Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้

กุมภาพันธ์ 3, 2020 | by Point of view

สวัสดีครับ เพื่อนๆหลายคนคงเคยไป เที่ยวยุโรป กันแล้ว แต่หลายคนยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวเลย หมีพอยท์มีเมืองน่าสนใจมาบอกถือว่าเป็นที่ ถ่ายรูปสวย มากๆ นักท่องเที่ยวยกให้ว่าเป็นเมืองที่ถ่ายรูปสวย 16เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้

1. Bruges, Belgium

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวเบลเยี่ยม pointofviewtravel

เมืองในยุโรปถ่ายรูปสวย เมืองแรกคือ บรูช หรือ บรึคเคอ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตกในบริเวณเฟลมมิชในประเทศเบลเยียม ตัวเมืองตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเบลเยี่ยม ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Venice of the North” หรือ “เวนิชแห่งยุโรปเหนือ” ที่เต็มไปด้วยลำคลองที่สอดแทรกอยู่รายรอบบริเวณตัวเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสวยๆมากมายจนได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO และถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าไปถ่ายรูปมากๆเลยครับถ้าได้ไป ประทับใจแน่นอนครับ

2. Bryggen houses, Norway

บรีเก็น นั้นนับว่าเป็นอีกย่านเก่าเเก่ที่มีความน่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างมากยามเมื่อคุณมาเที่ยว นอร์เวย์ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามและน่าสนใจพร้อมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่แสนจะงดงามและน่ามาเที่ยว Bryggen นั้นเป็นย่านเก่าเเก่อีกเเห่งที่ตั้งอยู่ริมน้ำถัดจากตลาดปลา ในเมืองเบอร์เกน ถือว่าเป็นจุดเเลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองท่าเก่าเเก่เเห่งนี้ เป็นอีก เมืองในยุโรปถ่ายรูปสวยเลยทีเดียว 

3. Cesky Krumlov, Czech Republic

เชสกีกรุมลอฟ เป็นเมืองขนาดเล็กในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ของประเทศเช็กเกีย มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทกรุมลอฟ ซึ่งเขตเมืองเก่านี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ชื่อเมืองเชสกีกรุมลอฟ นี้ตั้งขึ้นเพื่อแยกความแตกต่างจากเมืองมอรัฟสกีกรุมลอฟ ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ Czech Republic ได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งโบฮีเมีย” เนื่องจากยังคงรักษาสภาพบ้านเมืองเอาไว้ได้อย่างสวยงามเหมือนในอดีต

4. Colmar, France

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวฝรั่งเศส pointofviewtravel

กอลมาร์ เมืองกอลมาร์เป็นเมืองหลวงของจังหวัดโอ-แร็งในแคว้นอาลซัสในประเทศฝรั่งเศส เมืองกอลมาร์ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เมืองกอลมาร์ตั้งอยู่บน “เส้นทางไวน์ของอาลซัส” เมืองโกลมาร์แห่งนี้จึงได้ไปปรากฎอยู่ในการ์ตูนวอลต์ ดิสนีย์ชื่อดังอย่าง Beauty and The Beast หากใครที่อยากมาถ่ายรูปกับเมืองน่ารักๆ ที่มีความคลาสสิกและมีแม่น้ำไหลผ่านนี้ ก็นั่งเครื่องบินมาลงที่ฝรั่งเศส และต่อรถไฟมาเที่ยวกันได้

5. Hallstatt, Austria

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวออสเตรีย pointofviewtravel

เมืองในยุโรปถ่ายรูปสวย เมืองนี้ ที่ได้ชื่อว่าเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก สวยจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ภาพของหมู่บ้านที่มีเทือกเขาเป็นองค์ประกอบอยู่ด้านหลังเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่มากที่สุดของประเทศออสเตรีย เป็นหมู่บ้านในแหล่งมรดกโลกซัลทซ์คัมเมอร์กูท ตั้งอยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย ประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบฮัลชตัททางตะวันตกเฉียงใต้

6. Hamnoy Lofoten, Norway

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยว นอร์เวย์ pointofviewtravel

