Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวได้ไม่ต้องวีซ่า 31 ประเทศน่าเที่ยว พาสปอร์ตไทยอย่างเดียว ไม่ง้อวีซ่า

พฤศจิกายน 7, 2019 | by Point of view

เที่ยวได้ไม่ต้องวีซ่า สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน วันนี้หมีพอยท์มีเรื่องราวดีๆมาบอกอีกแล้ว สำหรับใครที่มีใจอยากออกไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่อยากเสียเวลาลุ้นว่าวีซ่าจะผ่านไม่ผ่านนะ! 31 ประเทศน่าเที่ยวที่คุณไม่ต้องง้อวีซ่า เดินเชิ่ดหน้าไปเลยครับ ถือพาสปอร์ตไทยแล้วออกไปโลดแล่นบนโลกกว้างบอกให้โลกได้รู้ว่า แล้วไงใครแคร์ พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

1.ฮ่องกง

เที่ยวได้ไม่ต้องวีซ่า ขาช้อปพลาดไม่ได้เลยครับ หมีพอยท์ไปฮ่องกงทีไรต้องได้ของกลับมาทึชุกครั้งเลครับ ฮ่องกงคือเมืองที่เหมาะกับการช้อปปิ้งที่แท้ทรู สวรรค์ของขาช้อปที่รวบรวมแบรนด์เนมชื่อดังจากทั่วโลกมาไว้ให้ใช้ช้อปในราคาเบาๆ ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ บอกได้เลยว่าฟินสุดๆเลยครับเพื่อนๆ

2.แอฟริกาใต้

ดินแดนอันไกลโพ้น สองมหาสมุทร แอฟริกาใต้ เป็นประเทศที่มีความหลากหลาย ความอุดมสมบูรณ์ของประเทศนี้ทั้งชายฝั่ง ภูเขา ทะเลทราย ป่าอันเขียวชอุ่ม และสัตว์ป่า สถานที่เที่ยว Kluger National Park หรืออุทยานแห่งชาติครูเกอร์ เป็นอุทยานขนาดใหญ่…ใหญ่มากๆเลยครับ กิจกรรมที่คนนิยมมาทำกัน ก็คือการขับรถส่องสัตว์ โดยมีทั้งแบบเช่ารถขับเองหรือซื้อทัวร์แล้วมีคนขับพร้อมไกด์พาเที่ยว หมีพอยท์ว่าเพื่อนๆที่ชอบพจญภัยไม่ควรพลาดครับ

3.สิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควรไปเช็คอิน เพราะเดินทางง่ายใช้เวลาเดินทางไม่นานถือว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวเยอะพอสมควร เช่น Marina Bay Sands , Gardens by the Bay, หรือจะเป็น Universal Studios Singapore™ เอาใจเด็กๆ นอกจากจะมี Landmark น่าเที่ยวเยอะมาก เพื่อถ่ายภาพอวดให้ชาวโลกได้รู้ พร้อมกับ เช็คอินผ่านเฟสบุก หรือ อินสตาแกรม อันนี้หมีพอยท์ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะทำตลอดเลยครับ

4.เวียดนาม

ที่เที่ยวในเวียดนามก็ยังถือว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่ สำหรับคนไทย สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยครับ สามรถบินตรงไปยังเวียดรามเหนือ เวียดนามกลาง เวียดนามใต้ เดินทางประมาณ2ชั่วโมง สายถ่ายรูป สายกิน ห้ามพลาดเลยนะครับ รับรองว่าฟินกันแน่นอนครับ หมีพอยท์ว่าดี ต้องไปเช็คอินนะครับ

