Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ปักหมุด 5 ประเทศสัมผัสหิมะฉ่ำๆใกล้เมืองไทย

มกราคม 16, 2024 | by Point of view

ปักหมุด 5 ประเทศสัมผัสหิมะฉ่ำๆใกล้เมืองไทย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็สวยงามน่าเที่ยวอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ชอบอากาศหนาวเย็นรวมไปถึงอยากเจอหิมะ ใกล้ ประเทศไทย จะต้องไม่พลาด ถ้าหิมะหลายๆคนอาจพูดถึงยุโรป แต่ถ้าไปถึงยุโปรก็ไกล รวมไปถึงราคาก็ค่อนข้างสูง บินนานกว่า 10 ชั่วโมง และต้องเตรียมตัวหลายอย่าง ทีนี้หมีพอยท์มี 5 ประเทศแนะนำไปสัมผัสหิมะกันแบบจุกๆ แบบใกล้ๆ ไม่บินนานจนเมื่อย ราคาไม่แรงได้เจอแน่นอน รับรองเที่ยวง่าย งบไม่บานปลาย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง มาดูกัน

-ทาคายาม่า (Takayama) ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) เที่ยวญี่ปุ่น หิมะ เริ่มต้นกันที่หมู่บ้าน Shirakawago ที่มีความเก่าแก่ในประเทศญี่ปุ่น ความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ได้ถูกขึ้นเป็นมรดกโลก


-เกียวโต (Kyoto) เป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีความเก่าแก่อย่างมาก แน่นอนว่าต้องมีวัดและศาลเจ้าจำนวนมากมาย นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมทำให้บรรยากาศมีความสวยงามแปลกตาเพิ่มมากยิ่งขึ้น แค่ลองจิตนาการเที่ยวญี่ปุ่น หิมะ ที่เกียวโต ก็ฟินแล้ว สามารถเดินทางจากเมือง Osaka มาได้ โดยรถบัส หรือรถไฟ


-ยูฟุอิน (Yufuin) มาถึงเมืองที่ผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและยุโรป อย่างเมือง Yufuin
-คานาซาว่า (Kanazawa) เป็นเมืองเก่าที่เด่นเรื่องประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าการตกแต่งหมู่บ้านเป็นแบบญี่ปุ่นแบบเก่า รวมไปถึงปราสาทคานาซา


-โอชิโนะ ฮักไก (Oshino Hakkai) มาถึงเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเมือง Oshino Hakkai เป็นเมืองที่ภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่ มีวิวของภูเขาไฟฟูจิอยู่ด้านหลังและยังมีไฮไลท์อีกอย่างคือบ่อน้ำใสศักดิ์สิทธิ์ของเมือง


-โอตารุ (Otaru) มากันที่ฮอกไกโดกันกันบ้าง กับเมืองโอตารุ เป็นเมืองขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามที่ใครๆ หลายคนชื่นชอบกับการตกแต่งฟีลโรแมนติก

Klook.com

อินเดีย แดนภารตะ หลายคนถ้าพูดถึงอินเดียจะนึกถึงเมืองร้อน แต่ว่าทราบมั้ยคะว่าที่อินเดียก็มีหิมะให้ชมเหมือนกัน ซึ่งบอกเลยว่าวิวสวยไม่แพ้การ เที่ยวหิมะ ที่ประเทศอื่นๆ เลยล่ะค่ะ ด้วยธรรมชาติสวยงามที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางสำหรับใครที่อยากเที่ยวที่ใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร แถมยังได้เจอหิมะ

– แคชเมียร์ เป็นรัฐทางตอนเหนือของอินเดีย ที่มีบรรยากาศธรรมชาติรายล้อมด้วยภูเขาหิมะสวยๆ จนได้ชื่อว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
– เลห์ – ลาดักห์ สัมผัสบรรยากาศหนาวๆ และภูเขาหิมะในอินเดียกันที่ เมืองเลห์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในแคว้นลาดักห์ ทางตอนเหนือของอินเดีย บรรยากาศในเมืองถูกล้อมด้วยภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมเกือบทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเส้นทางฮิตของนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ– แคชเมียร์ เป็นรัฐทางตอนเหนือของอินเดีย ที่มีบรรยากาศธรรมชาติรายล้อมด้วยภูเขาหิมะสวยๆ จนได้ชื่อว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
– เลห์ – ลาดักห์ สัมผัสบรรยากาศหนาวๆ และภูเขาหิมะในอินเดียกันที่ เมืองเลห์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในแคว้นลาดักห์ ทางตอนเหนือของอินเดีย บรรยากาศในเมืองถูกล้อมด้วยภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมเกือบทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเส้นทางฮิตของนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ

– เมืองฮาร์บิน สัมผัสความหนาวแบบติดลบกันที่เมืองทางเหนือของประเทศจีนที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองน้ำแข็ง ในหน้าหนาวอุณหภูมิจะต่ำสุดได้ถึง -30 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์จะมีงาน เทศกาลน้ำแข็ง ฮาร์บิน เป็นงานใหญ่ระดับโลก มีการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งและหิมะ ใครชอบความหนาวต้องไปสักครั้ง

– ลี่เจียง สายธรรมชาติต้องไม่พลาด ไปชมวิว ภูเขาหิมะมังกรหยก ที่สูงสุดๆ ในเมืองลี่เจียง ที่บนยอดเขาจะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี วิวสวยอย่างกับอยู่ยุโรปเลยทีเดียว

มากันที่ เวียดนาม เป็นพิกัด เที่ยวหิมะ ใกล้ไทยสุดๆ ช่วงสิ้นปีบางเมืองใน เวียดนามเหนือ แนะนำในเมืองซาปา เวียดนาม ก็มีหิมะเหมือนกันนะ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วยค่ะ สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ -5 ถึง -3 องศาเซลเซียล อาจจะไม่ได้เห็นบ่อยครั้งนัก แต่แนะนำให้ไปเที่ยวที่ เมืองซาปา จังหวัดหล่าวกาย ติดชายแดนจีน เป็นเมืองแห่งทะเลหมอกที่อากาศเย็นสบายตลอดปี ส่วนหน้าหนาวก็หนาวใช้ได้เลย เพราะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร

เที่ยวหิมะ ใกล้เมืองไทยในเอเชียกันที่ เกาหลีใต้ แดนกิมจิ แน่นอนว่าการมาดูหิมะให้เห็นกับตาคุณจะต้องมาในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ พลาดไม่ได้ในวันหิมะโปรยปรายกับการ เที่ยวกรุงโซล ใส่โอเวอร์โค้ท

– เกาะนามิ หนึ่งในพิกัดน่าเที่ยวแถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล สัมผัสบรรยากาศหิมะสุดโรแมนติกแบบในซีรีส์ Winter Love Song

– สกีรีสอร์ท เกาหลี ที่เกาหลีมีสกีรีสอร์ทดังๆ อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Jisan Forest Ski Resort, Yangji Pine Resort Ski Valley หรือ Phoenix Park Ski Resort ใครอยากลองเล่นสกีหิมะต้องไม่พลาด

Klook.com

ทั้งหมดที่ทางหมีพอยท์แนะนำเป็นเพียงการแนะนำข้อมูลเบื้องต้นเพื่อให้เตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวกัน รีบมาท่องเที่ยวเปิดสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญกันเลย หมีพอยท์พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยวได้เลย หรือ คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th หรือเข้าชมโปรแกรมทัวร์ คลิกเลย