Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2023

มิถุนายน 21, 2023 | by Point of view

🍁 ฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไปในทุกปี ตอนนี้ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ สำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูน่าเที่ยวยอดฮิตที่ญี่ปุ่น ถือเป็นฤดูที่น่ามาสัมผัสความงดงามสักครั้งในชีวิต ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น เตรียมจดด่วน เมืองไหนจะเปลี่ยนสีก่อน – หลัง เตรียมจัดแพลนดีๆ ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมจากธรรมชาติ บวกกับอากาศสบาย ๆ จึงเป็นอีกฤดูที่น่าเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละเมืองก็มีช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีที่แตกต่างกัน มาวางแผนเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและจองตั๋วเครื่องบิน มาชมกันได้เลยครับ

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2023 ฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น หรือ โคโย (Koyo) เป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี จะเกิดก็ต่อเมื่ออุณหภูมิลดต่ำลงจนถึง 8 องศาเซลเซียส ทำให้ใบของต้นไม้ต่างๆ อย่างเช่นตระกูลต้นเมเปิล จะเริ่มผลัดเปลี่ยนสีเป็น สีเหลือง และสีแดง ซึ่งเป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นได้มาเยือนแล้ว

ช่วงเวลาฤดูใบไม้ร่วง

เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน (บางที่อาจคาบเกี่ยวไปถึงเดือนธันวาคม)

ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลืองส้มและสีแดง ก่อนที่จะร่วงหล่นไปจนหมด เริ่มไล่จากทางภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น ช่วงเวลาเปลี่ยนสีอาจคลาดเคลื่อนแตกต่างกันไปในแต่ละปี ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นๆ

สภาพอากาศ

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นอุณหภูมิเริ่มเย็นสบาย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 15-25 องศาเซลเซียส

พิกัดตารางใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น
ซัปโปโรปลายกันยายน – กลางตุลาคม
ฮาโกดาเตะต้นตุลาคม – กลางตุลาคม
อาโอโมริกลางตุลาคม – ปลายตุลาคม
อะคิตะกลางตุลาคม – ปลายตุลาคม
เซนไดปลายตุลาคม – ต้นพฤศจิกายน
นีงะตะต้นตุลาคม – ต้นพฤศจิกายน
คานาซาว่ากลางตุลาคม – กลางพฤศจิกายน
นิกโก้กลางตุลาคม – ต้นพฤศจิกายน
โตเกียวปลายพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
นากาโนะกลางตุลาคม – กลางพฤศจิกายน
นาโงย่ากลางพฤศจิกายน – ปลายพฤศจิกายน
ฮิโรชิม่ากลางพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
โอซาก้าปลายพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
เกียวโตปลายพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
คากาว่ากลางพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
ฟุกุโอกะกลางพฤศจิกายน – ปลายพฤศจิกายน
โออิตะกลางพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
คาโกชิมะปลายพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม
พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2023 ข้อมูลอ้างอิง jw-webmagazine.com โดยทางทีมงาน TravelDiDi.com จะทำการอัปเดตข้อมูลพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือนกันยายน-ตุลาคม 2023


💥วันนี้หมีพอยท์มีตัวอย่างโปรแกรม บินตรง ทริปเดียว เที่ยว 2 เมือง บินหรู อยู่สบาย ไปชมใบไม้เปลี่ยนให้ตาลายกันไปเลยมาดูกันไปไหนบ้าง ‼️

TOKYO FUJI KAMIKOCHI TAKAYAMA OSAKA 6D4N (TG) โปรแกรม : ทัวร์ เรียล เรียล… โตเกียว โอซาก้า ส้มๆ แดงๆ

📌 ไฮไลท์โปรแกรม

✔ ชมเมืองโบราณนาราอิ จูกุ

✔เข้าอุทยานคามิโคจิ

✔อุโมงค์เมเปิ้ล

✔ภูเขาไฟฟูจิ ชั้น 5

Klook.com

✔ใบไม้เปลี่ยนสีหุบเขาโครังเค

✔ปราสาทโอซาก้า

✔ป่าไผ่อาราชิยาม่า

✔วัดคิโยมิสึ

✔ต้นโคเคีย สวนโออิชิพาร์ค

✔นั่งรถไฟสายโรแมนติกซากาโนะ

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางไปแบบส่วนตัวในแบบของท่าน หรือ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม หรืออยากไปแบบจอยกันหลายๆท่าน เข้าชมโปรแกรมญี่ปุ่นได้เลย คลิกที่นี่

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยวเกาหลี  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH

#ทัวร์ส่วนตัว #จัดกรุ๊ปส่วนตัว #ทัวร์อิตาลี #ทัวร์สวิต #ทัวร์สแกน #ทัวร์ไต้หวัน #ทัวร์จีน #ทัวร์ #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์จอเจีย #ทัวร์ซาปา #จัดทัวร์ดูงาน #ทัวร์จีน #ทัวร์ปักกิ่ง #คุณจีนคุงหมิง #ทัวร์จีนเฉินตู #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์จีนกวางเจา #ทัวร์กวางเจา #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์กำแพงเมืองจีน #ทัวร์ดูงานพลาสติก #ทัวร์ดูงานยา #ทัวร์ฮอกไกโด #ทัวร์ลาวเวียงจันทร์ #ไปลาวเวียงจันทร์ #หอพระแก้วลาว #ทัวร์ลาววังเวียง pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดยาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์สิงคโปร์