Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวกับทัวร์หรือเที่ยวเองแบบไหนยังไงที่ใช่?

พฤศจิกายน 25, 2022 | by Point of view

ไปเที่ยวกับทัวร์หรือเที่ยวเองแบบไหนยังไงที่ใช่? ปัจจุบันการท่องเที่ยวคึกคักมากกว่าเมื่อก่อนคนอึดอักอยากท่องเที่ยวเพราะโควิดลากยาวมากกว่า 3 ปี ผู้คนให้ความสนใจเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น แต่ว่าพอคิดจะไปท่องเที่ยวก็มีคำถามว่า จะเที่ยวเอง หรือเที่ยวทัวร์ดีกว่ากัน ? ปัญหาคาใจใครๆหลายคน ที่วันนี้จะลองหาข้อเปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างไปเที่ยวเอง กับเที่ยวทัวร์ มาดูกันว่าจะมีข้อแตกต่างกันยังไงบ้าง ? จะคุ้มค่าหรือเปล่า เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยยยยยครับบบบบบบ ^^

1. วางแผนก่อนเดินทาง

ไปเที่ยวกับทัวร์หรือเที่ยวเองแบบไหนยังไงที่ใช่?
  • เที่ยวเอง :  หากไปเที่ยวเอง เราอาจจะต้องค้นหา ปริ้นเอกสาร ทำการบ้านก่อนเดินทางเอง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว การเดินทางโดยรถไฟบ้าง การเดินทางต่อจากอีกแห่งไปอีกแห่ง ที่พักที่ไหนดี ตั๋วเครื่องบินอะไรคุ้มค่าที่สุดประหยัดเวลาที่สุดและทีาสำคัญการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุด
  • ไปกับทัวร์ :  แต่หากไปเที่ยวกับทัวร์ ลูกค้าทุกคนที่ไป แทบไม่ต้องวางแผนเลย เพราะบริษัททัวร์ได้วางแผนเรื่องเที่ยว การเดินทางงทั้งหมด จองที่พัก จองบัตรเข้าทั้งหมด จองตั๋วเครื่องบินให้พร้อมไว้ทั้งแล้ว รวบถึงใบเตรียมตัวก่อนเดินทางส่งให้เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ควรทราบของประเทศนั้น แค่จองทัวร์แล้วก็แพคกระเป๋าก็ไปเช็คอินกันได้เลยยยยยย

2. ราคา

  • เที่ยวเอง :  ค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวเอง อาจสูงกว่าเที่ยวกับทัวร์  อาจบานปลายระหว่างเดินทางได้ เพราะต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน ตั๋วค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงราคาห้องพักต่างหาก ซึ่งอาจทำให้เกิดงบประมาณที่บานปลายได้ในระหว่างหาข้อมูลต่างๆ
  • ไปกับทัวร์ : ส่วนการไปเที่ยวกับทัวร์ จะได้ ราคาที่คุ้มค่า และจ่ายถูกกว่า อย่างแน่นอนครับ จะไม่มีการบานปลาย ทัวร์ราคาเท่าไหร่ ก็จ่ายเท่านั้นเลย (ยกเว้นค่าทิปไกด์และกิจกรรมเสริมต่างๆ)

3. ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว

  • เที่ยวเอง :  ถ้าไปเที่ยวเอง ต้องปริ้นเอกสารมาอ่านเพื่อศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก่อนไปว่าน่าไปไหม 
  • ไปกับทัวร์ : การไปเที่ยวทัวร์ เราจะมีไกด์ มืออาชีพ คนในประเทศนั้นจะคอยแนะนำได้ความรู้ตลอดการเดินทางตอบคำถามที่สงสัยได้ตลอดเวลา จะคอยบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของที่เที่ยวนั้นๆ รวมถึงคอยเป็นล่ามแปลภาษาให้เราได้

