Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวเอเซีย 6 สถานที่เที่ยวในเอเซีย หมื่นนิดๆ ก็ไปได้!

กรกฎาคม 19, 2019 | by Point of view

เที่ยวเอเซีย สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน วันนี้หมีพอยท์มีเรื่องราวดีๆมาฝาก เงินแค่หมื่นนิดๆ ก็ฟินได้ ราคาประหยัดให้เป็นจริงได้ ! เตรียมพาสปอร์ตได้เลย ทริปต่างประเทศราคาถูกแบบ 3 วัน 2 คืน ฟินได้ไม่ต้องมีเงินเยอะ มีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ ไปเที่ยวเอเชีย ที่ทั้งถูกและดี ประจำปี 2020 ไปเที่ยวง่าย แถมไม่ต้องง้อขอวีซ่าด้วย ราคาถูก คุ้มค่า ไม่เท แน่นอน เดินทางดีบินตรง บินไม่นาน

เอเซีย - Point of View Travel 1
เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 1

1. บาหลี

บาหลี เที่ยวเอเซีย  - Point of View Travel 2
เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 2

เที่ยวเอเซีย ที่แรก หมีพอยท์เอาใจสายมูครับ บ่อน้ำศักสิทธิ์นี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญมากในบาหลี ถูกสร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 10 ตามความเชื่อของชาวบาหลี บ่อน้ำพุของวัดนี้ มีความศักดิ์สิทธิ์มาก เชื่อกันว่า พระอินทร์เป็นผู้ดลบันดาลให้เกิดบ่อน้ำพุนี้ขึ้นมาซึ่งหากถ้าใครได้อาบจะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ขับไล่สิ่งชั่วร้าย และรักษาโรคต่าง ๆ บริเวณหน้าวัดจะมีโสร่งและผ้าคาดเอวให้เปลี่ยนก่อนเข้าไปด้านใน และก่อนลงไปอาบน้ำก็ต้องชำระร่างกายให้บริสุทธิ์ และทำพิธีบูชาเทพเจ้าแห่งน้ำพุที่แท่นบูชาก่อน หากใครไม่ทำตามชาวบาหลีจะถือว่าไม่ให้ความเคารพ หรือลบหลู่สถานที่นั่นเอง ไปบาหลีต้องไปเช็คอินที่นี่กันนะครับ

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะ 18,110 เกาะ และมีคนอาศัยอยู่เพียง 6,000 เกาะ เท่านั้นครับ และมีเกาะที่สำคัญ 5 เกาะ คือ 1.สุมาตรา 2.ชวา 3.กาลิมันตัน 3.สุละเวสี 5.ปาปัว โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณที่ 9.8 ล้านตารางกิโลเมตร โดยมีเป็นทะเลถึงร้อยละ 81 ตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเซียและทวีปออสเตรเลีย พื้นที่นั้นจะติดกับ มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ตรงจุดปะทะของแนวภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของโลกสองแห่ง อินโดนีเซียมีประชากรมากเป็นอันดับสี่ของโลก รองจากจีน อินเดีย และสหรัฐอเมริกา ประชากรนับถือศาสนาอิสลาม กว่าร้อยละ 85 คาทอลิก ร้อยละ 3 ฮินดู ร้อยละ 2 และ พุทธ ร้อยละ 1

