Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง ไปกลับง๊ายง่าย วันเดียวเที่ยวสบาย!

สิงหาคม 18, 2020 | by Point of view

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง ไปกลับง๊ายง่าย วันเดียวเที่ยวสบาย! ลองจัดทริปท่องเที่ยวในประเทศ ในแบบวันหยุดต่างๆ หรือ ไปเช้า-กลับเย็น ก็ได้ สามารถท่องเที่ยวได้แบบสบายๆ สบายกระเป๋า

วันหยุดทั้งนี้จะได้ไปใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันแบบครอบครัว ไม่ว่าชอบแบบสไตล์ แม่ของคุณจะเป็นสายไหน เช่น สายบุญ สายช้อป สายธรรมชาติ สายถ่ายรูป สายกิน หมีพอยท์ก็จัดให้ครบทุกแนว! ไปดูกันเลยมีที่ไหนบ้าง

1.ทริปไหว้พระ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 1

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นี่ยังคงเป็นกระแสแรงต่อเนื่อง ถึงแม้ละครจะจบไปแล้ว แต่ที่ท่องเที่ยวใกล้กรงุเทพฯ อย่างจังหวัดอยุธยา ก็ยังเป็นที่นักท่องเที่ยวยังให้ความสนใจอยู่ประจำ เพราะที่นี่มีวัด และ คาเฟ่และยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มากกว่า 400 ปี ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนแดดจะแรงแค่ไหนก็ไม่แคร์ ใส่ชุดไทยไปเที่ยวถ่ายรูปเก๋ๆ กันแบบไม่กลัวร้อนกันเลย

2.อุทยานหินเขางู ที่เที่ยวราชบุรี

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 2
สะพานข้ามบึงน้ำกลางหุบเขา

อุทยานหินเขางู  อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8  กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี  แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ เนื่องจากเป็นปูนที่มีคุณภาพดี ต่อมาทั้งภาครัฐและประชาชนได้เล็งเห็นถึงความเสื่อมโทรมของสภาพภูมิประเทศ และวิวทิวทัศน์ อีกทั้งที่เขางูนี้ยังเป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ จึงได้มีการยกเลิกสัมปทานการระเบิดและย่อยหินที่บริเวณนี้ไป หลังจากยกเลิกสัมปทาน เขางูกลายเป็นเหมืองร้าง มีสภาพทรุดโทรม ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี ได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน ภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขามีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบๆก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

บริการเรือถีบ ผู้ใหญ่คนละ 20 บ. เด็กคนละ 10 บ. ในเวลา 20 นาที
การเดินทาง
– รถยนต์ส่วนตัว  เส้นทางที่ 1 ห่างจากตัวเมืองไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3087 ถนนสายราชบุรี-จอมบึง-สวนผึ้ง ห่างจากตัวเมืองราชบุรีไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 8 กิโลเมตร จะพบสี่แยกให้เลี้ยวขวาแล้วขับมาประมาณ 1 กม. จะพบ อุทยานหินเขางู อยู่ด้านซ้ายมือ  เส้นทางที่ 2 มาจากทางหลวงหมายเลข 3089 ( จากทางวัดหนองหอย) จะพบอุทยานหินเขางู อยู่ด้านขวามือ
ช่วงเวลาแนะนำ : ได้ทุกฤดู   ฤดูท่องเที่ยวที่แนะนำคือ ฝนและหนาว สำหรับฤดูร้อนตอนกลางวันที่นี่อากาศค่อนข้างร้อนจัดเพราะเป็นภูเขาหินปูน  ต้นไม้จะแห้งเปลี่ยนสีไม่ร่มรื่น แต่ในช่วงเย็นของหน้าร้อนที่นี่ลมจะดีมากเหมาะแก่การออกกำลังกายในตอนเย็น

