Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปกินแบบต้นตำหรับ ฟองดูชีส ( Cheese Fondue ) ที่สวิตเซอร์แลนด์

สิงหาคม 3, 2020 | by Point of view
ไปกินแบบต้นตำหรับ ฟองดูชีส ( Cheese Fondue ) ที่สวิตเซอร์แลนด์ - 1
การจุ่มขนมปังลงในฟงดูว์เนยโดยใช้ส้อมด้ามยาว

ไปกินแบบต้นตำหรับ ฟองดูชีส ( Cheese Fondue ) ที่สวิตเซอร์แลนด์ วัฒนธรรมของยุโรป ส่วนนึงที่เราสามารถสัมผัสได้คือการได้ลิ้มลองอาหารของประเทศหรือท้องถิ่นนั้นๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความ ความอร่อยเฉพาะตัว ที่จะต้องลิ้มลองความอร่อย แบบต้นตำหรับ วันนี้แอดมินขอแนะนำ ฟองดูชีส (Cheese Fondue) ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์และฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถผลิตสินค้าประเทศนมได้ดีที่สุดในโลก ชีสสวิสมีรสชาติหอมมันต่างจากชีสที่ผลิตจากที่อื่น ๆ ซึ่งมาจากการผสมด้วยชีสสวิสสามชนิด คือ ชีสกรูว์แยร์ ซีสอัพเพนเซลเลอร์ และชีสเอมเมนทัล และ ฟองดูเป็นอาหารที่ชาวสวิตรับประทานกันในฤดูหนาวมาตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากหน้าหนาวเป็นฤดูที่ผลผลิตต่ำ ชาวสวิตจึงนำชีสหลากหลายชนิดที่ทำเตรียมไว้มาอุ่นรวมกันในหม้อเสิร์ฟในหม้อเคลือบกาเกอลง ซึ่งตั้งไว้บนเตาแบบพกพา แล้วใช้ส้อมด้ามยาว พร้อมไวน์ขาว และกระเทียมเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังและมันฝรั่งเพื่ออบอุ่นร่างกายและยังเป็นการใช้อาหารที่กักตุนไว้อีกด้วย

Klook.com

วิธีการกินฟองดูชีสในแบบสวิสนั้น คือการใช้ไม้ปลายแหลมที่มีลักษณะเหมือนส้อมจิ้มขนมปังหรือมันฝรั่งและจุ่มลงไปในหม้อชีสได้เลย และไม่ได้มีเพียงขนมปังเท่านั้นยังมี เนื้อสัตว์จุ่มน้ำมันอีกด้วยนะ และของหวานคือผลไม้จุ่มช็อคโกแลต เพลินมากเลยละ เมื่อไปถึงสวิสแล้วต้องห้ามพลาดแล้ว

ไปกินแบบต้นตำหรับ ฟองดูชีส ( Cheese Fondue ) ที่สวิตเซอร์แลนด์ - 2

ไปกินแบบต้นตำหรับ ฟองดูชีส ( Cheese Fondue ) ที่สวิตเซอร์แลนด์ วันนี้หมีพอยท์ขอแนะนำร้านที่ Rössli Swiss Restaurant ห้องอาหารสวิตของ วีโว่ เบเน วิลเลจ ความพิเศษของชีสฟองดูว์ของสถานที่แห่งนี้ ไม่เพียงแต่นำสูตรต้นตำรับมาให้ลิ้มลองเท่านั้น แต่แป้งขนมปังสำหรับจุ่มชีสยังเป็นแป้งโฮมเมดที่มีสองสี สองรสชาติ ทำจากแป้งซาวโดว์สีขาว รสเปรี้ยว และแป้งซิลเวอร์สีน้ำตาล รสหวาน ขณะรับประทานจะมีพนักงานค่อยแนะนำไวน์ชนิดต่างๆ ที่เหมาะแก่การดื่มคู่กับเมนูชีสฟองดูว์ไปพร้อมกัน และความลับของชาวสวิส คือ หากใครได้ทานฟองดูก้นหมอที่มีชีสแข็งนั้นจะดี ราคาโปรโมชั่นชีสฟองดูว์ตลอดช่วงหน้าหนาวนี้ ชุดเล็กสำหรับรับประทาน 2 ท่านอยู่ที่ราคาสุทธิ 1,200 บาท และ ชุดใหญ่สำหรับรับประทาน 4 ท่าน อยู่ที่ราคาสุทธิ 2,000 บาท ( ราคาสุทธินี้ไม่รวมค่าเครื่องดื่มในรายการ )
ที่มา Rössli Swiss Restaurant เพจ : คลิกที่นี่

ssli Swiss Restaurant Chiang Mai

วีโว่ เบเน วิลเลจ ตั้งอยู่ 93 หมู่บ้านใหม่ริมคลอง หมู่ 9 ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด

(เดินทางบนถนนไฮเวย์ หมายเลข 118 หรือถนนเส้นเชียงใหม่ – ดอยสะเก็ต ระหว่างทางจะผ่านโรงพยาบาลดอยสะเก็ต และชุมชนอำเมืองดอยสะเก็ด ซึ่งจะตั้งอยู่ด้านขวามือ เมื่อขับรถจนมาเจอปั้มน้ำมันบางจาก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยด้านข้างปั้ม และให้สังเกตป้ายของวีโว่ เบเน วิลเลจที่อยู่ตามข้างทาง เดินทางตามลูกศรชี้ของป้าย เพื่อไปยังรีสอร์ทที่ปลายทาง)

เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 22.00 น. โทร. 053 496 000

La Meilleure Recette de Fondue Savoyarde – FROMAGE

 ส่วนผสมในการทำฟองดู

→ มอสซาเรลล่าชีส 2 ถ้วย
→ นมสด 2 ถ้วย
→ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
→ พริกไทย 1 ช้อนชา
→ เกลือ 1 ช้อนชา

  วิธีทำ

1. อุ่นนมสดให้ร้อนด้วยไมโครเวฟ เปิดไฟแรงสุด ตั้งเวลา 10 วินาที
2. ผสมแป้งข้าวโพดลงให้นมสด คนให้ละลายแล้วพักไว้
3. เทมอสซาเรลล่าลงในชามทนความร้อน แล้วค่อยๆ เทนมสดลงไป ใช้ตะกร้อมือคนเรื่อยๆ จนกว่าชีสจะละลายเป็นเนื้อเนียน
4. ใส่พริกไทย 1 ช้อนชา แล้วคนผสมไปเรื่อยๆ ค่ะ ส่วนเกลือหากคิดว่าชีสที่เรานำมาใช้มีรสชาติที่อร่อยอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเติมเกลือก็ได้

ข้อมูลวีซ่า

จองคิว ตรวจสอบ เอกสารเพื่อยื่นวีซ่าสวิตเซอแลนด์ วีเอฟเอสโกลบอล (VFS Global) คลิกที่นี่
หรือ ยื่นใบสมัครขอวีซ่าในประเทศไทยเพื่อการเดินทางไปประเทศ ฝรั่งเศส France กับตัวแทนรับเรื่อง TLS contact คลิกที่นี่

ไปยุโรปช่วงไหนดี

ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนกรกฏาคม) – ดอกไม้บานสะพรั่ง แสงแดดอบอุ่น และอากาศสบายๆ

ฤดูร้อน (กลางเดือนกรกฎาคม – กลางเดือนกันยายน) – ทุกที่เป็นสีเขียว ดอกไม้บานเต็มที่ แต่บางเมืองก็แดดแรงและร้อนสุดๆ มีช่วงกลางวันนานกว่าฤดูอื่นๆ

ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนกันยายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน) – ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีส้มสีแดง เป็นฤดูของผลไม้อร่อยๆ เช่น แอปเปิ้ล แพร์ องุ่น ลูกพลับ และถั่วชนิดต่างๆ อากาศเริ่มเย็นขึ้น และช่วงกลางวันเริ่มสั้นลง

ฤดูหนาว (ต้นเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคม) – อากาศหนาวเย็น บางวันอาจมีเมฆครึ้มและหิมะตก พระอาทิตย์จะขึ้นช้าและตกเร็ว ทำให้มีช่วงกลางวันสั้นกว่าฤดูอื่นๆ

Klook.com

สกุลเงินยูโร

สกุลเงินยูโร (euro, €; รหัสธนาคาร EUR) เป็นสกุลเงินที่ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป 19 ประเทศ ( ณ วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558 ) ตกลงใช้ร่วมกัน เริ่มใช้วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2542 (บางประเทศใช้ตามในภายหลัง) โดยรวมกันเรียกว่ายูโรโซน (Eurozone – เขตยูโร)

ไปกินแบบต้นตำหรับ และสัมผัสอาหารพื้นเมือง สนใจเดินทางท่องเที่ยวยุโรปเที่ยวกับหมีพอยท์ คลิก http://povtravel.co.th/


ค้นหาที่พักใน Zurich คลิก

Booking.com