบโตเกียวระหว่างช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ในช่วงฤดูกาลนี้ทิวทัศน์ของภูเขาทุ่งนาและสวนต่างๆจะปกคลุมไปด้วยสีชมพูสวยงามดูอ่อนหวานนุ่มนวล

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ถ้าไปต้นฤดูใบไม้ผลิ จะยังเป็นรอยต่อของช่วงฤดูหนาวอยู่อากาศยังหนาวสำหรับคนไทย ควรเตรียมแจ็กเก็ตและสเว็ตเตอร์กันหนาวไป เตรียมเสื้อด้านในที่ให้ความอบอุ่นไปและสวมเสื้อคลุม แจ็กเก็ตหรือคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมบางตัวยาว ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

ควรเตรียมกางเกงขายาว กางเกงขายาวแนบเนื้อตัวหนา ถุงน่องแบบหนา และถุงเท้ายาว พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ

ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม

ฤดูร้อนของญี่ปุ่น จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนกับมีฝนตก ร่วม 3 – 4 สัปดาห์ นี่คือเวลาที่สำคัญสำหรับเกษตรกรสำหรับการปลูกข้าว และหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปอากาศจะชื้นและร้อนขึ้นอย่างมาก ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากจึงนิยมไปเที่ยวทะเลเพื่อว่ายน้ำ และพักผ่อนตามบ้านพักตากอากาศในภูเขาที่มีอากาศเย็นสบาย ฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่มีงานเทศกาล และ มีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจขึ้นมากมายทั่วประเทศ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

เสื้อผ้าแบบเมืองร้อน เสื้อแขนกุดพร้อมเสื้อทับด้านนอก เสื้อยืดแขนสั้น ชุดเดรส กางเกงหรือกระโปรงสั้น กางเกงขายาว ถุงเท้าแบบสั้น รองเท้าหุ้มส้นธรรมดาหรือ รองเท้าสาน โลชั่นกันแดด ชุดว่ายน้ำ แว่นตากันแดด หมวกสำหรับกันแดด แต่ควรให้นำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมอย่างบางไปด้วย สำหรับถ้าอากาศเย็นในช่วงกลางคืน และไม่ควรลืมผ้าเช็ดหน้า ผ้าฝ้าย หรือผ้าขนหนูผืนเล็กๆ สำหรับเช็ดเหงื่อ

ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วงจะนำความสดชื่น มาพร้อมกับสายลมที่พัดเบาๆและอุณหภูมิที่เย็นสบายหลังจากความร้อนและชื้นของฤดูร้อนหมดไป ป่าทั้งผืนจะถูกย้อมด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่งงดงามร่ายมนต์ให้นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาเยี่ยมเยือน เพื่อชมตามสวนสาธารณะและสวนดอกไม้ต่างๆ  ฤดูใบไม้ร่วง ยังเป็นฤดูกาลสำหรับการจัดนิทรรศการมากมายในญี่ปุ่น รวมถึงการแสดงดนตรี และ การแข่งขันกีฬาต่างๆ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

แม้อากาศจะไม่หนาว เท่าฤดูหนาวแต่จะมีลมเย็นๆพัดตลอดทั้งวัน ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวสำหรับกันหนาวเพื่อสามารถถอดเข้า-ออกได้ในช่วงที่ออกนอกสถานที่ เสื้อผ้าที่ควรนำไป อาทิเช่น เสื้อยืดแขนยาว เสื้อแขนยาว เสื้อคอเต่าแขนยาว เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อคลุม เสื้อแจ็กเก็ต สเว็ตเตอร์กันหนาว ผ้าพันคอแบบหนา กางเกงขายาว กระโปรงยาว กางเกงเล็กกิ้งตัวหนา ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบู๊ท

ฤดูหนาว : ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์

อุณหภูมิในฤดูหนาว ของที่ราบตลอดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก นั้นมักจะไม่หนาวจัดจนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส อากาศออก จะ ค่อนข้างแห้งและแจ่มใส  ตอนกลางและตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงเรื่อง กีฬาฤดูหนาวอย่างมาก ส่วนทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศจะเย็นสบาย และ ไม่หนาวจัดเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ชุดกันหนาว ไปให้พร้อม เสื้อและกางเกงแนบ เนื้อด้านใน สำหรับให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จำเป็นต้องมี เสื้อคลุมโอเวอร์โค๊ต ชุดผ้าขนสัตว์และแจ็คเก็ต ชนิดหนาเป็นพิเศษ ถ้าเป็นแบบกันน้ำได้ก็ยิ่งดี ผ้าพันคอแบบหนา ถุงมือ หมวกไหมพรมแบบ กันหนาวได้ ถ้าหนาวมากอาจต้องมีที่ปิดหู ส่วนถุงเท้าให้ใส่แบบหนาๆ รองเท้าหุ้มข้อ หรือ รองเท้าบูท ที่กันความหนาวเย็นและหิมะได้ ควรสวมใส่เสื้อผ้า ให้อบอุ่นอยู่เสมอ

สกุลเงินประเทศญี่ปุ่น เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น คือ “円” โดยจะมีสัญลักษณ์เป็น ” “¥” ซึ่งมีการเขียนตัวสะกดเป็น “Yen” หรือ “JPY” ในตัวอักษรต่างประเทศ

ฐานภาษีผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่น อยู่ที่ 8% เนื่องจากราคาสินค้าที่แสดงไว้จะเป็น ราคารวมภาษีหรือไม่แล้วแต่ร้านค้า กรุณาถามพนักงานว่าสินค้านั้นได้รวมภาษีไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้ทราบราคาที่แน่นอน ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า

ไม่มีการจำกัดจำนวนเงินที่จะนำเข้า หรือ นำออกจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเงินสกุลใด อย่างไรก็ตาม หากมีการนำสกุลเงินใดๆ เช็ค ตราสาร หรือ เงินในรูปแบบอื่นๆเข้าหรือออกจากประเทศญี่ปุ่น มูลค่ามากกว่า 1,000,000 เยน จะต้องทำการแจ้งต่อกรมศุลกากร ให้เรียบร้อย

หน่วยสกุลเงินญี่ปุ่น คือเยน เหรียญที่มีใช้อยู่คือเหรียญ 1, 5, 10, 50, 100 และ 500 เยน
และธนบัตรที่มีใช้อยู่คือธนบัตรมูลค่า 1,000, 2,000, 5,000 และ 10,000 เยน

คุณสามารถซื้อเงินเยนได้ที่ธนาคารรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และ ร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราที่ได้รับอนุญาตทั่วไป สำหรับเคาน์เตอร์ แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในสนามบินระหว่างประเทศนั้น มักจะเปิดในเวลาทำการปกติ และ อัตราแลกเปลี่ยนจะมีความผันผวนในแต่ละ วันแปรผันตาม ค่าของตลาดเงิน

เข้าชมโปรแกรมทัวร์ ญี่ปุ่น ฮอกไกโด คลิก ที่นี่

ขอบคุณข้อมูล จาก https://www.jnto.or.th/