3.พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 3

พระราชวังสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในเมือง จ.นครปฐม เป็นรมนียสถานของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ภายในมีพระที่นั่งองค์สำคัญได้แก่ พระที่นั่งพิมานปฐม พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี พระที่นั่งวัชรีรมยา พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์ พระที่นั่งชาลีมงคลอาสน์ พระที่นั่งมาลีราชรัตบัลลังก์ พระตำหนักทับแก้ว และ พระตำหนักทับขวัญ ในปัจจุบันอยู่ในการดูแลของ เทศบาลนครนครปฐม นอกจากพระที่นั่งที่กล่าวนามมาทั้งหมดแล้ว บริเวณยังมีพระบรมราชานุสาวรีย์ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ในชุดฉลองพระองค์เสือป่าในท่าประทับนั่ง และ มีศาลพระพิฆเนศ อนุสาวรีย์ย่าแหล่ (สุนัขทรงเลี้ยง) อีกด้วย ควรเดินทางมาให้ได้สักครั้งหนึ่ง

ที่นี่เป็นพระราชวังในอดีต ที่ยังคงอนุรักษ์และรักษาความงดงามไว้อย่างดีในปัจจุบัน ในระหว่างปีบางเดือน มีพรรณไม้สวยมากทำให้บรรยากาศของพระราชวังดูสดชื่น มีความเขียวชอุ่ม ควรค่าแก่การแวะชม ถ่ายรูป หรือ ซึมซับความงามของสถาปัตยกรรม

4.ศาลหลักเมือง , หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่สุพรรณบุรี

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 4

อีกหนึ่งจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ และมีที่เที่ยวเยอะไม่แพ้ที่ไหนๆ คือสุพรรณบุรี ที่อุทยานมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หมู่บ้านมังกรสวรรค์ และ อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) มหัศจรรย์งานสร้าง ด้วยแรงเงิน และแรงศัทธา สถานที่รวบรวมเรื่องราวที่มากคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ห้องเรียนที่น่าตื่นตาตื่นใจ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่อาจผ่านเลย  (ชมฟรี) ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพร ที่ซึ่งหลายคนเชื่อว่า หากได้มากราบไหว้แล้ว จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ และความสุข และยังเป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราว รูปแบบ วิถีชีวิตของชนชาวจีน ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชนชาวไทยเสมือนพี่กับน้อง เป็นสถานที่ที่สวยงาม ควรค่าแก่การแวะชม

5.สถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวสมุทรปราการ

สถานตากอากาศบางปู เอกลักษณ์เด่น ของสถานตากอากาศบางปู คือสะพานยาวยื่นออกไปในน้ำ ฝั่งอ่าวไทย ชื่อ “สะพานสุขตา” ซึ่งในเวลาต่อมาได้สร้างอาคารที่เชื่อมกับสะพานขึ้นมา ชื่อ “ศาลาสุขใจ” ปัจจุบันเป็นร้านอาหาร ให้นักท่องเที่ยวที่มาเสพบรรยากาศชานเมืองได้นั่งกินข้าว ดูท้องทะเล ปากอ่าว ที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด

สถานที่นี้ จอมพลแปลก พิบูลสงคราม อนุมัติสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2480 เเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมของหมู่วัยรุ่นในยุค พ.ศ. 2499 ที่เราเคยได้ยินกันว่า ยุคอันธพาลครองเมือง

ปัจจุบันเป็นเเหล่งท่องเที่ยว ดูนกนางนวล ดูพระอาทิตย์ตกดินริมน้ำ ถ่ายรูปเซลฟี่อวดเพื่อนๆ ในโซเชียล เป็นจุดเช็คอินขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนเข้ามาอย่างล้มหลาม