5.ลาว

สบายดี… ประเทศลาวเป็นประเทศเพื่อนบ้านกับประเทศไทย เดินทางได้ทั้งเครื่องบินหรือทางรถยนต์ ลาวเป็นประเทศที่ต่างชาติเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ว่าจะเป็น เวียงจันน์ หลวงพระบาง วังเวียงถือว่าเป็นแลนมาร์คใหม่เอาใจเพื่อนๆที่ชอบพจญภัย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปเที่ยวชมได้อย่างใกล้ชิด ส่วนถ้าใครอยากเล่นน้ำก็มีแอ่งน้ำในชั้นล่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ถือเป็นอีกทางเลือกนึงของที่เที่ยวในประเทศลาว

6.รัสเซีย

หมีพอยท์ขอบอกตรงนี้เลยครับ หาใครขอวีซ่าทางโซนประเทศยุโรปยาก เปลี่ยนมาเที่ยวประเทศรัสเซีย จะฟินมากครับ แค่พาสปอร์ตก็เดินทางได้ ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มเข้าประเทศด้วย ใช้เวลาเดินทางประมาณ10ชั่วโมง พอเครื่อง Landing ปุ๊ป ปรับนาฬิกาให้ ช้ากว่าบ้านเรา 4 ชั่วโมง นะครับ ของฝากที่นิยม เช่น   มาโตรชก้า(ตุ๊กตาแม่ลูกดก), หมวกหรือเสื้อขนสัตว์, แม่เหล็กติดตู้เย็น, ของประดับตั้งโชว์, ไข่ปลาคาเวียร์,  ไปแล้วได้กลับมาแน่นอนครับ ^^

7.มาเก๊า

มาเก๊าสถานที่เที่ยวจะมีอยู่หลายแบบ ทั้งแบบโบราณสถาน รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างใหม่ๆอย่างเช่น คาสิโนที่มีเมืองช้อปปิ้งสไตล์เมืองวินิส ประเทศอิตาลี สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคพร้อมให้เพื่อนๆไปถ่ายรูปและ เช็คอินร้านอาหารอร่อยๆ แนวๆ เปิดขึ้นมาเยอะมาก การเดินทางไปมาเก๊าประมาณ3ชั่วโมง หมีพอยท์เดินทางไปที่ยวสัก3วัน2คืนก็คุ้มมากๆแล้วครับ

8.มัลดีฟส์

มัลดีฟส์ คือสวรรค์ของคนรักท้องทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ไหาดทรายสวย ที่หลายคนใฝ่ฝัน ที่จะเดินทางไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต ระยะเวลาเดินทางเกือบ4ชั่วโมง สายการบินที่บินตรงจากไทย บางกอกแอร์เวย์ ,แอร์เอเซีย ช่วงที่ราคาถูกที่สุดของมัลดีฟส์เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม และช่วงน่าเที่ยวที่สุดของมัลดีส์เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ครับผม

9.กัมพูชา

อีกหนึ่งประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทยเรานี่เองหมีพอยท์อยากไปครั้งแต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยือน กัมพูชาดินแดนแห่งโบราณสถาน ประวัติศาสตร์ที่สำคัญและยาวนาน ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง นครวัด บอกได้เลยถ้าเพื่อนไชอบท่องเที่ยวแนวโบราณสถานควรไปสักครั้งก่อนตายนะครับ !!

10.จอร์เจีย

ประเทศมาใหม่ไฟแรง ขาเที่ยว ต้องที่นี่ครับ “จอร์เจีย”ออกไปตามรอยตำนานประเทศสองทวีป ประเทศชื่อคุ้นหูแต่ไม่คุ้นเคยแห่งนี้อยู่ในทวีปเอเชียเหมือนประเทศไทย เที่ยวประเทศจอร์เจีย อาจจะไม่เหมือนเที่ยวยุโรป อย่างปารีส แต่หมีพอยท์ว่ามันมีความยูนีค ทั้งบ้านเมือง ธรรมชาติ วัฒนธรรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่ชอบเดินทางไปประเทศใหม่ๆ

