Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปต่างประเทศ 14 สถานที่เที่ยวต้องไปสักครั้งก่อนตาย Part 1

พฤศจิกายน 14, 2019 | by Point of view

ไปต่างประเทศ สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวพอยท์ ออฟ วิว ทุกคนใกล้จะสิ้นปีแล้ว เริ่มต้นปีใหม่หากใครมีแพลนจะไปเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนวันนี้หมีพอยท์มี 14ที่เที่ยว ต้องเหยียบสักครั้งก่อนตาย ถ้าไม่ไปจะเสียดายไม่ได้นะครับ ไปเรารีบไปดูกันเลยครับว่ามีที่ไหนบ้างที่ต้องรีบไปสักครั้งก่อนตาย

ทัวร์ต่างประเทศ - 1
ทัวร์ต่างประเทศ – 1

1. ตุรกี

ทัวร์ต่างประเทศ - 2
ทัวร์ต่างประเทศ – 2

เมื่อพูดถึงตุรกี ต้องนึกถึงบอลลูน ล่องลอยอยู่กลางอากาศท่ามกลางสีสันของบอลลูน ซึ่งเป็น Activity ขึ้นชื่อในประเทศตุรกี ยิ่งมาหน้าหนาว เด็ดสุดๆ ได้วิวแบบ360 องศา ถ้าได้สัมผัสบรรยากาศนั้นแล้วบอกได้เลยว่าฟินสุดๆ

2. ดูไบ

ทัวร์ต่างประเทศ - 3
ทัวร์ต่างประเทศ – 3

เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมานานว่านครแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยความรุ่มรวย หรูหรา เวอร์วังอลังการ อีกหนึ่งที่เที่ยวของประเทศดูไบคือ ไปขี่อูฐที่ทะเลทรายดูไบ Desert Safari Tour ครั้งหนึ่งในชีวิต และขึ้นไปชมวิวบนตึกสูงที่สุดในโลก Burj Khalifa

3. สิงคโปร์

ทัวร์ต่างประเทศ - 4
ทัวร์ต่างประเทศ – 4

ล่องเรือสำราญแบบคูลๆ เช็คอินกลางมหาสุทร นอนในเรือสุดหรูที่ประเทศสิงคโปร์กันดูสักครั้ง บอกได้เลยว่าฟินแน่นอน

4. อินเดีย

ทัวร์ต่างประเทศ - 5
ทัวร์ต่างประเทศ – 5

หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวอินเดียเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงทัชมาฮาล เป็นอันดับแรกๆหมีพอยท์ขอแนะนำเพื่อนๆ ไปเที่ยวทัชมาฮาล ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจจรย์ของโลกที่ควนไปเหยียบสักครั้งก่อนตายครับ

5. รัสเซีย

ทัวร์ต่างประเทศ - 6
ทัวร์ต่างประเทศ – 6

สักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าได้ไปชมปรากฏการณ์แสงออโรร่า หรือแสงเหนือ ที่ประเทศรัสเซีย พลาดไม่ได้เลยจริงๆ คงจะดีสุดๆถ้าได้ไปยืนมองอยู่ตรงนั้น ฟินน่าดูเลยครับเพื่อนๆ

6.จีน

ทัวร์ต่างประเทศ - 7
ทัวร์ต่างประเทศ – 7

ไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน สิ่ในเมืองปักกิ่ง ไปเห็นความอลังการของที่เที่ยวที่เรียกว่า สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

7. ลาว

 การตักบาตรข้าวเหนียว ตอนเช้าในหลวงพระบาง ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลก ด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี นอกเหนือจากมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงาม ประเทศลาวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะไปเที่ยวเนื่องด้วยติดกับประเทศไทย

Klook.com

8. พม่า

ใครจะรู้ว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่าง พม่า จะมีวิวพระอาทิตย์ตกที่พุกามนี่สวยติดอันดับโลกเลยนะครับ ซึ่งวิวแบบนี้พบได้ตลอดทางในพุกาม พระอาทิตย์ดวงใหญ่ตกลับลงหลังเจดีย์ ท้องฟ้าเปลี่ยนสีเป็นสีส้มแดง สวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย เลยครับ

9. บาหลี

เราจะมองข้ามบาหลีไปไม่ได้เลยครับ เป็นอีกหนึ่งเมืองสวย ๆ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติครบครัน และยังใช้เวลาเดินทางไม่นาน ไม่ต้องใช้วีซ่าอีกด้วยครับ ค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงอีกด้วย ต้องโดนใจใครหลายๆคน

Klook.com

10.ฝรั่งเศส

ปารีส ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายๆคนฝันว่าครั้งหนึ่งต้องได้มาเยือนสักครั้ง เนื่องจากสาถนที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งล้วนมีเสน่ห์ดึงดูดใจแถมแฝงไปด้วยความโรแมนติกและความคลาสสิค ครั้งนึงในชีวิตต้องไปสัมผัสครับ

ประชากร:              60 ล้านคน

ภาษา:                   ใช้ภาษาฝรั่งเศส

การปกครอง :       ระบอบประชาธิปไตย มีประธานาธิบดีเป็นประมุข อยู่ในตำแหน่งคราวละ 5 ปี

เมืองหลวง:          ปารีส

ศาสนา:                   นับถือศาสนาคริสต์นิการโรมันคาทอลิก

ประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส

ประวัติศาตร์ฝรั่งเศสสืบสาวราวเรื่องกลับคืนไปเมือ 450 ปีก่อนคริสตกาล เมื่อชาวกอล ตั้งมาตั้งถิ่นฐานในพื้นที่ทางแถบตะวันออกและพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาคือ บรรพบุรุษต้นแบบของคนฝรั่งเศสจนถึงปัจจุบัน

11.เวียดนาม

อ่าวฮาลองเบย์ ในเดือนธันวาคม –กุมภาพันธ์ ของทุกปีจะเป็นฤดูหนาวมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 7-20 องศาเซลเซียสและจะหนาวที่สุดในเดือนมกราคม ใครชอบอากาศหนาวๆ อยากได้ฟิวเย็นๆ เห็นหมอก เตรียมตัวเลยครับ ช่วงปลายปีแบบนี้พลลาดไม่ได้จริงๆครับ

ประเทศเวียดนาม มีรูปร่างคล้ายตัว S ทอดตัวยาวเหยียดไปตามแหลมอินโดจีน ด้านตะวันออกติดทะเลจีนใต้ ด้านเหนือติดจีน ด้านตะวันตกติดลาว และกัมพูชา สามในสี่ของพื้นที่เป็นภูเขาและป่า ครอบคลุมทะเล ไหล่ทวีป และหมู่เกาะนับพันเกาะจากอ่าวตังเกี๋ยจรดอ่าวไทย รวมทั้งหมู่เกาะสแปรตลีและพาราเซลที่จีนและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลายประเทศแย่งกันอ้างกรรมสิทธิ์ สาเหตุเป็นเพราะมีแหล่งน้ำมันใต้ดินที่อุดมสมบูรณ์

อาณาเขตเวียดนาม เวียดนามมีพื้นที่ประมาณ 327,500 ตารางกิโลเมตร ความยาวจากเหนือจรดใต้ 1,650 กิโลเมตร ขนานไปตามแนวยาวของคาบสมุทรอินโดจีน นอกจากนี้ยังมีไหล่เขาและหมู่เกาะต่างๆ อีกนับพันเกาะเรียงรายตั้งแต่อ่าวตังเกี๋ยไปจนถึงอ่าวไทย มีประชากรประมาณ 81.4 ล้านคน

12. ญี่ปุ่น

ประเทศยอดนิยม ของคนไทยเดินทางไปเที่ยว ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปีที่ญี่ปุ่นเป็นช่วงที่มีหิมะตกมาก นอกจากการแวะเที่ยวที่ลานสกีและการเที่ยวชมหิมะแล้ว เราขอแนะนำสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความน่ารักของน้องลิงกังญี่ปุ่นหน้าแดงที่ลงมาแช่บ่อน้ำร้อนคลายความหนาว สถานที่ดังกล่าวคือ Jigokudani Yaen-Koen Snow Monkey Park ตั้งอยู่ในจังหวัด Nagano พลาดไม่ได้จริงๆครับ

ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม

เมื่อดอกบ๊วยเบ่งบานเป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวกำลังจะหมดไปและฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง หลังจากนั้นดอกซากุระก็จะเริ่มบานตามมาและจะเบ่งบานสะพรั่งสวยงามที่สุดในแถบโตเกียวระหว่างช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ในช่วงฤดูกาลนี้ทิวทัศน์ของภูเขาทุ่งนาและสวนต่างๆจะปกคลุมไปด้วยสีชมพูสวยงามดูอ่อนหวานนุ่มนวล

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ถ้าไปต้นฤดูใบไม้ผลิ จะยังเป็นรอยต่อของช่วงฤดูหนาวอยู่อากาศยังหนาวสำหรับคนไทย ควรเตรียมแจ็กเก็ตและสเว็ตเตอร์กันหนาวไป เตรียมเสื้อด้านในที่ให้ความอบอุ่นไปและสวมเสื้อคลุม แจ็กเก็ตหรือคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมบางตัวยาว ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

ควรเตรียมกางเกงขายาว กางเกงขายาวแนบเนื้อตัวหนา ถุงน่องแบบหนา และถุงเท้ายาว พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ

ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม

ฤดูร้อนของญี่ปุ่นจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนกับมีฝนตกร่วม 3 – 4 สัปดาห์ นี่คือเวลาที่สำคัญสำหรับเกษตรกรสำหรับการปลูกข้าว และหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปอากาศจะชื้นและร้อนขึ้นอย่างมาก ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากจึงนิยมไปเที่ยวทะเลเพื่อว่ายน้ำ และพักผ่อนตามบ้านพักตากอากาศในภูเขาที่มีอากาศเย็นสบาย ฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่มีงานเทศกาลและมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจขึ้นมากมายทั่วประเทศ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