6.เมืองโบราณ ที่เที่ยวสมุทรปราการ

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 6

ที่เมืองโบราณ …เราอยากพาคุณ…ไปสัมผัสกับช่วงเวลาพิเศษ
ให้คุณย้อนเวลากลับไปพบกับเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์
และ ความรุ่งเรืองของสยามประเทศ ที่นี่..ที่ที่คุณจะได้มีความทรงจำร่วมกับคนที่คุณรัก
และ…ได้บันทึกช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้ไว้ ..เมืองโบราณเปิดให ้บริการทุกวันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
“เที่ยวไทยได้…ในที่เดียว” “WONDERS OF THAILAND”

เมืองโบราณ สมุทรปราการ เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ตั๋วเข้าชม

ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป
*เมืองโบราณ สมุทรปราการ จะเปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เริ่มเสาร์แรก ในวันที่ 20 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

สำหรับบุคคลทั่วไป เที่ยวชม ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐-๑๙.๐๐ น.
บัตรคุ้มสยาม (คนไทย)
●  ผู้ใหญ่ ท่านละ ๔๐๐ บาท
●  เด็ก (๖-๑๔ ปี) ท่านละ ๒๐๐ บาท

ค่าเข้าชมสำหรับบุคคลทั่วไป (ชาวต่างประเทศ)
●  ผู้ใหญ่ ท่านละ ๗๐๐ บาท
●  เด็ก (๖-๑๔ ปี) ท่านละ ๓๕๐ บาท
(ราคานี้รวมรถราง จักรยาน และนั่งเรือ)

รอบรถรางที่ให้บริการ :
รอบที่ ๑     ๑๐.๐๐ – ๑๒.๐๐ น.
รอบที่ ๒     ๑๓.๐๐ – ๑๕.๐๐ น.
รอบที่ ๓     ๑๕.๐๐ – ๑๗.๐๐ น.
รอบที่ ๔     ๑๗.๐๐ – ๑๙.๐๐ น.
*กรุณาอ่านรายละเอียดเงื่อนไขการซื้อบัตรทุกครั้งเพื่อความสะดวกในการเที่ยวชม

เข้าชมรายละเอียด คลิก https://www.muangboranmuseum.com/

7.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ที่เที่ยวนครปฐม

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง นครปฐมก็ที่เที่ยวเยอะนะว่าไม่ได้ และก็ใกล้กรุงเทพด้วยขับรถ ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้วจะ ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องตามไปเช็คอินที่ตลาดทุ่งบัวแดง นั่งเรือชิลล์ๆ ชมดอกบัวสีแดง ถ่ายรูปปั๊วๆ กับดอกบัวมันดีสุดๆ ไปเลย ที่นี่ไม่ได้มีแค่ทุ่งดอกบัวนะ แต่ขึ้นชื่อเรื่องตลาดแน่นอนว่าของกินเพียบ อย่าลืมซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยละ

อีกหนึ่งความเก๋ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มา ยังสามารถแต่งตัวชุดไทยสวยๆ ไปนั่งชะม้อยชะม้ายชายตา พร้อมพายเรือโบราณ ชมความสวยงามของดอกบัวแดงที่กำลังบานสะพรั่งตลอดปี 

อีกทั้งยังมีบริการถ่ายภาพมุมสูงแบบชิคๆ ด้วยการบินโดรนแล้วสามารถรับรูปได้ทันที แหมมาแต่ตัวก็ได้รูปกลับบ้านเพียง 40 บาทเท่านั้นนะเธอ เริ่ดเว่อร์!!!

นั่งเรือโบราณ ถ่ายรูปมุมสูงเสร็จแล้วก็มาเดินตลาดต่อ
พกเงินร้อยก็อิ่มกันจนท้องแตกกับอาหาร ของกิน ของฝาก
มากมายจากชาวบ้าน ท้องถิ่น

หนีเที่ยวได้ที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ,
อ.บางเลน , จ.นครปฐม
? พิกัด : https://goo.gl/maps/rtqYtNyBgvp

8.หัวหิน ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เพราะไปได้และชิคและ ไปถ่ายรูปสวยมากที่หัวหิน หัวหินที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ ที่ท่องเที่ยว ที่ตกแต่งเก๋ๆ