4.ยานพานะ

  • เที่ยวเอง : การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบาย เช่น รถไฟฟ้า รถเมล์ รถไฟ อันนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอาจจะมีหลงทางเสียเวลาบ้างแต่ก็อาจจะชอบก็ได้
  • ไปกับทัวร์ : ในหลายๆ เป็นประเทศที่ระบบขนส่งสาธารณะยังไม่เอื้ออำนวย เช่น เวียดนาม กัมพูชา พม่า หรือ การเดินทางที่มีผู้สูงอายุเดินทางไปด้วย ไปเที่ยวกับทัวร์น่าจะตอบโจทย์มากกว่านะครับ เพราะทัวร์นั้นมีรถบัสรับ-ส่ง ถึงหน้าสถานที่ท่องเที่ยวและที่พัก และไม่ต้องกลัวหลงทางเสียเวลาด้วยครับ

5.ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกิน

เที่ยวเอง : หลายๆท่านอาจจะไม่เก่งภาษา หรือ ประสบปัญหาการทานอาหารเพราะอาจจะสื่อสารเมนูท้องถิ่นในนั้นไม่ได้ การเดินทางละหิวต้องใช้เวลาในการเดินทางไปหาร้านอาหารอาจจะไม่ถูกปาก

ไปกับทัวร์  : ถ้าท่านเดินทางไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ ทางบริษัทจะคัดเลือกร้านอาหารและที่พักไว้สำหรับท่าน โดยทางบริษัทจะสอบถามว่าท่านแพ้อาหารอะไรไหม ทานอะไร ไม่ทานอะไร ที่สำคัญท่านจะได้ทานอาหารที่หลากหลายทั้งแบบ พื้นเมืองและแบบไทย โดยทุกมื้อทางทัวร์ได้คัดสรรละหาของเสริมไปให้เช่น น้ำจิ้ม น้ำพริก จากไทย พกไปให้ด้วยเพื่อเพิ่มรสชาดให้อาหารถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

6.เหตุไม่คาดคิด

  • เที่ยวเอง : ถ้าหากระหว่างเดินทางเอง เกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น หลงทาง , อุบัติเหตุ , ไฟล์ที่บินยกเลิก , ทรัพย์สินถูกขโมย , สิ่งของสูญหายโดยเฉพาะพาสปอต , ไส้ติ่งแตก , ไม่สบายระหว่างเดินทางเอง ลูกค้าอาจจะต้องแก้ไขปัญหากันเอง อาจมีความยุ่งยากในเรื่องการสื่อสาร และประสานงานด้านต่างๆ 
  • ไปกับทัวร์ : ส่วนหากเกิดปัญหาฉุกเฉินเมื่อไปกับทัวร์นั้น เรายัง มีไกด์ที่นำไปและไกด์คนในประเทศในพื้นที่นั้นๆคอยให้ความเหลือในด้านต่างๆ และช่วยประสานงาน พาไปให้ได้ มีขำนาญด้านการสื่อสาร ทำให้รู้สึกอุ่นใจมากกว่าแน่นอนเพราะยังไงไกด์จะไม่ทิ้งลูกค้าจนกว่าจะจัดการปัญหาเสร็จสิ้นอย่างแน่นอน

หมีพอยท์ได้สรุปให้แล้ว เป็นยังไงกันบ้างครับ ว่าไปกับทัวร์มีข้อดียังไงบ้าง อย่างน้อยๆ เลยลูกค้าก็มั่นใจได้ว่า งบไม่บานปลายแน่นอน และ ที่สำคัญลูกค้าไม่หลงทางเสียเวลาไปครบเช็คอิน ได้ทุกที่ท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน และการไปเที่ยวแบบทัวร์ยังจำเป็นกับคนอีกหลายกลุ่ม ซึ่งทัวร์เองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่กับว่าแบบไหนที่จะเข้ากับรูปแบบการเดินทางของเรานั่นเองครับ ไปเที่ยวโดยการจองทัวร์กัน ^^

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือ สนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่