Hamnoya เป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กในเขตเทศบาล Moskenes ในเขต Nordland ประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะMoskenesoyaห่างจากหมู่บ้าน Reine ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นที่รู้จักจากการมีทิวทัศน์อันโดดเด่น มีภูเขาและยอดเขาที่สวยงาม ทะเลเปิดและอ่าวกำบัง ชายหาดและดินแดนที่ยังเข้าไม่ถึง ผมแนะนำให้มาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม เพราะเป็นช่วงที่ยังมีหิมะอยู่ และหิมะที่เกาะอยู่ตามภูเขามันแต่งแต้มทำให้บรรยากาศทีนี่สวยขึ้นมากๆ

7. Albarracín, Spain

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวสเปน pointofviewtravel

เมืองเล็กๆแห่งนี้มีประชากรเพียงประมาณ 1 พันคนเท่านั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางแนวเทือกเขา Sierra de Albarracín และแม่น้ำ Guadalaviar ตั้งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัด Teruel ห่างกันประมาณ 38 กม. ซึ่งนอกจากภูมิทัศน์ที่สวยงาม  นักท่องเที่ยวผู้หลงใหลวัฒนธรรมยุคกลาง ก็ต้องหลงรักเมืองนี้ ด้วยสภาพของบ้านเรือนที่ยังอนุรักษ์ไว้ดังเดิม อีกทั้งเมืองนี้ยังได้รับ UNESCO world heritage ด้าสถาปัตยกรรมยุคกลางด้วย

Klook.com

8. Marsaxlokk, Malta

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวมอลตา pointofviewtravel

Marsaxlokk เป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กแบบดั้งเดิมในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของมอลตา มีท่าเรือและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักสำหรับทัศนียภาพของชาวประมงและประวัติศาสตร์ เป็นตลาดนัด หรือตลาดสด มีของขายทุกอย่าง เหมือนกับบ้านเราเลย ที่สำคัญมีเฉพาะวันอาทิตย์ เพื่อนๆคนไหนจะไปเมืองนี้ต้องไปให้ตรงกับวันอาทิตย์ด้วยนะครับ

9. Nice, France

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวฝรั่งเศส pointofviewtravel 2

นิส เป็นเมืองในแคว้นพรอว็องซาลป์โกตดาซูร์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ระหว่างเมืองมาร์แซย์ของฝรั่งเศสกับเมืองเจนัวของอิตาลี มีประชากรอยู่ 347,060 คนโดยประมาณ เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของฝรั่งเศส ที่นอกจากคุณจะได้รูปสวยๆแล้วนั้น ยังได้ผิวแทนสวยสมใจกลับบ้านไปอีกด้วย เพราะเมืองนี้โดดเด่นที่เป็นเมืองตากอากาศ คนส่วนใหญ่นิยมมาพักร้อนกันที่เมืองนี้ 

10. Prague, Czech Republic

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวเชค ปราก pointofviewtravel

ปราก หรือ ปราฮา เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศเช็กเกีย มีประชากรอาศัยประมาณ 1.2 ล้านคน เมื่อ ค.ศ. 1992 องค์การยูเนสโก ได้ประกาศให้ปรากเป็นมรดกโลก  เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic) เมืองแห่งนี้ได้รับฉายาว่า “the City of a Hundred Spires เมืองแห่งหนึ่งร้อยยอด” หรือ “มงกุฎแห่งยุโรป”

11. Rothenburg ob der Tauber, Germany

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวเยอรมนี โรเทินบวร์คอ็อพแดร์เทาเบอร์ pointofviewtravel

โรเทินบวร์คอ็อพแดร์เทาเบอร์ เป็นเมืองชนบทในรัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ทางตะวันออกจากนครเนือร์นแบร์คราว 80 กิโลเมตร เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องเขตเมืองเก่าสมัยยุคกลางซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน เมืองแห่งนี้ยังตั้งอยู่บนถนนสายโรแมนติก ไฮไลท์ของเมืองนี้จะอยู่ที่โซนย่านเมืองเก่า ที่ตั้งอยู่ภายในกำแพงเมือง ที่สามารถเดินถึงกันได้โดยรอบ มีจุดที่คนนิยมมากถ่ายรูปมากที่สุดคือ “Plonlein เพลินไลน์” และ “จัตุรัสมาร์ก (Markplatz)” ใครที่ยังไม่เคยไปต้องโดนสักครั้งนะครับ

