Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ชมประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

กรกฎาคม 21, 2020 | by Point of view

ชมประตูชัยฝรั่งเศส Arc de Triomphe หรือ เรียกเต็มๆว่า Arc de triomphe de l’Etoile อ่านว่า อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล เป็นผลงานสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดย ฌ็อง ชาลแกร็ง มีอายุกว่า 200 ปีสร้างขึ้นปีพ.ศ. 2349 หลังจากที่จักรพรรดิ นโปเลียนที่ 1 ได้รับชัยชนะจากยุทธการเอาสเตอร์ลิทซ์ ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่าสามสิบปีเสร็จสิ้นในรัชสมัยพระเจ้าหลุยส์-ฟิลิปป์ พ.ศ. 2376-2379

ชมประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) - 1

ฌ็อง ชาลแกร็ง ใช้ศิลปะคลาสสิคใหม่ที่ดัดแปลงมาจากสถาปัตยกรรมโรมันโบราณโดยการใช้รูปปั้นแกะสลักจากช่างแกะสลักคนสำคัญแห่งยุคเช่น ณอง-ปีแอร์ กอร์โตต์, ฟรองซัวร์ส์ รูด, อองตวน เอเตกซ์,เจมส์ ปราดีเยร์ และฟิลิปป์ โฌเซฟ อองรี ลาแมร์ ในการแกะสลักยุวชนเปลือยชาวฝรั่งเศส รูปร่างกายกำยำเต็มไปด้วยเครา ใส่ชุดเกราะแสดงถึงความห้าวหาญ น่ายกยงย่องกาลังต่อสู้กับทหารเยอรมัน รูปแกะสลักลอยตัวที่เป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ การปลุกใจ รวมทั้งสดุดีการเสียสละแก่วีรชนทหารกล้าที่ทำเพื่อประเทศฝรั่งเศส ต่อมาถูกตั้งให้เป็นอนุสรณ์ของทหารฝรั่งเศสในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งในปัจจุบันยังเป็นสุสานของทหารนิรนามที่ทำเพื่อประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

ประตูชัยฝรั่งเศสหรือบางคนก็เรียกว่า ประตูชัยนโปเลียน มีความสูง 49.5 เมตร มีความกว้าง 45 เมตรและมีความลึกถึง 22 เมตรถูกจัดอันดับเป็นประตูชัยที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกตั้งอยู่กลางจัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกล(Place Charles de Gaulle)หรือ จัตุรัสแห่งดวงดาว อยู่ทางตะวันตกของ ชองป์-เซลิเซ่ส์ ทางเชื่อมถนนสายสำคัญอย่าง ชองป์ส เอลิเซ่

ชมประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) - 2

ชมประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) จุดเริ่มต้น – สิ้นสุด ของถนนถึง 12 เส้นทาง เป็นส่วนหนึ่งของแนวเส้นตรงทางประวัติศาสตร์ เชื่อมต่อถนนตรงจากสวนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ไปยังชานเมืองกรุงปารีส ด้วยประวัติ และ ความวิจิตรงดงามทางสถาปัตยกรรมทำให้ประตูชัยฝรั่งเศส จัดเป็นสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมเยือน ทั้งกลางวัน – กลางคืน

ค่าเข้าชม:

ผู้ใหญ่ – 8 €

นักเรียน/ นักศึกษา (อายุ 18 ถึง 25 ปี) – 5 €

กลุ่ม (ผู้ใหญ่อย่างต่ำ 20 ท่าน) – 6,.20 €

ผู้มีอายุต่ำกว่า 17 ปี เข้าชมฟรี

ชมประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) - 3

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่กลางจัตุรัสชาร์ลส์ เดอโกลล์ (Place Charles de Gaulle) อยู่ทางทิศตะวันตกของช็องเซลีเซ

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟ RER สาย A ไปลงที่ Charles de Gaulle หรือ รถ Metro สาย 1, 2 และ 6, ลงสถานี Charles-de-Gaulle-Etoile
-จากนั้นให้ออกทาง Wagram Exit เพื่อขึ้นไปที่เกาะกลางที่มีประตูชัยอยู่ เพราะจะไม่สามารถเดินข้ามถนนไปได้

