Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เปิดที่เที่ยวฮ่องกง มาเก๊า สุดฮิตเที่ยวได้ไม่ต้องกักตัว 

มิถุนายน 27, 2023 | by Point of view

ฮ่องกงเกาะขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ที่มีพื้นที่ราว ๆ 1,100 ตารางกิโลเมตร หลังจากโควิด 19 คลี่คลายลง นานาประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวกันมากขึ้น ฮ่องกงเองก็พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ

เกาะฮ่องกงเปิดให้มาเยือนอีกครั้ง แบบไม่มีการตรวจหาเชื้อโควิด 19 กักตัว หรือกรอกเอกสารให้ยุ่งยาก วันนี้หมีพอยท์มี แพลนเที่ยวฮ่องกง 2566 มาแนะนำ รับรองว่าจะได้เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่เดินทางท่องเที่ยวครบจบทุกแลนด์มาร์กสำคัญอย่างแน่นอน อ่อ มีแถมไปท่องเที่ยวที่มาเก๊าให้ด้วย เผื่อใครอยากไปชมเมืองและไปเสี่ยงดวงกัน ^^  

  1. ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ Hong Kong Disneyland และ โอเชี่ยนพาร์ค Ocean Park

ขอบคุณภาพจาก ทรูไอดี

เดินทางไปถึงฮ่องกงทั้งทีต้องไม่ควรพลาดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ดินแดนแห่งโลกเทพนิยายที่ทุกคนใฝ่ฝัน เรียกว่าประเทศไหนมีดิสนีย์แลนด์ก็ต้องไปเก็บทุกที่

โอเชี่ยนพาร์ค (Ocean Park) อาณาจักรแห่งความสุขที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวนานาชนิด และอควอเรียม จัดแสดงสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ

2. นองปิง 360

ขึ้นกระเช้า นองปิง 360 (Ngong Ping 360) ขึ้นไปไหว้พระใหญ่ที่ วัดพระใหญ่โป่หลิน (Polin Monastery) วัดสวยบนยอดเขาโป่หลินที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ หมู่บ้านนองปิง ไฮไลท์คือ พระพุทธรูปเทียนถาน พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใต้ฐานองค์พระนั้นจะเป็นที่ประดิษฐสถาน พระเขี้ยวแก้ว

3. วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

ครอยากมีคู่ ห้ามพลาดมาขอพรที่วัดหว่องไทซิน หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากกันว่า วัดหวังต้าเซียน มีชื่อเสียงในเรื่องไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ เทพเจ้าด้ายแดง ที่ว่ากันว่าท่านจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รักให้ไม่แคล้วคลาดกัน

4. เจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ (Kun Im Temple Hung Hom)

เป็นวัดที่เป็นที่นิยมไปขอเงินทองจากองค์แม่กวนอิมมากที่สุด เป็นวัดเก่าแก่ของประเทศฮ่องกง การขอยืมเงินพระแม่กวนอิม หรือที่รู้จักกันว่า “วันเปิดทรัพย์” เป็นพิธีที่มีมาเป็นเวลานานแล้ว ใน 1 ปี จะมีเพียง 1 ครั้งเท่านั้น จึงทำให้เมื่อถึงวันเปิดทรัพย์ในแต่ละปี ผู้คนจะหลั่งไหลกันเข้ามากราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพิธีที่จะช่วยเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา

5. ศาลเจ้าแม่กวนอิม รีพัลส์เบย์ Repulse Bay

ศาลเจ้าแม่กวนอิม ที่ รีพัลส์เบย์ (Repulse Bay) ประดิษฐาน องค์เจ้าแม่กวนอิม รวมถึงเทพเจ้าองค์อื่นๆ เช่น เจ้าแม่ทับทิม พระสังกัจจายน์ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เพื่อให้เราไปขอพรในเรื่องต่างๆ เช่น โชคลาภ อายุยืนยาว ความรัก แต่ที่ผู้คนนิยมมากที่สุดก็คือ การไหว้ขอลูกจากพระสังกัจจายน์

6. วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (Che Kung Temple)

เป็นหนึ่งในวัดยอดนิยมของประเทศฮ่องกง แชกงหมิว ศาลสถิตของท่านแชกง ประชาชนที่เข้าวัดแชกงจะต้องหมุนกังหัน หรือที่เรียกว่า “กังหันนำโชค” เพื่อหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เพื่อความเป็นสิริมงคลและแก้ปีชง และก่อนที่ท่านจะออกจากวัดจะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล

Klook.com

7. ไปช้อปปิ้งหลากหลายถนนที่ฮ่องกง

ถ้าพูดถึงหนึ่งในสวรรค์นักช้อปแห่งเอเชีย ก็ต้องยกให้ ฮ่องกง ซัมซุยโป จิมซาจุ่ย มงก๊ก ย่านเซ็นทรัล K11 MUSEA และ K11 Art Mall ซิตี้เกท เอ้าท์เล็ต แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า เครื่องประดับ น้ำหอม และร้านอาหารต่างๆ

8. วิคตอเรีย พีค Victoria Peak

จุดชมวิวบนยอดเขาที่สูงที่สุดในฮ่องกงอย่าง วิคตอเรีย พีค หรือ The Peak ที่สามารถชมวิว อ่าววิคตอเรีย (Victoria Bay) และเมืองฮ่องกงได้แบบพาโนรามา

9. วัดชีซาน Tsz Shan Monastery

ขอบคุณภาพจาก ทรูไอดี

สักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่ วัดชีซาน วัดขนาดใหญ่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่ม ภายในวัดประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมจีนที่มีความงดงาม องค์เจ้าแม่กวนอิ่ม สูง 76 เมตร

10. สวนหนานเหลียน Nan Lian Garden

 สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) สวนสาธารณะสุดคลาสสิกภายใน วัดนางชีฉีหลิน บนเนินเขา Diamond Hill ออกแบบด้วยรูปแบบการจัดสวนในสมัยราชวังศ์ถัง รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้

10. จัตุรัสเซนาโด (Senado Square 議事亭前地)

เป็น 1 ใน 4 จัตุรัสใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของมาเก๊า มีพื้นที่ 3,700 ตารางเมตร รายล้อมไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารภายในตึกอาคารสถาปัตยกรรมยุโรปที่ได้รับอิทธิพลมาจากโปรตุเกส

11. เดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊า (The Venetian Macau 澳门威尼斯人)

คือคาสิโนคอมเพล็กส์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า โดยมีส่วนที่เป็นห้างสรรพสินค้า ศูนย์รวมร้านอาหาร และร้านค้าแบรนด์ดังไว้มากมาย จุดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

12. ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of St. Paul’s大三巴牌坊)

โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก ตกแต่งด้วยเสาแบบโรมันและรูปปั้นนักบุญสำคัญของศาสนาคริสต์ แต่เดิมเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1602-1637 ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

Klook.com

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน สนใจสอบถาม คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH