Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวอิตาลี 22 ที่เที่ยวยอดฮิต ของอิตาลี ถ้ามีโอกาสต้องลองไปซักครั้ง

ตุลาคม 18, 2019 | by Point of view

ไปเที่ยวอิตาลี ประเทศอิตาลี (Italy) เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลากหลายรูปแบบ ทั้งความโรแมนติก แฟชั่น และประวัติศาสตร์ ตามมาชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศอิตาลีกันเลย แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้ยิ่งกว่าที่เคย

▌1. Colosseum
Colosseum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ได้รับการคัดเลือกโดยองค์กร New 7 Wonders โรงละครกลางแจ้งแห่งนี้นั้นในอดีตเป็นสนามประลองสำหรับเหล่ากลาดิเอเตอร์ที่เป็นต้นแบบของสนามกีฬาหลายแห่ง มีคุกใต้ดินที่ประกอบไปด้วยกรงขังสัตว์ดุร้ายที่ใช้ในการประลองด้วย

▌2. St Peter’s Basilica
ไปเที่ยวอิตาลี St Peter’s Basilica เป็นมหาวิหารในเขตของนครรัฐวาติกัน เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์มากสำหรับโรมันคาทอลิก เพราะเป็นที่ฝังศพของนักบุญเปโตร พระสันตะปาปาองค์แรกแห่งกรุงโรม และพะสันตะปาปาองค์สำคัญอื่นๆ ด้วย

▌3. Trevi Fountain
Trevi Fountain เป็นน้ำพุชื่อดังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงโรม ที่โด่งดังในเรื่องของคำอธิษฐานที่จะได้กลับมาที่กรุงโรมอีกครั้งหากหันหลังและโยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายลงไปที่ใต้น้ำพุได้อันเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาช้านาน

▌4. Pantheon
Pantheon เป็นวิหารเก่าแก่โบราณที่ที่สามารถรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ปราณีตและชาญฉลาดด้วยความโดดเด่นที่ช่อง Oculus และช่องระบายน้ำ และโครงสร้างภายนอกอาคารที่สวยงาม

▌5. Vatican museum
Vatican museum เป็นพิพิธภัณฑ์ของนครรัฐวาติกันที่โดดเด่นสวยงามตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอก และความปราณีตของการตกแต่งภายในที่สวยงามหรูหราตั้งแต่พื้นยันเพดาน มีมุมมหาชนที่โดดเด่นอย่างบันไดวนที่สวยงามอลังการ และมีสมบัติโบราณหลายร้อยปีจัดแสดงโชว์ภายในพิพิธภัณฑ์ด้วย

▌6. National Rome museum
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรม เป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรม ทั้งทางด้านเอกสาร ร่องรอยจารึก และวัตถุโบราณที่ถูกขุดพบตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกรุงโรม นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ที่จัดแสดงโชว์ผลงานทางศิลปะและสถาปัตยกรรมของโรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่สามารถแสดงถึงความเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงเวลาและพัฒนาการด้านงานศิลปะและแฟชั่นของโรมได้อีกด้วย

Photo Jensens from commons.wikimedia.org/wiki/File:Palazzo_Massimo_alle_Terme_NE.jpg [CC by 0.0]

▌7. Basilica Di Santa Maria Maggiore
Basilica Di Santa Maria Maggiore เป็นอีกหนึ่งมหาวิหารเอกของคริสตจักรโรมันคาทอลิกแห่งกรุงโรม มหาวิหารแห่งนี้นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีชื่อเสียงโด่งดังจากตำนานที่กล่าวขานถึงแหล่งที่มาของมหาวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อถวายพระแม่มารีย์ โดยตามตำนานเล่าว่าพระแม่มารีย์ได้ปรากฏตัวให้พระสันตะปาปาและผู้ช่วยได้เห็นเพื่อบอกกล่าว และชี้จุดที่ต้องการจะสร้างด้วยการเนรมิตหิมะมหัศจรรย์ในช่วงฤดูร้อนจนเป็นเรื่องเล่ามาถึงปัจจุบัน

Photo by Cezar Suceveanu from commons.wikimedia.org/wiki/File:Basilica_Santa_Maria_Maggiore_din_Roma.jpg [CC by-sa 3.0]

▌8. Leaning Tower of Pisa
หอเอนเมืองปิซ่า ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความน่ประหลาดของหอระฆังที่เอียงทำมุมตั้งฉากกับพื้นแต่ยังทรงตัวอยู่ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของแคว้นทัสคานี และเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังอย่างกาลิเลโอได้ทำการทดลองเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกสำเร็จบนหอคอยแห่งนี้

▌9. Pompeii Ruins
Pompeii Ruins เป็นเมืองโบราณที่มีชื่อเสียงของแคว้นทัสคานี เมืองที่เคยรุ่งโรจน์ที่ต้องจมอยู่ใต้ขี้เถ้าของเศษภูเขาไฟถล่มมายาวนานถึง 1700 ปี มีทั้งซากอาคารและสถาปัตยกรรมแบบโรมันโบราณ และยังมีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการวิถีชีวิตโรมันโบราณ และมีภาพสะเทือนใจของโศกนาฏกรรมของเมืองแห่งนี้จากเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดด้วย

▌10. Venice Canal , Venice
คลองเวนิส ที่เป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำหลักของเมืองเวนิส เป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือชมเมือง และเป็นจุดที่มีการขนส่งทางน้ำของเวนิสให้เลือกใช้บริการ อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมคลองหลักแห่งนี้คือการล่องเรือกอดโดล่าชมเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกนี้

▌11. St. Mark’s Basilica , Venice
St. Mark’s Basilica เป็นมหาวิหารที่เป็นตัวอย่างอันสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบไบแซนไทน์ โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกระดับมหาวิหารประจะเขตอัครบิดรเวนิสในประเทศอิตาลี มีตำนานเกี่ยวกับการเริ่มก่อสร้างที่น่าศรัทธา และภายในยังเต็มไปด้วยสมบัติล้ำค่าจากสงครามครูเวตอีกด้วย

▌12. Doge’s Palace , Venice
Doge’s Palace เป็นพระราชวังที่โอ่อ่า หรูหรางดงาม ที่ได้รับการตกแต่งด้วยสมบัติโบราณมากมายอย่างสวยงาม มีภายในที่เชื่อมต่อกับมหาวิหารเซนต์มาร์ค และมีจุดเด่นที่สะพานถอนหายใจอันมีชื่อเสียงที่เชื่อมพระราชวังกับคุกใต้ดิน

▌13. Ponte Vecchio, Florence
Ponte Vecchio เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่แปลกมีเอกลักษณ์ที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นสิ่งก่อสร้างเดียวที่ไม่ถูกทำลายล้างด้วยระเบิดของกองทัพนาซี เป็นย่านการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งในฟลอเรนซ์ เป็นย่านที่มีช่างฝีมือดี และเป็นจุดชมวิวแม่น้ำอาร์โนที่สวยงามอีกด้วย

▌14. Florence Cathedral
Florence Cathedral เป็นมหาวิหารอันงดงาม ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในอิตาลี รองจากมหาวิหารนักบุญเปโตรในนครรัฐวาติกัน และใหญ่เป็นอันดับ 4 ในยุโรป โดดเด่นสวยงามด้วยภาพวาดโมเสกที่ตกแต่งภายใน และเรื่องราวสำคัญทางศาสนาที่บันทึกผ้านภาพบนผนังของวิหาร

▌15. Galleria Vittorio Emanuele II, Milan
Galleria Vittorio Emanuele II เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ในมิลาน และยังจัดว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ของโลกอีกด้วย ภายในมีร้านค้าร้านอาหารเก่าแก่และร้านชื่อดังมากมายให้บริการ มีสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ จึงจัดได้ว่าเป็นห้างทีนัดพบปะจองชาวมิลาน แถมมีโรงแรม 5 ดาวอยู่ภายในด้วย

▌16. Milan Cathedral
Milan Cathedral เป็นมหาวิหารขนาดใหญ่อีกแห่งของอิตาลี และเป็นมหาวิการแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุด ภายในโดดเด่นด้วยกระจกสีสันสดใสที่ตกแต่งตามผนังโดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเยซู โครงสร้างอาคารสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิค และสามารถขึ้นไปชมวิวมิลานที่บนหลังคาของมหาวิหารได้ด้วย

▌17. Amalfi Coast
Amalfi Coast เป็นเมืองชายหาดที่มีชื่อเสียงของอิตาลี มีอ่าวที่สวยงามและมีเสน่ห์ ต้องอยู่ในทำเลที่อากาศดีตลอดทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเมืองที่โรแมนติก มีวิลล่าน่ารักๆ และร้านค้าร้านอาหารมากมายไว้บริการ ที่สำคัญยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

▌18. Lake Como
Lake Como เป็นชื่อเรียกรวมของเมืองต่างๆ ที่อยู่ตามริมทะเลสาบโคโม่ โดยแต่ละเมืองจะมีเอกลักษณ์ที่คล้ายคลึงกันคือเป็นอาคารสีสันสดใสตั้งอยู่บนเนินเขาหรือเชิงเขาริมหาด นอกจากชื่นชมความงามของทัศนียภาพแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่นปีนเขา วินเซิร์ฟ และอื่นๆ ให้เลือกทำมากมาย ช่วยให้วันพักผ่อนไม่น่าเบื่อ

▌19. Cinque Terre
Cinque Terre เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 1300 ปี ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหมู่บ้านประมงที่สวยที่สุด ประกอบด้วย 5 หมู่บ้านน่ารักๆ สีสันสดใสตั้งเรียงรายตามเชิงเขาและหน้าผาสูง มีผลผลิตท้องถิ่นและสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อให้เลือกชิมและช้อปกันอีกด้วย

▌20. Lake Garda
Lake Garda เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวยงามทางด้านทัศนียภาพของเทือกเขาแอลป์ที่เป็นฉากหลังตัดกับสีครามของน้ำทะเล และโดดเด่นด้วยความหลากหลายทางภูมิประเทศทำให้เหมาะกับการเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกระดานโต้คลื่น กีฬาทางน้ำอื่นๆ ปีนเขา หรือปั่นจักรยานเป็นต้น และยังมีเทศกาลต่างๆ รวมถึงย่านบันเทิงที่ช่วยให้วันหยุดเป็นวันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ

▌21. Montecatini Terme
Montecatini Terme เป็นเมืองตากอากาศที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนที่ประกอบไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม มีโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาวที่จัดว่าสวยที่สุดในอิตาลี  อีกทั้งยังบ่อน้ำพุร้อนสำหรับให้ผ่อนคลาย โดยจัดเป็นเมืองแห่งสปาอันดับหนึ่งของอิตาลีเลยทีเดียว   นอกจากนั้นยังมีการจัดงานเทศกาลดนตรี งานแสดงโชว์สินค้า และอีเว้นท์อื่นๆ ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย

Photo by Moonik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hermès_Store,_Avenue_George_V,_Paris_8e_003.JPG [CC by-sa 3.0]

▌22. Portofino
Portofino เป็นเมืองเล็กๆ แสนสวยที่สามารถเดินทัวร์ได้ทั่วเมือง  ติดกับทะเลชายฝั่งตะวันตกของอิตาลี โดยมีลักษณะเป็นอ่าวเล็กๆ กลางเมืองที่มีเรือ  Yacht หลายลำจอดอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีสันสดใสของตัวอาคารที่รายล้อมเป็นภาพอันน่าประทับใจ มีกิจกรรมหลายอย่างที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมความสวยงามของเมือง มีร้านอาหาร ร้านค้าน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย มีโบสถ์และพิพิธภัณฑ์ให้เรียนรู้และชื่นชมผลงานทางประวัติศาสตร์ หรือจะล่องเรือ Yacht สุดหรูก็ได้เช่นกัน

ครบแล้วกับ 22 สถานที่แสนสวยงาม ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ น่าหลงใหลของประเทศอิตาลี คงจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนอยากจะลองเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสด้วยตนเองให้ได้กันซักครั้งในชีวิตนี้

สนใจโปรแกรมทัวร์ ต่างๆ คลิก http://povtravel.co.th/italy/