9.สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่เที่ยวกาญจนบุรี

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 9

ที่ถ่ายรูปยอดนิยมของกาญจนบุรีเลย สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ใครที่ชอบถ่ายรูปเมื่อมาเที่ยวกาญจนนบุรีต้องไม่พลาดมาที่นี่แน่ๆ ยิ่งช่วงเย็นๆ คนก็จะเยอะหน่อยเพราะสวยมากเวอร์ ยิ่งเวลารถไฟกำลังจะมานี่รอถ่ายรูปเพียบ แต่ระวังหน่อยนะใครอยากมีฉากหลังเป็นรถไฟ ตอนถ่ายก็ให้รถไฟไกลๆ ด้วยนะเราเป็นห่วง

10.วัดอรุณราชวรารามวรวิหาร ที่เที่ยวกรุงเทพ

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง - 10
ภาพจาก FB : TripTH ทริปไทยแลนด์

หากพูดถึงสถานที่ๆ ถ่ายรูปสวย ที่วัดแห่งนี้ก็ไม่ควรพลาด นอกจากได้มาไหว้พระขอพรแล้ว ยังได้มีรูปสวยๆ กลับไปด้วย เพราะศิลปะที่วัดอรุณราชวรารามวรวิหาร สวยงามและมีความโดดเด่นไม่เหมือนที่วัดไหนๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะมาก ๆ โดยเฉพาะลานพระปรางค์วัดอรุณฯ จะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

11.เมืองมายา หอภาพยนตร์ ที่เที่ยวนครปฐม

ภาพจาก FB : ไปคนเดียว+

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย ที่เป็นเสมือนแหล่งเรียนรู้ของคนรักภาพยนตร์เลย เพราะได้รวบรวมอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ซึ่งก็เปิดให้เข้าชมทุกเพศทุกวัย คนที่ไม่อินเรื่องภาพยนตร์ก็เข้าไปชมได้นะเพราะทุกอย่างในนั้น ฉากและเครื่องมือมันว้าวมากๆ ถ่ายรูปโพสต์ท่าตรงไหนก็สวยๆ ทั้งวินเทจและโมเดิร์นไปได้พร้อมๆ กัน

12.ตลาดน้ำขวัญ-เรียม ที่เที่ยวกรุงเทพ

ภาพจาก FB : Richard Barrow in Thailand

ไม่ว่าจะเรียมหรือขวัญก็ไม่ต้องทนอีกต่อไปเพราะมีตลาดน้ำขวัญ-เรียมแล้ว ใกล้ๆ นี่เองแถวสุขาภิบาล บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในหนังเรื่องแผลเก่ายังไงยังงั้นเลย ซึ่งมีตัวละครหลัก ขวัญกับเรียม ตำนานรักแห่งคลองแสนแสบ และตลาดแห่งนี้ก็สร้างริมคลองแสนแสบเหมือนกัน โดยมีสะพานเชื่อมสองฝั่งให้เดินไปมาได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารและของ Otop ให้ซื้อกลับบ้านอีกด้วย ปล.จุดเช็คอินคือ บนสะพานนะอย่าลืมถ่ายรูปกันด้วยหละถ้าใครได้ไปเที่ยวที่นี่  

ตลาดเปิดทำการ วันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 06.00 น. – 18.00 น.
ชมรายละเอียด คลิก https://bit.ly/2DYual2

13.ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม นครนายก

ภาพจาก FB : วัดจุฬาภรณ์วนาราม ต.บ้านพริก อ.บ้านนา จ.นครนายก

เป็นวัดที่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก มีจุดเด่นอยู่ที่ซุ้มป่าไผ่ บริเวณหน้าวัด บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการถ่ายภาพ ซุ้มป่าไผ่แห่งนี้อยู่ภายในวัดจุฬาภรณ์วนาราม ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบ้านนา ด้านในวัดสามารถเข้ามาทำบุญได้ สงบ เงียบมาก ๆ

