Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

หาที่เที่ยว 10 ประเทศ สถานที่ ท่องเที่ยวต่างประเทศ คนไทยถาม Google มากที่สุด ในปี 2019

มกราคม 3, 2020 | by Point of view

หาที่เที่ยว สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน ต้องยอมรับว่า Google ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว อยากทราบอะไร ค้นหาอะไรก็ต้องถาม Google วันนี้หมีพอยท์ จะพาไปดู10 ประเทศ สถานที่ ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่คนไทยค้นหามากที่สุดใน Google ประจำปี 2019

หาที่เที่ยว Google Trends คือ เครื่องมือของกูเกิลที่มีหน้าที่ในการวิเคราะห์แนวโน้มการค้นหาคำต่างๆ โดยผ่าน Google Search และสามารถแบ่งข้อมูลย่อยออกตามเขตแดนของผู้ค้นหาได้อีกด้วย วันนี้เราจึงพาไปดูกันว่าในปี 2019 นี้คนไทยค้นหาคำว่าอะไรมากที่สุดบน Google

ค้นหาที่เที่ยว -1
ค้นหาที่เที่ยว -1

จอร์เจีย

ค้นหาที่เที่ยว - 2
ค้นหาที่เที่ยว – 2

ประเทศมาใหม่ไฟแรง “จอร์เจีย”ออกไปตามรอยตำนานประเทศสองทวีป ประเทศชื่อคุ้นหูแต่ไม่คุ้นเคยแห่งนี้อยู่ในทวีปเอเชียเหมือนประเทศไทย จอร์เจีย อาจจะไม่เหมือนเที่ยวยุโรป อย่างปารีส แต่หมีพอยท์ว่ามันมีความยูนีค ทั้งบ้านเมือง ธรรมชาติ วัฒนธรรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่ชอบเดินทางไปประเทศใหม่ๆ

สิงคโปร์

ค้นหาที่เที่ยว - 3
ค้นหาที่เที่ยว – 3

ประเทศสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควรไปเช็คอิน เพราะเดินทางง่ายใช้เวลาเดินทางไม่นานถือว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวเยอะพอสมควร เช่น Marina Bay Sands, Gardens by the Bay, หรือจะเป็น Universal Studios Singapore™ เอาใจเด็กๆ นอกจากจะมี Landmark น่าเที่ยวเยอะมาก เพื่อถ่ายภาพอวดให้ชาวโลกได้รู้ พร้อมกับ เช็คอินผ่านเฟสบุก หรือ อินสตาแกรม อันนี้หมีพอยท์ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะทำตลอดเลยครับ

ดอลลาร์สิงคโปร์: (Singapore Dollar / รหัสธนาคาร SGD / สัญลักษณ์คือ S$) เป็นสกุลเงินของประเทศสิงคโปร์ ดอลลาร์สิงคโปร์ย่อด้วยเครื่องหมายดอลลาร์ $ หรือ S$ เพื่อแยกจากเงินสกุลดอลลาร์อื่น ๆ ดอลลาร์สิงคโปร์แบ่งได้เป็น 100 เซนต์ โดย 1 ดอลลาร์สิงคโปร์เท่ากับประมาณ 24 บาท (baht)

Klook.com

ฮ่องกง

ไปหาที่เที่ยว - 4
ไปหาที่เที่ยว – 4

ขาช้อปพลาดไม่ได้เลยครับ หมีพอยท์ไปฮ่องกงทีไรต้องได้ของกลับมาทึชุกครั้งเลครับ ฮ่องกงคือเมืองที่เหมาะกับการช้อปปิ้งที่แท้ทรู สวรรค์ของขาช้อปที่รวบรวมแบรนด์เนมชื่อดังจากทั่วโลกมาไว้ให้ใช้ช้อปในราคาเบาๆ ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ บอกได้เลยว่าฟินสุดๆเลยครับเพื่อนๆ

ดอลลาร์ฮ่องกง : (Hong Kong Dollar / รหัสธนาคาร HKD / สัญลักษณ์คือ HK$) เป็นสกุลเงินของประเทศฮ่องกง โดย 1 ดอลลาร์ฮ่องกงเท่ากับประมาณ 4.30 บาท (baht)

Klook.com

อินเดีย

ไปหาที่เที่ยว - 5
ไปหาที่เที่ยว – 5

อินเดีย หรือ ภารตะ หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียใต้ เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของอนุทวีปอินเดีย  ประเทศอินเดียยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งแต่ทะเลไปจนถึงภูเขา ตามรอยสถานที่ประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนา และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า 

จีน

ค้นหาที่เที่ยว - 6
ค้นหาที่เที่ยว – 6

ประเทศจีน มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นรัฐเอกราชในเอเชียตะวันออก เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก กว่า 1400 ล้านคน  แดนมังกร ประเทศจีนอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก ยังมีอารยธรรมโบราณธรรมชาติประวัติศาสตร์น่าทึ่งอีกมากมาย 

