Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

แปะพิกัด 4 ที่เที่ยวปักกิ่ง

ตุลาคม 25, 2023 | by Point of view

แปะพิกัด 4 ที่เที่ยวปักกิ่ง เป็นเมืองขึ้นตรงต่อส่วนกลาง เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นศูนย์กลางทั้งการเมือง วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ การศึกษา และการคมนาคม เมืองปักกิ่ง ตั้งอยู่ที่ขอบเขตภาคเหนือของที่ราบหัวเป่ย ทิศตะวันตก ทิศเหนือ และทิศตะวันออกมีภูเขาล้อมรอบ ภาคตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่ราบภูมิอากาศเขตอบอุ่น ปีหนึ่งแบ่งเป็นสี่ฤดูอย่างชัดเจน ฤดูใบไม้ผลิ มีเวลาไม่นาน ฤดูร้อนมีฝนตกบ่อยๆ อากาศชุ่มชื้น ฤดูหนาวมีเวลายาวนานและหนาวจัด แต่ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่ดีงามที่สุด

ในสมัยซีโจว ก็มีการจัดตั้งเมืองที่นี่ ซื่อจี้ และกลายเป็นเมืองหลวงของก๊กเยี่ยน ในสมัยจิ้งกั๋ว หลังจากนั้นพันกว่าปี เมืองจี้ เป็นเมืองที่สำคัญทางทหารและศูนย์กลางการค้าขาย ที่อยู่ภาคเหนือของประเทศจีน ในต้นศตวรรษที่ 10 กลายเป็นเมืองหลวงรองของราชวงศ์ เหลียว 3 ชื่อ เยี่ยนจิง นับตั้งแต่ปี 1115 ถึงปี 1911 เนื่องจากราชวงศ์จิน หยวน มิ้ง ชิง 4 ราชวงศ์ได้ตั้งเมืองหลวงที่ปักกิ่ง ทำให้ปักกิ่งได้สะสมวัฒนธรรมของจีน และมีมรดกทางประวัติศาสตร์ที่เป็นสุดยอดของโลกหลายที่ เช่น ประตูเทียนอันเหมิน กับจัตุรัสเทียนอันเหมิน ที่เป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในตัวเมืองของโลก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นสัญลักษณ์ของปักกิ่ง และของประเทศจีนด้วย กู้กง (เมืองต้องห้าม) ซึ่งเป็น กลุ่มสิ่งก่อสร้างโบราณที่ใหญ่ที่สุดและครบสมบูรณ์ที่สุดของโลก กำแพงเมืองจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดของสิ่งมหัศจรรย์ของโลก (กำแพงเมืองจีนปาตาหลิ่ง มีบางส่วนอยู่ที่ปักกิ่ง) กู้ กง กำแพงเมืองจีน สถานที่มีซากวัตถุมนุษย์วานรปักกิ่งโจวโย่วเตี้ยน สวนอี๊

เหอหยวน หอฟ้าเทียนฐาน ได้รับการจัดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลกจากองค์กรการศึกษาวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หลังจาก ปักกิ่งได้รับการจัดตั้งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 1949 โดยเฉพาะหลังจากสมัย 80 ศตวรรษที่ 20 เมืองปักกิ่งได้พัฒนาอย่างรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ มีการเปลี่ยน จากหน้ามือเป็นหลังมือ ปัจจุบันนี้ปักกิ่งมีถนนที่สลับกัน ตึกสูงๆ โดยไม่เพียงแต่รักษาสภาพเมืองโบราณ และ ยังแสดงถึงสภาพเมืองที่ทันสมัย กลายเป็นเมืองใหญ่ของโลก

วันนี้หมีพอยท์ พามารู้จักที่เที่ยวสุดฮิตของกรุงปักกิ่ง มาดูกันมีที่ไหนบ้าง

1. กำแพงเมืองจีน Great Wall of China

แปะพิกัด 4 ที่เที่ยวปักกิ่ง Great Wall of China หรือ กำแพงเมืองจีนนั้น หลายๆ คนคงรู้อยู่แล้วว่ามันเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก อารยธรรมโบราณที่มีความยาวกว่า 20,000 กิโลเมตร แถมยังว่ากันว่า ความยิ่งใหญ่ของกำแพงนั้นถ้าไปยืนอยู่บนดวงจันทร์แล้วมองกลับมาบนโลก ยังมองเห็นได้ด้วย

2. พระราชวังต้องห้าม Forbidden City

พระราชวังต้องห้าม Forbidden City หรือ กู้กง พระราชวังที่สะท้อนถึงความยิ่งใหญ่อลังการของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมจีนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่งดงามน่าชมอยู่หลายจุด ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียน มรดกโลก อันทรงคุณค่าของประเทศจีน

3. จตุรัสเทียนอันเหมิน Tiananmen Square protests

จัตุรัสเทียนอันเหมิน จะเรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ที่เราคุ้นตากันดีทุกครั้งที่นึกถึงประเทศจีน ที่นี่เป็นเคยเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกกลางกรุงปักกิ่ง ความใหญ่โตโอ่อ่าของพื้นที่รอบๆ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างทึ่งในความกว้างขวางของมัน ทั้งความที่มันตั้งอยู่อย่างยาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง จึงเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆ มากมายจริงๆ ในหน้าประวัติศาสตร์จีน

4. พระราชวังฤดูร้อน อวี้เหอหยวน Summer Palace

พระราชวังฤดูร้อนอี้เหอหยวน (颐和园 / Summer Palace) ตั้งอยู่ในเขตไห่เตี้ยนทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของพระราชวังต้องห้ามกู้กง ประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่ชานกรุงปักกิ่งใกล้กับพระราชวังฤดูร้อนเก่าหยวนหมิงหยวน

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด หรือเข้าชมโปรแกรมทัวร์ปักกิ่ง คลิกเลย

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยว ปักกิ่ง คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th

Tag

#ต่างประเทศ#ประวัติศาสตร์โลก#สงคราม#หลอน #ทัวร์ปักกิ่ง #ปักกื่งเที่ยวไหน #ทัวร์ต่างประเทศ #พระราชวังฤดูร้อนอี้เหอหยวน #จตุรัสเทียนอันเหมิน #กำแพงเมืองจีน