วัดจุฬาภรณ์วนาราม ต.บ้านพริก อ.บ้านนาอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
โทร 080 011 3791

14.น้ำตกนางรอง

ภาพจาก FB : Attachai Saorangtoi อยู่ที่ นํ้าตกนางรอง นครนายก

น้ำตกสวยและมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่ดูแลบริหารจัดการท่องเที่ยวโดยหน่วยงานท้องถิ่น ซึ่งทำให้ที่นี่มีพร้อมทั้งบริการด้านอาหารการกิน บ้านพัก รวมถึงลานกางเต็นท์

มีทางเดินศึกษาธรรมชาติท่ามกลางร่มไม้ใหญ่พาเราเดินขึ้นไปตามชั้นน้ำตก บางช่วงเป็นลำธารไหลผ่านซอกหิน น้ำสวยใสน่าเล่น บรรยากาศสดชื่นมาก ถ้าอยากเล่นแบบแอ่งใหญ่ๆ ไม่ไกลจากทางเข้ามีฝายน้ำล้นให้แช่สบายใจ

ที่ตั้ง : ต.หินตั้ง สุดถนน ทล.3049 อ.เมือง จ.นครนายก

เปิด-ปิดเวลา : 8.00-17.00 น. ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/SuQ82evUayqoAM7DA

15.สวนเสือศรีราชา

บนเนื้อที่ 250 ไร่ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสนุกจากกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การป้อนนมลูกเสือ การได้สัมผัสใกล้ชิดกับเสือโคร่งขนาดใหญ่ การดูโชว์จระเข้ ละครสัตว์ หมูคิดเลขได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยที่นี่มีวัตถุประสงค์การก่อตั้งเพื่อเพาะเลี้ยงเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลที่มีขนาดใหญ่ สีเข้ม ซึ่งปัจจุบันมีกว่า 200 ตัว

ที่ตั้ง : ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เปิด-ปิดเวลา  : เวลา 09.00-18.00 น. ทุกวัน

ค่าเข้าชม : เช็กแพ็คเกจได้ทาง www.tigerzoo.com

โทร. 08-1750-9104 / 08-4945-3722

พิกัด : https://goo.gl/maps/HKgUuNcx4UMyTKqRA

16.เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม 

ภาพจาก FB : The Scenery Vintage Farm รีสอร์ท สวนผึ้ง

20 ที่เที่ยวใกล้กรุง ที่เที่ยวสุดฮิตของสวนผึ่งที่เด็ก ๆ ก็มาได้ ผู้ใหญ่มาก็ชอบเพราะมีมุมถ่ายรูปปัง ๆ เยอะ มีกิจกรรมให้ทำเพียบ เช่น ขี่ม้า ให้อาหารสัตว์ ปาลูกโป่ง ยิงธนู ชมการตัดขนแกะ และการแสดงจากสัตว์แสนรู้ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร บ้านพักสุดชิลล์หลายหลัง เหมาะกับยกครอบครัวมาพักผ่อนในวันว่างสุดสัปดาห์

ภายในออกแบบตกแต่งสไตล์ English Country เสมือนยกฟาร์มจากยุโรปมาไว้ที่ อ.สวนผึ้ง เลยทีเดียว และตอนนี้ที่ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ก็พึ่งมีกิจกรรมใหม่ คือ Afternoon Tea หรือการจิบชากลางลำธารสุดแสนโรแมนติก ราคาเบา ๆ แค่ชุดละ 880 บาท เสิร์ฟชา 1 กา พร้อมเบเกอรี่ 5 ชนิด แบบนี้คงพลาดไม่ได้แล้ว

ที่ตั้ง : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เปิด-ปิดเวลา : 08.30-18.00 น. ทุกวัน