12. Santorini, Greece

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวกรีซ ซันโตรีนี  pointofviewtravel

ซันโดรีนี หรือ ซีรา เป็นเมืองบนเกาะตอนใต้ของทะเลอีเจียน ประเทศกรีซ มีความสวยงามจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยว ว่าเป็นเกาะอันดับ 2 ของโลกที่พวกเขาอยากมา เชื่อว่าที่นี่คงเป็นปลายทางในฝันของหลายคนแน่นอน มาสร้างความทรงจำที่ลืมไม่ลง ปาร์ตี้ที่คึกคัก อาหารอร่อยร่วมถึงไวน์ชั้นเลิศ ด้วยสเน่ห์ของตัวบ้านโค้งๆมนๆสีฟ้าขาวพาสเทลที่ตั้งสลับกันบนเนินผาเหนือน้ำทะเล ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกไม่พลาดที่จะมาเยือนสักครั้งนึงในชีวิต 

13. Amsterdam, Netherlands

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวเนเธอร์แลนด์ อัมสเตอร์ดัม pointofviewtravel

อัมสเตอร์ดัม เป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล เริ่มก่อตั้งประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 12 ปัจจุบันเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์ เที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัมซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงอันดับโลก มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโก้ (UNESCO) สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ การเที่ยวชมสวนคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ขึ้นชื่อว่ามีสวนดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

14. Venice, Italy

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวอิตาลี เวนิส pointofviewtravel

เวนิส หรือ เวเน็ตเซีย เป็นเมืองหลักของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี มีประชากร 271,663 คน เมืองเวนิสได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก, เมืองแห่งสายน้ำ, เมืองแห่งสะพาน และเมืองแห่งแสงสว่าง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้เมืองหลวงอย่างโรม (Rome) เลยทีเดียว สำหรับเมืองนี้ได้ถูกขนานนามให้เป็นเมืองแห่งสายน้ำ เพราะผู้คนต่างสัญจรกันผ่านเรือเป็นหลัก   นอกจากเพื่อนๆจะได้ชมเมืองเวนิซสวยๆแล้วนั้น ยังได้รูปสวยๆ กลับบ้านอีกเพียบแน่นอนครับ

15. Vernazza, Italy

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวอิตาลี เวอนาซซา 
 pointofviewtravel

Vernazza เป็นเมืองและชุมชนที่ตั้งอยู่ในจังหวัด La Spezia, Liguria ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี เป็นหนึ่งในห้าเมืองที่สร้างขึ้นในภูมิภาค Cinque Terre Vernazza เป็นเมืองที่สี่มุ่งหน้าไปทางเหนือไม่มีรถรับส่งและยังคงเป็นหนึ่งใน “หมู่บ้านชาวประมง” truest ในริเวียราอิตาเลียน  เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะมาเยี่ยมชมเมืองนี้ หรือมาถ่ายรูปสวยๆมีความโรแมนติก บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

16. Zermatt, Switzerland

16 เมือง เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย 2020 ต้องไปให้ได้ เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แชร์มัท 
 pointofviewtravel

เมืองในยุโรปถ่ายรูปสวย แซร์มัท หรือที่นิยมอ่านผิดว่าเซอร์แมท เป็นเมืองชนบทในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในรัฐวาเล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านการปีนเขาและสกีรีสอร์ทมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19  ถ้าสวิสเซอร์แลนด์คือแดนในฝัน หมู่บ้านเล็กๆ “ท่ามกลางหิมะอันขาวโพลน ตัดกับท้องฟ้าสดใสในวันนั้น เมืองอันแสนน่ารัก ถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์


Klook.com