เวลาเปิด-ปิด: 10AM – 11PM

วีซ่า: เที่ยวฝรั่งเศสต้องขอวีซ่า โดยวีซ่าเชงเก้นสามารถพำนักในประเทศกลุ่มเชงเก้นไม่เกิน 90 วัน ในช่วงเวลา 6 เดือน ค่าธรรมเนียมวีซ่า 80 ยูโร + ค่ายื่นผ่านตัวแทน

แผนที่ Google Map คลิก

Klook.com

ประวัติฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส: France) หรือ สาธารณรัฐฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส: République Française) เป็นประเทศที่มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ทั้งยังประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่น ๆ ในต่างทวีป ประเทศฝรั่งเศสแผ่นดินใหญ่ทอดตัวตั้งแต่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจนถึงช่องแคบอังกฤษและทะเลเหนือ และจากแม่น้ำไรน์จนถึงมหาสมุทรแอตแลนติก ชาวฝรั่งเศสมักเรียกแผ่นดินใหญ่ว่า หกเหลี่ยม (L’Hexagone) เนื่องจากรูปทรงทางกายภาพของประเทศ ประเทศฝรั่งเศสปกครองด้วยระบอบกึ่งประธานาธิบดี โดยยึดอุดมการณ์จากปฏิญญาว่าด้วยสิทธิของมนุษย์และของพลเมือง

ประเทศฝรั่งเศสมีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยียม ลักเซมเบิร์ก เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี โมนาโก อันดอร์ราและสเปน และเนื่องจากประเทศฝรั่งเศสมีดินแดนโพ้นทะเลไว้ในครอบครอง ทำให้มีอาณาเขตติดกับประเทศบราซิลและซูรินาเม (ติดกับเฟรนช์เกียนา) และเนเธอร์แลนด์แอนทิลลิส (ติดกับแซ็ง-มาร์แต็ง) อีกด้วย นอกจากนั้นประเทศฝรั่งเศสยังเชื่อมกับสหราชอาณาจักรทางอุโมงค์ช่องแคบอังกฤษอีกด้วย

เนื่องจากประเทศฝรั่งเศสนั้นค่อนข้างจะใหญ่และมีสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกันค่อนข้างมาก ตั้งแต่แบบอบอุ่น ร้อนชื้นติดทะเล ไปจนถึงหนาวเย็นบนเทือกเขาสูง แต่โดยทั่วๆไปในฝรั่งเศสนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาลหลักๆได้ชัดเจน ดังนี้

1. ฤดูใบไม้ผลิ  ( le  printemps ) เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ประมาณ 10 -18 องศาเซลเซียส ต้นไม้ก็ดูร่มรื่น ดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง

2. ฤดูร้อน ( l’été ) เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ประมาณ 20 – 30 องศาเซลเซียส แต่งตัวได้ตามสบายเหมือนเมืองไทยเลย

3. ฤดูใบไม้ร่วง ( l’automne ) เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายๆเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนธันวาคม 

4. ฤดูหนาว ( l’hiver ) เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายๆเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ประมาณ 2 – 5 องศาเซลเซียส การแต่งตัวก็สามารถจัดหนักจัดเต็มแต่งแบบอลังการ นอกจากนี้ในช่วงปลายๆเดือนธันวาคมยังจะได้สัมผัสบรรยากาศแห่งคริสต์มาส จากการประดับประดาไฟทั่วทั้งอาคารบ้านเรือนไปจนสถานที่สำคัญๆที่ยิ่งอยู่ท่ามกลางหิมะขาวโพลนที่เป็นภาพที่ยากจะละสายตา

ขอบคุณข้อมูล จาก TalonTiew.com

สนใจเดินทางไปท่องเที่ยวแลนด์มาร์คเมืองน้ำหอม ชมอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส คลิก http://povtravel.co.th/


ค้นหาที่พักในกรุงปารีส คลิก

Booking.com