โทร. 08-1000-6677

พิกัด : https://goo.gl/maps/yrNEHkzwGrS74B4H9

17.พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์

พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เดิมที่นี่เป็นเหมืองเก่า มีสภาพเป็นภูเขาหินรูปทรงสวยงาม ต่อมาสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ทรงพระดำริให้แกะสลักเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ความสูง 130 เมตร ด้วยวิธียิงเลเซอร์ลงในเนื้อหิน แล้วปิดทับด้วยกระเบื้องโมเสกสีทอง นับว่าทรงคุณค่ามาก ๆ

ที่ตั้ง : ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เปิด-ปิดเวลา : 06.00 – 18.00 น. ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/y4EiZsCcDL62mXbX6

18.สวนป่าพุทธอุทยาน – พระพุทธเมตตาประชาไทยฯ

ภายในเป็นพื้นที่สีเขียว เนื้อที่กว่า 170 ไร่ ตกแต่งจนมีภูมิทัศน์สวยงาม โดยพรรณไม้ที่คัดมาปลูกล้วนเกี่ยวข้องกับพุทธประวัติ ตรงใจกลางอุทยานเป็นที่ตั้งของพระพุทธเมตตาประชาไทยฯ พระพุทธรูปศิลปะคันธาระ ปางขอฝน ความสูง 32 เมตร

ที่ตั้ง : ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี

เปิด-ปิดเวลา : 06.00 – 19.00 น. ทุกวัน

โทร. 03-451-0993

พิกัด : https://goo.gl/maps/9zMuu24CWZdDo7W9A

19.วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

พระปฐมเจดีย์ เดิมเรียกว่า พระธมเจดีย์ เป็นสถูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า สร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 3 ในวัฒนธรรมทวารวดี ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 4 จึงโปรดให้ก่อพระเจดีย์ใหม่ห่อหุ้มองค์เดิม เป็นเจดีย์ทรงระฆัง สูง 120.45 เมตร พร้อมสร้างวิหารคดและระเบียงล้อมรอบแบบที่เห็นในปัจจุบัน

สำหรับใครที่มาพระปฐมเจดีย์จะต้องไม่พลาดไปกราบนมัสการพระร่วงโรจนฤทธิ์ หรือหลวงพ่อพระร่วง พระพุทธรูปปางห้ามญาติ ศิลปะสุโขทัยอันวิจิตรงดงาม นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าพ่อปราสาททอง พระพุทธไสยาสน์ และพระศิลาขาว ที่เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จะขออะไรก็สมความปรารถนา แล้วแบบนี้สายมูเตลูจะพลาดได้อย่างไร

ที่ตั้ง : ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

เปิด-ปิดเวลา : 06.00-18.00 น. ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/39MigpLkv1oZ3ue39

20.พระราชวังบางปะอิน

ภาพจาก FB : ชมรมคนรักมวลเมฆ

พระราชวัง​บางปะอิน​เป็น​วังที่เก่าแก่สมัยที่อยุธยา​เป็น​เมืองหลวงของประเทศไทย​มีพระมหากษัตริย์​หลายพระองค์​ทรงประทับ​อยู่ใน​พระราช​วังบางปะอิน​ใครต้องการเที่ยวชมสถานที่​ประวัติศาสตร์​ของจังหวัดอยุธยา​เชิญ​ได้อยู่​ไม่​ไกลจากกรุงเทพ​ฯ เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา โดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ตั้งอยู่ในตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นที่ประทับขององค์พระมหากษัตริย์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา จนถึงกรุงรัตนโกสินทร์ภายในพระราชวังแบ่งเป็นเขตพระราชฐานชั้นนอกและเขตพระราชฐานชั้นใน แต่ละสถานที่มีสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างที่สวยงาม เวลาที่เปิดให้บริการ ทุกวัน 08.00-16.00น. มีค่าเข้าชม

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่หมีพอยท์ยกตัวอย่างมา ถ้าลูกค้าท่านไหนสนใจสามารถติดต่อ สอบถามรายละเอียดได้เลย หรือ คลิกที่นี่ http://povtravel.co.th/