สกุลเงินหยวน: (yuán / รหัสธนาคาร CNH / สัญลักษณ์คือ 元 / ¥) หน่วยเงินพื้นฐานของเหรินหมินปี้ คือ หยวน (yuán) โดยทั่วไปจะเขียนโดยใช้อักษร 元 แต่ตามแบบแผนแล้ว จะใช้ตัวอักษร 圆 เพื่อป้องกันการปลอมแปลง ในบางครั้งชื่อของเงินตรา (เหรินหมินปี้) ก็สับสนกับคำที่ใช้เรียกหน่วยเงิน (หยวน) และในบางโอกาส หยวนก็ถูกเรียกเป็น ดอลลาร์ และคำย่อ RMB¥ บางครั้งก็เขียนเป็น CN$ โดย 1 หยวนเท่ากับประมาณ 4.80 บาท (baht)

Klook.com

ญี่ปุ่น

เป็นประเทศยอดนิยมอันดับต้นๆของคนไทยที่เดินทางไปเที่ยว สามารถเดินทางได้ทั้งไป มีสายการบินรับรองเดินทางมากมายสายสารบิน เดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ทำไมคนไทยถึงชอบเดินทางไปญี่ปุ่น มีสถานที่เที่ยวที่สวยงาม บ้านเมืองสะอาด แหล่งช้อบปิ้งคือแหล่งที่คนไทยโปรดปรานที่สุด หมีพอยท์ไปทีไรได้ของกลับมาตลอดทุกทริป ประทับใจจนอยากกลับไปเที่ยวอีกแน่นอนครับ คอนเฟิร์ม!!

สกุลเงินเยน : (Yen / รหัสธนาคาร JPY / สัญลักษณ์คือ ¥) เป็นสกุลเงินของประเทศญี่ปุ่น มีหน่วย่อยคือ cen =1/100เยน และ rin 1/10cen (ในปัจจุบันได้ยกเลิกแล้ว) โดยมีการใช้กันอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยนิยมเก็บเป็นเงินสำรอง รองลงมาจาก ดอลลาร์สหรัฐ และ เงินยูโร คำว่าเยน ภาษาญี่ปุ่นจะอ่านออกเสียงว่า เอน อย่างไรก็ตามการอ่านออกเสียง เยน ถือเป็นชื่อมาตรฐานใช้กันทั่วโลก สัญลักษณ์ลาตินคือ ¥ ในขณะที่คนญี่ปุ่นจะนิยมเขียนเป็นตัวอักษรคันจิว่า 円 โดย 1 เยนเท่ากับประมาณ 0.30 บาท (baht)

ไต้หวัน

ไต้หวัน เป็นอีกประเทศที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยว ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก และที่สำคัญค่าครองชีพพอๆกับที่ไทยเลยครับ หมีพอยท์ไปทีไรได้ของฝากราคาถูกกลับมาตลอดเลยครับ มีที่เที่ยวให้ถ่ายรูปเช็คอินเยอะมาก พร้องยังมีอาหารให้ลองชิมแปลกตา รสชาติก็ดี ทานง่าย เป็นอีกประเทศที่ควรไปเที่ยวครับผม

Klook.com

เวียดนาม

ที่เที่ยวในเวียดนามก็ยังถือว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่ สำหรับคนไทย สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยครับ สามรถบินตรงไปยังเวียดรามเหนือ เวียดนามกลาง เวียดนามใต้ เดินทางประมาณ2ชั่วโมง สายถ่ายรูป สายกิน ห้ามพลาดเลยนะครับ รับรองว่าฟินกันแน่นอนครับ หมีพอยท์ว่าดี ต้องไปเช็คอินนะครับ

สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล เมืองสวรรค์ดินแดนยุโรป

ตุรกี

ตุรกี ดินแดน 2 ทวีป   อีกหนึ่งทริปที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องอยากไปฟินจนกดจองตั๋วเครื่องบินแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว ตุรกีถือเป็นประเทศมหาเสน่ห์ ทั้งสถาปัตยกรรมที่ผสามผสานระหว่างอารยธรรมตะวันออกและตะวันตก ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ เดินทางประมาณ9-10ชั่วโมง ครับเพื่อนๆ

ประเทศตุรกีมี 4 ฤดูกาล  ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม) ฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน) ฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-พฤศจิกายน) ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) ซึ่งภูมิอากาศของประเทศตุรกี ในแต่ละภูมิภาคจะไม่เหมือนกัน เพราะมีธรรมชาติที่แตกต่างกัน  ถ้าวางแผนจะไปเที่ยวตุรกี แนะนำให้วางแผนก่อนว่าเราจะไปเที่ยวเมืองไหนและอยู่ในพื้นที่แถบไหน  

เข้าชมโปรแกรมทัวร์ ต่างๆ คลิก