11.บรูไน

ความร่ำรวยเป็นอันดับท็อปๆ ของโลก เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องได้ยินชื่อ “เนการา บรูไน ดารุสซาลาม” แน่นอน บรูไนเป็นประเทศมุสลิม ศาสนสถานชื่อดังของที่นี่จึงเป็นมัสยิดอย่างไม่ต้องสงสัย และด้วยความมั่งคั่งของสุลต่านบรูไน สถานที่เที่ยว เช่น มัสยิดสุลต่านโอมาร์ อาลี ไซฟุดดีน , มัสยิดทองคำ เจมส์ อาร์ อัสซานัส โบลเกียห์  , พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย  การเดินทางใช้เวลาประมาณ3ชั่วโมง ครับ

12.พม่า

พม่า เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองไทย ส่วนใหญ่หลายคนมักนึกถึงการไปไหว้พระเท่านั้น แต่การที่นักท่องเที่ยวไปไหว้พระถือว่าเป็นการเดินทางได้ง่ายและสะดวก สามรถไปเช้าเย็นกลับได้ พม่า ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายสไตล์ เช่น เที่ยวสะพานอูเบ็ง สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก ตะลุยสวนน้ำ Yangon Water Boom ช้อปปิ้งที่ตลาดแนว Eco “Yangon Zay” ไม่ต้องลาหยุดงานหลายวันก็เดินทางได้ครับผม

13.ไต้หวัน

ไต้หวัน เป็นอีกประเทศที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยว ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก และที่สำคัญค่าครองชีพพอๆกับที่ไทยเลยครับ หมีพอยท์ไปทีไรได้ของฝากราคาถูกกลับมาตลอดเลยครับ มีที่เที่ยวให้ถ่ายรูปเช็คอินเยอะมาก พร้องยังมีอาหารให้ลองชิมแปลกตา รสชาติก็ดี ทานง่าย เป็นอีกประเทศที่ควรไปเที่ยวครับผม

14.เกาหลี

เกาหลี เป็นประเทศยอดฮิตของคนไทย ด้วยกระแสจากซีรีย์ ดารา นักร้องถือว่าเป็นจุดเด่นทำให้คนไทยตามรอยซีรีย์ แถมยังไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย อีกทั้งสามารถเที่ยวได้ตลอดปี มีทั้งหิมะ ใบไม้เปลี่ยนสี หน้าร้อนก็ยังเที่ยวได้สบาย และอีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมคือการไปตกแต่งเสริมหล่อเสริมสวยที่เกาหลี หมีพอยท์อยากไปเสริมหล่อที่เกาหลีบ้างจังครับ

15.บาหลี-อินโดนีเซีย

บาหลี คือที่เที่ยวในฝันของหมีพอยท์เลยครับเพื่อนๆ การเดินทางใชเวลาประมาณ4ชั่วโมง เวลาจะช้ากว่าไทยประมาณ1ชั่วโมง เมื่อมีโอกาสวันหยุดจึงไม่รอข้า จองตั๋วเก็บกระเป๋าเลยครับ แล้วเตรียมไปถ่ายรูปสวย ๆ กดชัตเตอร์รัว ๆ ที่บาหลีที่นี่นอกจากมีกิจกรรมให้ทำมากมายแล้ว  รับรองว่ามีสถานที่ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆเพียบตลอดทั้งทริปเลยทีเดียว ไม่ไปไม่ได้แล้วครับเพื่อนๆ

Klook.com

16.ตุรกี

ตุรกี ดินแดน 2 ทวีป   อีกหนึ่งทริปที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องอยากไปฟินจนกดจองตั๋วเครื่องบินแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว ตุรกีถือเป็นประเทศมหาเสน่ห์ ทั้งสถาปัตยกรรมที่ผสามผสานระหว่างอารยธรรมตะวันออกและตะวันตก ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ เดินทางประมาณ9-10ชั่วโมง ครับเพื่อนๆ

17.มาเลเซีย

มาเลเซีย เป็นประเทศเพื่อนบ้านติดกับประเทศไทยทางใต้ของประเทศ สามารถเดินทาง ทางเครื่องบิน และทางรถยนต์ แล้วแต่เพื่อนๆสะดวกเลยครับ มาเลเซียเป็นเมืองน่ารักที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ทำให้แต่ละย่าน แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป สถานที่เที่ยว เช่น ตึกแฝดเปโตรนาส ถ้ำบาตู  ยอดเขาคินาบาลู สะพานลังกาวีสกาย อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู ถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปเที่ยวนะครับ ^^

18.บราซิล

บราซิล เมืองแห่งปาร์ตี้ที่สายปาร์ตี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ประเทศต้นกำเนิดเพลงแนวบอสซาโนว่า ดินแดนผลิตนักฟุตบอลชั้นนำของโลกที่เรารู้จักกันดี เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของโลก มีชายหาดสวยงามสุดโรแมนติกติดอันดับโลก ถนนสายอาร์ทและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์รอให้คุณไปสัมผัส ที่สำคัญที่สุดพาสปอร์ตคนไทยไม่ต้องขอวีซ่าครับผม

19.ญี่ปุ่น

เป็นประเทศยอดนิยมอันดับต้นๆของคนไทยที่เดินทางไปเที่ยว สามารถเดินทางได้ทั้งไป มีสายการบินรับรองเดินทางมากมายสายสารบิน เดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ทำไมคนไทยถึงชอบเดินทางไปญี่ปุ่น มีสถานที่เที่ยวที่สวยงาม บ้านเมืองสะอาด แหล่งช้อบปิ้งคือแหล่งที่คนไทยโปรดปรานที่สุด หมีพอยท์ไปทีไรได้ของกลับมาตลอดทุกทริป ประทับใจจนอยากกลับไปเที่ยวอีกแน่นอนครับ คอนเฟิร์ม!!

Klook.com

20.ฟิลิปปินส์

เมืองพันเกาะ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะมากมาย เป็นประเทศน่าเที่ยวอีกแห่งใกล้บ้านเราซึ่งรายล้อมไปด้วยทะเลสวย ธรรมชาติสวยงาม ครับ เดินเที่ยวให้เมือง ว่ายน้ำกับฉลามวาฬ นอนอาบแดดได้บรรยากาศติดเกาะแบบทรอปิคอล เดินทางไม่น่าประมาณ3ชั่วโมงครึ่ง ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวกับหมีพอยท์นะครับ

21.เอกวาดอร์

เอกวาดอร์ หรือ สาธารณรัฐเอกวาดอร์ เป็นประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ เมืองหลวงของประเทศ, กีโตเป็นมรดกโลก และเป็นเมืองที่มีความสนุกสนาน เป็นเมืองที่คุ้มค่า หมู่เกาะกาลาปากอส เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักในประเทศที่มีคนส่วนใหญ่ย้ายจากกีโต ไปยังเกาะที่มีความสุขมากในโอกาสพบเห็นสัตว์ป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่มีมากขึ้นไปเอกวาดอร์กว่ากาลาปาโกส คนรักการผจญภัยจะกระตือรือร้นที่จะสำรวจเอกวาดอร์ Amazon หรือปีนขึ้นไปเป็นหนึ่งในภูเขาไฟของประเทศรวมทั้ง ภูเขาที่มีชื่อเสียง Cotopaxi

22.เปรู

ประเทศเปรูนี้ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ประเทศเปรูเป็นที่ตั้งของอารยธรรมการัล ซึ่งเป็นอารยธรรมเก่าแก่อันหนึ่งของโลก และอาณาจักรอินคา จักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาก่อนยุคโคลัมบัส คนส่วนใหญ่แห่กันที่นี่เพื่อเดินสำรวจ Inca Trail และดู Machu Picchu เป็นที่เที่ยวสำคัญของประเทศนี้เลยครับ

23.อาร์เจนติน่า

อาร์เจนตินา หลายคนคงนึกถึงทีมฟุตบอลใช่ไหมครับ แล้วเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ามาเที่ยวที่สุดเลย มีธรรมชาติอันน่าสวยงาม ตัวเมืองก็สวยสะดุดตา อาร์เจนตินาเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับที่แปด และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นิยมมากที่สุดในการไปเที่ยวในอเมริกาใต้ ก็ว่าได้ครับ

24.มองโกเลีย

ประเทศมองโกเลีย ดินแดนแห่ง The Land of Eternal Blue Sky ท้องฟ้าสีครามตัดกับทุ่งหญ้าสเต็ปป์สีเหลืองทอง มองโกเลีย เป็นประเทศในทวีปเอเชียที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของโลกรองจากประเทศคาซัคสถาน

25.มณฑลไห่หนาน จีน

มณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ เมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงมากของประเทศจีน ประกอบด้วยหลายเกาะ มีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส แสงแดดอบอุ่น ใต้ท้องฟ้าสีคราม สวยงามสมกับฉายา  ฮาวายแห่งเอเชียตะวันออก

26.ปานามา

ใครหลายคนอาจจะคุ้นชื่อเพราะมีเพลงปานามาออกมาดัง เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ฟัง ปานามาตั้งอยู่ในอเมริกากลางติดกับทะเลแคริบเบียน และมหาสมุทรแปซิฟิก สาธารณรัฐปานามา เป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลาง ปานามาผสมผสานเมืองอันทันสมัย หมู่บ้านที่เงียบสงบ พื้นที่ปลูกกาแฟ ชายหาด ภูเขา และป่าดงดิบ

27.บาห์เรน

ราชอาณาจักรบาห์เรน เป็นประเทศเกาะในอ่าวเปอร์เซีย โดยมีสะพานเชื่อมต่อกับซาอุดีอาระเบียที่อยู่ห่างจากเกาะประมาณ 28 กิโลเมตร  คนไทยนั้นสามารถเข้าประเทศบาห์เรนได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่าเป็นเวลา 14 วัน

28.ชิลี

สาธารณรัฐชิลี เป็นประเทศในทวีปอเมริกาใต้ มีเนื้อที่ติดชายฝั่งทะเลยาวระหว่างเทือกเขาแอนดีสกับมหาสมุทรแปซิฟิก  อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เหล่านักเดินทางใฝ่ฝัน ทั้งทะเลทราย ทะเล หน้าผา ภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง

29.เซเชล์

สาธารณรัฐเซเชลส์ เป็นประเทศที่เป็นกลุ่มเกาะ ประกอบด้วยเกาะ 115 เกาะในมหาสมุทรอินเดีย มีเมืองหลวงคือกรุงวิกตอเรีย นักท่องเที่ยวส่วนมาก มาเพื่อเยี่ยมชมธรรมชาติ รับลมทะเล และมาเยี่ยมชม พื้นที่เกาะปราส์แลง ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้ว

30.คาซัคสถาน

สาธารณรัฐคาซัคสถาน เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่ครอบคลุมกว้างขวางในทวีปเอเชีย แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างรัสเซียและจีนมองโกเลียสวยๆ

31.กาตาร์

เที่ยวได้ไม่ต้องวีซ่า กาตาร์ เป็นรัฐเจ้าผู้ครองนครในตะวันออกกลาง ตั้งอยู่บนคาบสมุทรขนาดเล็กที่แตกมาจากคาบสมุทรอาหรับ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะอดีตที่นี่เคยเป็นทะเลทราย เจ้าของฉายา “ไข่มุกแห่งเปอร์เซีย” การจะเข้าประเทศกาตาร์คนไทยต้องขอวีซ่า อยู่ได้ 30 วัน 

กดชมโปรแกรมทัวร์ คลิก