หน่วยเงิน/อัตราแลกเปลี่ยน หน่วยเงินของบาหลีและอินโดนีเซียเป็นรูเปียห์ (Rupiah) มีมูลค่าประมาณ 10,000 รูเปียห์ ต่อ 4 บาท หรือ 1 เหรียญสหรัฐฯ จะแลกได้ 9,000 รูเปียห์ (ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2553) ธนบัตรมีมูลค่า 100, 500, 1,000, 5,000, 10,000, 20,000, 50,000, 100,000 รูเปียห์ ส่วนเหรียญมีมูลค่า 25, 50, 100 และ 1,000 รูเปียห์ อย่างไรก็ดี อัตราแลกเปลี่ยนเงินรูเปียห์นั้นผกผันได้อย่างมาก ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในประเทศอินโดนีเซีย ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีอีกครั้ง ก่อนออกเดินทาง และธนบัตรมูลค่าต่ำ เช่น 10 หรือ 20 เหรียญสหรัฐฯ จะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำกว่าธนบัตร 100 เหรียญสหรัฐฯ
หากเดินทางออกไปตามหมู่บ้าน ควรแลกเงินรูเปียห์ออกไปให้พอเพียงที่จะใช้และควรแลกใบย่อยด้วย อย่างไรก็ดีร้านขายของที่ระลึกในเขตกูต้า ชานูร์ และนูซาดูอา มักยอมรับเงินเหรียญสหรัฐฯด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันสกุลเงินบาทของไทยนั้นก็เป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดีในบาหลีสามารถ จะแลกที่ร้าน รับแลกเงินใดก็ได้ อนึ่งควรแลกเงินเฉพาะกับธนาคารหรือร้านแลกเงินที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น
บัตรเครดิต บัตร เครดิตเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปตามร้านค้า โรงแรม และภัตตาคารในย่านแหล่งท่องเที่ยวแต่อย่างไรก็ตามถ้าเข้าไปในหมู่บ้านก็ควร จะมีเงินรูเปียห์ ติดตัวไปด้วย บัตรเครดิตที่รับ คือ วีซ่า, มาสเตอร์การ์ด และอมเริกันเอ็กเพรส และมีตู้เอทีเอ็มและมีตู้เอทีเอ็มอยู่ทั่วไปบริเวณกูต้าและซานูร์

โทรศัพท์ โทรศัพท์สาธารณะ ในบาหลีมีบริการ ที่บริเวณที่เป็นแหล่งความเจริญและแหล่งท่อง เที่ยว เช่นกูต้า เดนปาซาร์ และอูบุด ซึ่งจะเป็นของรัฐ คือ Kantar Telkom และ Wartel Telkom แต่ก็มีที่เป็นของเอกชนซึ่งเป้นร้านให้บริการ (Teleshop) เช่นกัน

โทรศัพท์สาธารณะมีบริการทั้งแบบใช้บัตรโทรศัพท์ โดยแบบหยอกเหรียญสามารถใช้เหรียญ 50 หรือ 100 รูเปียห์ ส่วนบัตรโทรศัพท์มีตั้งแต่ 60, 100, 140, 280, 400 และ 680 ยูนิต สามารถหาซื้อได้ที่สำนักงานโทรศัพท์ ที่ทำการไปรษณีย์ และเคาร์เตอร์แลกเงินในบางจุด ค่าโทรศัพท์กลับมาเมือง ไทยจะตกอยู่ในราวนาทีละ 10,000 รูเปียห์

หากจะโทรกลับประเทศไทย จะต้องหมุน 001+ 66 + หมายเลขที่ต้องการ เช่น 001+ 66 + 297-4266 และหากต้องการเป็บเงินปลายทางจะต้อง ผ่านโอเปอเรเตอร์ (Thailand Direct) คือ 000 966

การโทรไปยังบาหลีต้องกดรหัสประเทศอินโดนีเซีย คือ 62 ตามด้วยรหัสเมืองของบาหลีและหมายเลขที่ต้องการ หรือกด 100 เป็นบริการผ่านโอ เปอเรเตอร์

คลิกชมโปรแกรม ทัวร์บาหลี

2.พม่า

พม่า เที่ยวเอเซีย  - Point of View Travel 3
เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 3

กลับมาที่ประเทศเพื่อนใกล้ๆเราบ้างนะครับ พระธาตุอินทร์แขวนนั้น นับเป็น1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวพม่าต้องไปสักการะ โดยเฉพาะผู้ที่เกิดในปีจอ เพราะมีเจดีย์ที่สร้างไว้บนก้อนหิน ที่จำลองให้เป็นพระเกศแก้วจุฬามณี ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีจอ ที่ใครเกิดปีนี้ต้องหาโอกาสไปนมัสการสักครั้งหนึ่งในชีวิต โดยรถจะมีตั้งแต่เวลา 6.00 น.-18.00 น. และยังมีที่พักด้านบนพระธาตุ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน บินไปไหว้สัการะกับหมีพอยทืสักครั้ง ความปังจะตามมาแน่นอนครับ

ระบอบการปกครอง
รัฐสภาที่สมาชิกมาจากการเลือกตั้ง โดยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขประเทศและหัวหน้ารัฐบาล

นางออง ซาน ซู จี เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๙ ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาแห่งรัฐ และรัฐมนตรีประจำสำนักประธานาธิบดี

เขตการปกครอง

แบ่งการปกครองเป็น ๗ รัฐ (state) สำหรับเขตที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชนกลุ่มน้อย และ ๗ ภาค (region) สำหรับเขตที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นเชื้อสายพม่า

คลิกชมโปรแกรม ทัวร์พม่า

3.ลาว

ลาว เที่ยวเอเซีย  - Point of View Travel 4
ลาว เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 4

อีกหนึ่งประเทศที่อยู่ติดกับบ้านเราอย่าง วัดเชียงทอง ชื่อนี้นักเที่ยวอย่างเราๆท่านๆน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลาวที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดเมื่อมาเหยียบที่หลวงพระบาง  เมืองมรดกโลก  เป็นฮไลท์ของการมาเยือนเมืองหลวงพระบาง ที่ยังไงๆก็หนีไม่พ้นการได้มาเที่ยวชมวัดเชียงทองแห่งนี้ครับ  วัดเชียงทองเป็นวัดที่มีความเก่าแก่สวยงามจนได้รับการยกย่องจากนักโบราณคดีว่าเป็นดั่งอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาวเลยก็ว่าได้ครับ ถ้าต้องการท่องเที่ยวแบบสงบ ชิลๆ ไม่เร่งรีบ หมีพอยท์ ให้ประเทศลาวยืนหนึ่งเลยครับ ถ้าได้ไปสัมผัสแล้ว ประทับใจแน่นอนครับ

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวหรือ เรียกโดยย่อว่า สปป.ลาว ตั้งอยู่ในดินแดนสุวรรณหรืออินโดจีน ระหว่างละติจูดที่ 14-23 องศาเหนือและลองติจูดที่ 100-108 องศา เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งไม่มีทางออกสู่ทะเล มีพื้นที่ 236,800 ตารางกิโลเมตร ภาคพื้นน้ำ 6,000 km² ตลอดแนวชายแดนของประเทศลาว ซึ่งมีความยาวรวม 5,083 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยชายแดนของประเทศเพื่อนบ้าน 5 ประเทศ ดังนี้ ประเทศ จีน ทางด้านทิศเหนือ (1 กิโลเมตร) ประเทศไทยทางด้านทิศใต้ และ ทิศตะวันตก (1,754 กิโลเมตร) ประเทศกัมพูชา ทางด้านทิศใต้ (541 กิโลเมตร) ประเทศเวียตนาม ทางด้านทิศตะวันออก (2.130 กิโลเมตร) ประเทศเมียนมาร์ ทางด้นทิศตะวันตก (235 กิโลเมตร)

ประเทศลาวตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น ลักษณะทางภูมิศาสตร์มีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก ตั้งแต่ภาคกลางจนถึงภาคเหนือในแขวงพงสาลีที่มีเขตแดนอยู่ติดกับประเทศจีน ภูมิประเทศส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนและที่ราบสูงอากาศ ค่อนข้างหนาวถึงหนาวจัด ส่วนทางทิศตะวันออกมีลักษณะเป็นเทือกเขาและที่ราบติดกับประเทศเวียดนาม สำหรับทางตอนใต้สุดมีลักษณะเป็นเทือกเขาติดกับประเทศกัมพูชา ประกับกับที่ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมในทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศลาวมีลักษณะทางภูมิอากาศแบ่งออกได้ 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ จนถึงเดือนเมษายน ฤดูฝน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม จนถึงเดือนตุลาคม ฤดูหนาว เริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนมกราคม

4.มาเลเซีย

มาเลเซีย เที่ยวเอเซีย  - Point of View Travel 5
เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 5

ลงมาทางใต้ที่ติดบ้านเราบ้างนะครับ หมีพอยท์พาไปส่องถ้ำบาตู หรือ Batu Caves ประเทศมาเลเซีย ศาสนาสถานสำคัญของชาวอินเดีย ที่นับถือศาสนาฮินดูในประเทศมาเลเซีย จุดเด่นของถ้ำบาตูที่หลายคนคงเคยเห็นจากโปสการ์ดกันบ้าง อยู่ที่รูปปั้นของพระขันธ์กุมารสีทองอร่าม (Lord Murugan) สูง 42.7 เมตรที่ตระหง่านอยู่ด้านหน้าถ้ำ … ถ้ำนี้เป็นถ้ำหินปู และเชื่อว่ามีมาตั้งแต่ 400 ล้านปีที่แล้วครับ ตามความเชื่อของชาวฮินดู จุดสูงที่สุดจะใกล้กับสวรรค์ ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างวัดอีกแห่งที่อยู่ด้านบนของถ้ำ และการจะขึ้นไปถึงได้เราต้องไต่บันไดกันถึง 272 ขั้นเลยครับ การที่เดินขึ้นไปไหว้บูชาถือว่าได้บุญเป็นอย่างมาก กว่าที่จะเดินขึ้นไปถึง ถือว่าเป้นความเพียรพยายามเป็นอยากมาก ที่นี่ถือว่าเป็นจุดเช็คอินที่สำคัญที่นึงที่ต้องมาให้ได้นะครับ

ภาษาราชการ: ภาษามาเลย์

การปกครอง: สหพันธรัฐราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ

สกุลเงิน: ริงกิต (RM) (MYR)

ภูมิอากาศ

มาเลเซีย ตั้งอยู่ในเขตภูมิอากาศภาคพื้นสมุทร อากาศร้อนชื้นและฝนตกชุก อยู่ภายใต้อิทธิพลของกระแสลมจากมหาสมุทรอินเดียและทะเลจีนใต้ ระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งทำให้เกิดฝนในเขตชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลเซียชายฝั่งซาบาห์และ ซาราวัค ระหว่างเดือนกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนเป็นช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ อุณหภูมิประจำวัน โดยเฉลี่ยแตกต่างกันระหว่าง 21-35 องศาเซลเซียส และบริเวณที่สูงมีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 26-29 องศาเซลเซียส ความชื้นประมาณร้อยละ 80 จำนวนน้ำฝนวัดได้ต่อปีอยู่ระหว่าง 2,032 ถึง 2,540 มิลลิเมตร

ฤดูกาล

  • ฤดูร้อน (Summer) (มกราคม-ตุลาคม) อากาศจะคล้ายกับภาคใต้ของประเทศไทย
  • ฤดูฝน (rains) (พฤศจิกายน-มกราคม) อากาศจะคล้ายกับภาคใต้ของประเทศไทยเช่นกัน

เวลา

ประเทศมาเลเซีย เวลาจะเร็วกว่าประเทศไทยประมาณ 1 ชั่วโมง

5.สิงคโปร์

สิงค์โปร์ เที่ยวเอเซีย  - Point of View Travel 6
เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 6

ประเทศนี้ถือว่าเป็นประเทศ ที่สามารถเดินทางไปง่าย มีความทันสมัยถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ต้องเที่ยวสักครั้งหนึ่ง สถานที่เที่ยวที่หมีพอยท์จะแนะนำคือ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่า ซึ่งมีการออกแบบอย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ที่ต้องมาเช็กอินกันให้ได้ ที่นี่มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 101 เฮกตาร์ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ รวมทั้งอาคารเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Gardens by the Bay แบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ Bay South Garden และ Bay East Garden โดยในโซน Bay South Garden จะเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้มากมาย ซูเปอร์ทรี (Supertrees) ก็อยู่ในโซนนี้เช่นกัน ซึ่งจะมีทางเดินลอยฟ้าให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมสวนในมุมสูงด้วย ส่วนทางด้าน Bay East Garden จะเป็นสวนหญ้าเขียวชอุ่มพร้อมทั้งสวนปาล์มตกแต่ง

ประเทศสิงคโปร์ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นนครรัฐสมัยใหม่และประเทศเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่นอกปลายทิศใต้ของคาบสมุทรมลายูและอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร 137 กิโลเมตร ดินแดนของประเทศประกอบด้วยเกาะหลักรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน ซึ่งมักเรียกว่าเกาะสิงคโปร์ในภาษาอังกฤษ และเกาะอูจง (Pulau Ujong) ในภาษามลายู และเกาะที่เล็กกว่ามากอีกกว่า 60 เกาะ ประเทศสิงคโปร์แยกจากคาบสมุทรมลายูโดยช่องแคบยะฮอร์ทางทิศเหนือ และจากหมู่เกาะรีเยาของประเทศอินโดนีเซียโดยช่องแคบสิงคโปร์ทางทิศใต้ ประเทศมีลักษณะแบบเมืองอย่างสูง และคงเหลือพืชพรรณดั้งเดิมเล็กน้อย ดินแดนของประเทศขยายอย่างต่อเนื่องโดยการแปรสภาพที่ดิน

ภูมิอากาศ

ประเทศสิงคโปร์ มีสภาพภูมิอากาศแบบเขตร้อนชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25 – 32 องศาเซลเซียส

ฤดูกาล

  • ฤดูร้อน (Summer) (กุมภาพันธ์-ตุลาคม)
  • ฤดูฝน (Rains) (พฤศจิกายน-มกราคม)

เวลา

ประเทศสิงคโปร์ เวลาจะเร็วกว่าประเทศไทยประมาณ 1 ชั่วโมง

เมืองหลวง: สิงคโปร์

ภาษาราชการ: ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษามาเลย์ และภาษาทมิฬ

6.เวียดนาม

เวียดนาม เที่ยวเอเซีย  - Point of View Travel 7
เที่ยวเอเซีย – Point of View Travel 7

ประเทศสุดท้าย เวียดนาม เมืองฮอยอันคือ เมืองขนาดเล็กริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำทูโบน อยู่ห่างจากเมืองท่าดานังประมาณ 30 กิโลเมตร ฮอยอันเป็นเมืองเก่าโบราณที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ในอดีตเคยเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากๆ ซึ่งองค์การยูเนสโก ก็ได้ประกาศให้ฮอยอันเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมเพราะความงดงามและเก่าแก่ของบ้านเมือง รวมทั้งเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เดินทางง่ายไม่ถึงสองชั่วโมงก็เดินทางถึงแล้ว ด้วยค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนะ สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดปีครับ หมีพอยท์ยกนิ้วให้เลยเลยครับประเทศนี้ เวรี่กู้ด!!!

ข้อมูลทั่วไป

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ด้านตะวันออกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทิศเหนือติดกับจีน

ทิศตะวันตกติดกับลาว

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ติดกับกัมพูชา

ทิศตะวันออกติดกับทะเลจีนใต้และอ่าว Tonkin

ทิศใต้ติดกับอ่าวไทย

พื้นที่331,690 ตารางกิโลเมตร(ประมาณพื้นที่ 3 ใน 5 ของไทย

เมืองหลวง : กรุงฮานอย (Hanoi)

ประชากร 86 ล้านคน (2550)

ภูมิอากาศ

อากาศร้อนชื้น อุณหภูมิต่ำสุดกับสูงสุดอยู่ระหว่าง 5 องศาเซลเซียสถึง 37 องศาเซลเซียส และมีฝนตกระหว่างช่วงพฤษภาคม – กันยายน

ภาษา:ภาษาเวียดนาม

Klook.com