Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวสวนสนุก 6 Disneyland ทั่วโลก ชีวิตนี้ต้องเก็บให้ครบ!

พฤศจิกายน 11, 2019 | by Point of view

เที่ยวสวนสนุก หากจะนึกถึงความใฝ่ฝันของเด็กๆแทบทุกคน รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆคน คงไม่พ้นการได้ไปสัมผัสดินแดนแห่งความฝันดิสนีย์แลนด์สักครั้งในชีวิต วันนี้หมีพอยท์จะมาแนะนำ 6 ดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกให้ได้รู้จักกันนน!

เที่ยวสวนสนุก - 1
เที่ยวสวนสนุก – 1

ขอพื้นที่เล็กๆให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้มั้ย~

1.DISNEYLAND Resort L.A California, USA

เที่ยวสวนสนุก - 2
เที่ยวสวนสนุก – 2

เที่ยวสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์แห่งแรกของโลก เริ่มสร้างโดยคุณ Walt Disney เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ปี 1955 เป็นสวนสนุกและบริการโรงแรมที่พักในพื้นที่เดียวกัน มีสัญลักษณ์คือปราสาทเจ้าหญิงนิทรา จุดเด่นของที่นี่คือขบวนพาเหรดที่ Main street USA ที่ยกขบวนเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ออกมาอวดความน่ารักแบบจัดเต็ม!! ปัจจุบันทางเข้ามี 2 ฝั่ง สามารถเลือกเข้าได้ระหว่าง Disneyland Park & Disney California Adventure Park ภายในสวนสนุกจะมีทั้งโซนจากแอนิเมชั่นและภาพยนตร์ดังๆจากดิสนีย์ ร้านอาหาร รวมถึง Merchandise สุดน่ารักที่คุณจะอดซื้อน้องติดมือกลับบ้านไม่ได้เลยทีเดียว!

วิธีการซื้อตั๋ว

สิ่งที่ควรรู้คือ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ California จะมีทั้งหมด 2 โซน
  • Disneyland Theme Park — ดิสนีย์ออริจินัลที่เราคุ้นเคย เครื่องเล่นน่ารัก
  • Disney California Adventure Park — ดิสนีย์เวอร์ชันผู้ใหญ่ขึ้น รถไฟเหาะอลังการ
    เท่ากับเหมือนมี 2 สวนสนุก (ห่างกันแบบ ตรงข้ามกัน)

การเดินทางไป Disneyland California

ตัวดิสนีย์แลนด์จะอยู่ห่างจากเมือง Los Angeles ไกลมากก สามารถเดินทางไปได้หลายแบบ ตั้งแต่แท็กซี่ (โคตรแพง) Disney Resort Express แต่เราเลือกวิธีการแสนประหยัดของเราคือ นั่งรถบัส ใช้เวลาบนรถบัสประมาณ 1 ชั่วโมง รถบัสจะวิ่งออกนอกเมืองไปเรื่อยๆ ก็ยอมตื่นเช้าเอาหน่อย

  • BUS สาย 460 เป๊ะๆ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. จาก 5th Street ใน LA
  • Metro + BUS ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.กว่าๆ นั่งรถไฟจาก Union Station มาลงสถานี Fullerton Trans Ctr Dock 3 ต่อบัสสาย 543 หรือ 43
  • แนะนำว่า เมื่อไปถึง ให้เปิด Google Maps เพื่อนำทาง แนะนำว่าควรนั่งสายอะไร เดินทางยังไง หรือ www.rome2rio.com ที่จะบอกข้อมูลได้ Realtime กว่า

ราคา : ประมาณ 97 – 124 usd

2.DISNEY WORLD Orlando Florida, USA

เที่ยวสวนสนุก - 3
เที่ยวสวนสนุก – 3

ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 2 และยังเป็นดิสนีย์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของแท้ ควรค่าแก่การไป Check in สุดๆ แห่งนี้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ปี 1971 พร้อมกับสวนสนุก Magic Kingdom ก่อนที่จะมีการเปิดโรงแรมแบบค่ายพักแรมตามมาในช่วงปลายปีเดียวกัน ด้วยความทื่มีขนาดใหญ่กว่าที่แรกมาก จึงสามารถเปิดสวนสนุกเพิ่มหลายธีม จุดเด่นเลยคือ Tomorrowland , Animal Kingdom ความอลังการต้องยกให้ที่นี่เลยคร้าบบ ^_^

ราคา : ประมาณ 97-124 usd

วิธีการจอง

จองแบบปกติม จองผ่านเว็บดิสนีย์ตรงเลยที่ https://disneyland.disney.go.com/tickets/

3.TOKYO DISNEYLAND, JAPAN

สวนสนุก - 4
สวนสนุก – 4

ดีใจม๊ากก ที่มีดิสนีย์แลนด์ในเอเชียด้วย แห่งที่ 3 ของโลก ก่อตั้งเมื่อวันที่ 15 เมษายน ปี 1983 ธีมเด่นของที่นี่คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี ความต่างนั้น ส่วนตัวหมีพอยท์คิดว่า ดิสนีย์ซีจะอลังการงานสร้าง สวยงาม บรรยากาศโรแมนติกแต่ดิสนีย์แลนด์ จะได้บรรยากาศแบบสนุกสนาน ร่าเริง สดใสมากกว่า แต่หากจะเอาให้คุ้ม จัดไปเลยครับ 2 days pass แหะๆ
คนไทยต้องเลิฟที่นี่แน่ๆ! ไปง่าย ใกล้บ้าน ฟรีวีซ่า แถมยังสามารถเที่ยวเมืองญี่ปุ่นได้ง่ายๆแบบประหยัดเวลาอีกด้วย เพราะญี่ปุ่นถือเป็นเมืองที่พร้อมทั้ง local และระบบขนส่ง สำหรับคนที่อยากเริ่มเก็บดิสนีย์ที่แรก หมีพ้อยท์ว่าโตเกียวเป็นทางเลือกที่ใช่เลยครับ ^____^