เสื้อผ้าแบบเมืองร้อน เสื้อแขนกุดพร้อมเสื้อทับด้านนอก เสื้อยืดแขนสั้น ชุดเดรส กางเกงหรือกระโปรงสั้น กางเกงขายาว ถุงเท้าแบบสั้น รองเท้าหุ้มส้นธรรมดาหรือ รองเท้าสาน โลชั่นกันแดด ชุดว่ายน้ำ แว่นตากันแดด หมวกสำหรับกันแดด แต่ควรให้นำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมอย่างบางไปด้วย สำหรับถ้าอากาศเย็นในช่วงกลางคืน และไม่ควรลืมผ้าเช็ดหน้า ผ้าฝ้าย หรือผ้าขนหนูผืนเล็กๆ สำหรับเช็ดเหงื่อ

ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วงจะนำความสดชื่นมาพร้อมกับสายลมที่พัดเบาๆและอุณหภูมิที่เย็นสบายหลังจากความร้อนและชื้นของฤดูร้อนหมดไป ป่าทั้งผืนจะถูกย้อมด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่งงดงามร่ายมนต์ให้นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาเยี่ยมเยือนเพื่อชมตามสวนสาธารณะและสวนดอกไม้ต่างๆ  ฤดูใบไม้ร่วงยังเป็นฤดูกาลสำหรับการจัดนิทรรศการมากมายในญี่ปุ่น รวมถึงการแสดงดนตรีและการแข่งขันกีฬาต่างๆ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

แม้อากาศจะไม่หนาวเท่าฤดูหนาวแต่จะมีลมเย็นๆพัดตลอดทั้งวัน ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวสำหรับกันหนาวเพื่อสามารถถอดเข้า-ออกได้ในช่วงที่ออกนอกสถานที่ เสื้อผ้าที่ควรนำไป อาทิเช่น เสื้อยืดแขนยาว เสื้อแขนยาว เสื้อคอเต่าแขนยาว เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อคลุม เสื้อแจ็กเก็ต สเว็ตเตอร์กันหนาว ผ้าพันคอแบบหนา กางเกงขายาว กระโปรงยาว กางเกงเล็กกิ้งตัวหนา ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบู๊ท

ฤดูหนาว : ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์

อุณหภูมิในฤดูหนาวของที่ราบตลอดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกนั้นมักจะไม่หนาวจัดจนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส อากาศออกจะค่อนข้างแห้งและแจ่มใส  ตอนกลางและตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงเรื่องกีฬาฤดูหนาวอย่างมาก ส่วนทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศจะเย็นสบายและไม่หนาวจัดเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ชุดกันหนาวไปให้พร้อม เสื้อและกางเกงแนบเนื้อด้านใน สำหรับให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จำเป็นต้องมีเสื้อคลุมโอเวอร์โค๊ต ชุดผ้าขนสัตว์และแจ็คเก็ต ชนิดหนาเป็นพิเศษ ถ้าเป็นแบบกันน้ำได้ก็ยิ่งดี ผ้าพันคอแบบหนา ถุงมือ หมวกไหมพรมแบบกันหนาวได้ ถ้าหนาวมากอาจต้องมีที่ปิดหู ส่วนถุงเท้าให้ใส่แบบหนาๆ รองเท้าหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทที่กันความหนาวเย็นและหิมะได้ ควรสวมใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นอยู่เสมอ

13. มัลดีฟส์

เกาะสวรรค์มัลดีฟส์ เป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะมีทะเลล้อมรอบจำนวนกว่าพันเกาะ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียซึ่งอยู่ระหว่างประเทศอินเดียกับศรีลังกา เกิดจากการทับถมของปะการังกลายเป็นหาดทรายขาว เป็นอีกประเทศนักท่องเที่ยวทั่วโลกไฝ่ฝันจะไป เที่ยวหน้าไฮซีซั่น ทะเลมัลดีฟส์ ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เดือนเมษายน ของทุกปีครับผม

14. สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของ ภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยๆ เป็นประเทศที่หมายปองของใครหลายคน กลาเซียเอ๊กซ์เพรส รถไฟด่วนวิ่งผ่านภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ ผ่านชมอุโมงค์ สะพาน หุบเหว ผ่านสวิสแกรนด์แคนยอน ตลอดเส้นทางท่านสามารถชมยอดเขาที่ปกคลุมด้วยธารน้ำแข็งได้ หมีพอยท์คอนเฟิร์มไปแล้วฟินแน่นอนครับ

ไปต่างประเทศ เข้าชมโปรแกรมต่างๆ ทั่วโลกก่อนได้เลย คลิกที่นี่

Klook.com
Klook.com