ราคา : ประมาณ 7400 เยน

4.DISNEYLAND PARIS, FRANCE

ไปสวนสนุก - 5
ไปสวนสนุก – 5

มาโซนยุโรปกันบ้างนะครับ ทั่วโลกจริงๆ 5555 ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 4 ของโลก ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากฟลอริด้า ดิสนีย์แลนด์ปารีส ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 เมษายน ปี 1992 ให้บริการของสวนสนุกออกเป็น 2 ส่วนหลักๆคือ Disneyland Park และ Walt disney Studio สถานที่แห่งนี้คือฝันที่เป็นจริงเลยล่ะ ทุกสิ่งอย่างคือสวยเกิ๊น มีทั้งพาเหรด โชว์ต่างๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปสักครั้ง ต้องมีซ้ำแน่ๆ เพราะใหญ่เกิน รอบเดียวไม่พอ5555

สำหรับใครที่เป็นแฟนสวนสนุกและแฟนดิสนีย์ตัวจริงเสียงจริง มาถึงปารีส (Paris) ทั้งที อย่าพลาดเชียวกับ ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) เพราะที่นี่เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งเดียวในยุโรปนะเว้ย และถึงแม้ที่นี่จะไม่ได้ใหญ่โตมากมายเหมือนที่เซี่ยงไฮ้ แต่ที่ก็มีถึงสวนสนุกถึงสองแห่งในตัวให้เราเลือกเล่น แถมเครื่องเล่นยังสนุกมากอีกด้วย นี่คอนเฟิร์ม ใครเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่อื่นมาเยอะแล้ว ก็ควรมาที่นี่อีก เพราะแต่ละที่มันก็มีเอกลักษณ์ของใครของมัน และบางเครื่องเล่นก็ไม่มีที่อื่นนะเอ้อ ป่ะ ไปเล่นสวนสนุกกัน เย่!
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) นั้น ประกอบไปด้วย 2 ปาร์คใหญ่ คือ ดิสนีย์แลนด์ปาร์ค (Disneyland Park) ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1992 และ วอล์ท ดิสนีย์สตูดิโอปาร์ค (Walt Disney Studios Park) ที่สร้างตามหลังมาในปี 2002 โดย ดิสนีย์แลนด์ปาร์ค (Disneyland Park) นั้นสวนสนุกดิสนีย์แบบออริจินัลที่สร้างตามแบบฉบับของดิสนีย์แลนด์ที่แคลิฟอร์เนียและฟลอริด้าเลยแหละ

ราคา : ประมาณ 49~79 € 

5.HONG KONG DISNEYLAND

ไปเที่ยวสวนสนุก - 6
ไปเที่ยวสวนสนุก – 6

ใกล้บ้านเรายิ่งกว่าโตเกียว ก็นี่แหละครับฮ่องกง เหมาะมากสำหรับคนไม่มีเวลามากนัก มีเวลาซัก 3 วันก็ไปลั้ลลาดิสนีย์ได้แล้ววว ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 5 ของโลก ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 กันยายน ปี 2005 ทีนี่ถือว่าเป็นดิสนีย์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่ความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูน การแสดงโชว์ต่างๆ ก็ไม่แพ้สาขาอื่นๆเลยครับ Park ประกอบไปด้วย 7 พื้นที่ คือ เมนสตรีท, สหรัฐ, แฟนตาซีแลนด์, แอดเวนเจอร์แลนด์, ทูมอร์โรว์แลนด์, กริซลีกัลช์, มิสติกพอยต์ และทอยสตอรี่แลนด์ และในตอนกลางคืนที่บริเวณหน้าปราสาทจะมีพลุให้ชมด้วยคร้าบบ 😀

ราคา : ประมาณ 619 HKD

6.SHANGHAI DISNEYLAND, CHINA

ไปเที่ยวสวนสนุก - 7
ไปเที่ยวสวนสนุก – 7

เที่ยวสวนสนุก ในที่สุดก็ดำเนินมาถึงดิสนีย์แลนด์แห่งสุดท้ายแล้ว ใจหายจุงง ._. เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ เพิ่งจะก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ปี 2016 นี่เอง แต่ถึงจะเป็นน้องใหม่ แต่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้พี่ๆเลยครับ ที่นี่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ถึงพื้นที่ทั้งหมดจะเป็นรอง Florida และ Paris แต่เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์มีปราสาทเทพนิยายที่ใหญ่ที่สุดและสูงที่สุดในโลก!! รวมถึงโชว์พาเหรดต่างๆ ก็อลังการไม่แพ้ใครเลยครับผม

ราคา : ประมาณ 370 – 499 RMB

YOU’RE NEVER TOO OLD FOR DISNEY ! ไม่ว่าจะเด็ก 6 ขวบ หรือผู้ใหญ่วัย 60 ทุกคนมีความเด็กอยู่ในตัวเอง หมีพอยท์คิดว่า Disneyland สามารถ fullfill ความฝันของใครหลายๆคนได้จริงๆครับ 🙂