Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ) เตรียมสร้างโซนใหม่แล้วชื่อ SUPER NINTENDO WORLD ในปี 2020

พฤศจิกายน 27, 2019 | by Point of view

เที่ยวโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ) ญี่ปุ่น เตรียมสร้างโซนใหม่ SUPER NINTENDO WORLD ปี 2020
หมีพอยท์ชวนเพื่อนๆเก็บเงินและหาวันลางานรอไว้ได้เลยครับผม แล้วเตรียมจองตั๋วหรือจองทัวร์ไปญี่ปุ่น โอซาก้า เกียวโต ปีหน้ากับหมีพอยท์กันได้เลยครับ เพราะ Universal Studios Japan™ โอซาก้า กำลังที่จะสร้างโซนใหม่เอาใจสาวกนินเทนโด้ ชื่อ SUPER NINTENDO WORLD ได้ยกโลกของมาริโอ้มาอยู่ตรงหน้าแล้ว ไม่ว่าจะปราสาทเจ้าหญิงพีช, ปราสาทของคุปปะ หรือหมู่บ้านเห็ด ก็มาครบเลยครับ!

เที่ยวโอซาก้า - 1
เที่ยวโอซาก้า – 1

SUPER NINTENDO WORLD
COMING TO UNIVERSAL STUDIOS JAPAN®
in Time for the 2020 Tokyo Olympics
The World’s First*1 Nintendo Themed Area Being Developed
with More than 50 Billion Yen

เที่ยวโอซาก้า เครื่องเล่นในโซนนี้ ก็จะจำลองจากโลกของมาริโอ้เช่นกัน ร่วมด้วยเครื่องเล่นใหม่ 2 เครื่อง The Mario Kart ride และ Yoshi’s Adventure Omnimover Ride พาเราเข้าไปสัมผัสการผจญภัยที่สมจริงเลย…^_^

เที่ยวโอซาก้า - 2
เที่ยวโอซาก้า – 2
เที่ยวโอซาก้า - 3
เที่ยวโอซาก้า – 3

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกเพียบ เช่น เกม Interactive, AR Viewers, มุม Play Areas และร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก

SUPER NINTENDO WORLD มีกำหนดเปิดตัวในปี 2020 ช่วงก่อนเริ่มมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว – นับวันรอได้เลย!

ที่มา https://www.usj.co.jp/company/company_e/2016/1212.html

Klook.com

ประวัติ

โอซาก้าตั้งอยู่ใจกลางภูมิภาคคินคิในฝั่งตะวันตกโดยเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แต่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจจากจำนวนประชากรที่มากที่สุดและหนาแน่นเป็นที่สองรองจากเมืองหลวงอย่างโตเกียว มีเทือกเขาล้อมรอบทั้งสามด้านของจังหวัด ส่วนทางทิศตะวันตกหันหน้าโอบล้อมอ่าวโอซาก้า ด้วยเหตุที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นอย่างเกียวโตและนาระจึงรุ่งเรืองในฐานะศูนย์กลางการขนส่งทางบกและทางน้ำเช่นเดียวกับเมืองพาณิชย์ทั้งหลาย

ในเมืองโอซาก้ามีปราสาทโอซาก้าซึ่งเป็นหอคอยห้าชั้นตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะซึ่งทอดตัวยาวกว่า 60,000 ตารางเมตรช่วงฤดูดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิต่างมีผู้มาเยี่ยมชมดอกไม้ที่อุทยานแห่งนี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่งเลยทีเดียว ทางประตูทิศเหนือของ
โอซาก้ามีย่านอุเมดะซึ่งขยายตัวด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นใต้ดินซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าแฟชั่นมากมาย
ในขณะที่ทางทิศเหนือมีอุเมดะเป็นเมืองหลัก ทางทิศใต้ก็มีเมืองนัมบะเป็นเมืองหลักเช่นกัน นัมบะเป็นย่านช้อปปิ้งและย่านธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากมาย เช่น ย่านโดทงโบริซึ่งมีร้านอาหารมากมายเรียงรายทั้งสองฟากของแม่น้ำโดทงโบริ ทางทิศใต้ยังมีย่านที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองแห่งความบันเทิง ซึ่งมีโรงละครและโรงภาพยนตร์มากมายนั่นเอง
เทมโปซัง หมู่บ้านท่าเรือซึ่งมีชิงช้าสวรรค์ความสูงกว่า 112.5เมตร ห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก
อีกทั้งยังมี ATC (เอเชียแปซิฟิกเทรดเซ็นเตอร์) ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมและมีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

จากโตเกียว :
[ทางรถไฟ]
2 ชม. 30 นาที จากสถานีโตเกียว ไปยัง สถานีชินโอซาก้า โดยรถไฟสาย JR Tokaido Shinkansen

50 นาที จากสถานีนาโกย่า ไปยัง สถานีชินโอซาก้า โดยรถไฟสาย JR Tokaido Shinkansen

Klook.com

สกุลเงินและการแลกเปลี่ยนเงินตรา

สกุลเงินประเทศญี่ปุ่นเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น คือ “円” โดยจะมีสัญลักษณ์เป็น ” “¥” ซึ่งมีการเขียนตัวสะกดเป็น “Yen” หรือ “JPY” ในตัวอักษรต่างประเทศ

ฐานภาษีผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ 8% เนื่องจากราคาสินค้าที่แสดงไว้จะเป็นราคารวมภาษีหรือไม่แล้วแต่ร้านค้า กรุณาถามพนักงานว่าสินค้านั้นได้รวมภาษีไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้ทราบราคาที่แน่นอนก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า

ไม่มีการจำกัดจำนวนเงินที่จะนำเข้าหรือนำออกจากประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเงินสกุลใด อย่างไรก็ตาม หากมีการนำสกุลเงินใดๆ เช็ค ตราสาร หรือเงินในรูปแบบอื่นๆเข้าหรือออกจากประเทศญี่ปุ่นมูลค่ามากกว่า 1,000,000 เยนจะต้องทำการแจ้งต่อกรมศุลกากรให้เรียบร้อย

หน่วยสกุลเงินญี่ปุ่นคือเยน เหรียญที่มีใช้อยู่คือเหรียญ 1, 5, 10, 50, 100 และ 500 เยน
และธนบัตรที่มีใช้อยู่คือธนบัตรมูลค่า 1,000, 2,000, 5,000 และ 10,000 เยน

เงินเยน
เงินเยน

คุณสามารถซื้อเงินเยนได้ที่ธนาคารรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราที่ได้รับอนุญาตทั่วไป สำหรับเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในสนามบินระหว่างประเทศนั้นมักจะเปิดในเวลาทำการปกติ และอัตราแลกเปลี่ยนจะมีความผันผวนในแต่ละวันแปรผันตามค่าของตลาดเงิน

บัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเติมเงินของบริษัท ระดับสากลเป็นที่ยอมรับในวงกว้างของภาคธุรกิจ แต่บางร้านค้าอาจจะไม่ได้ติดป้ายแสดงสัญลักษณ์ว่ารับบัตร ให้สอบถามพนักงานขายโดยตรงว่ารับบัตรของคุณหรือไม่ คุณสามารถใช้บัตรเหล่านี้ชำระค่าโดยสารของนาริตะเอ็กซ์เพรส (JR) และชินคันเซ็น (JR) ได้ แต่ส่วนใหญ่การเดินทางด้วยรถไฟ หรือรถไฟใต้ดินในระยะทางสั้นๆจะไม่สามารถใช้บัตรชำระค่าโดยสารได้ นอกจากนี้ คุณสามารถถอนเงินสดได้ที่ตู้ ATM ของ Japan Post Bank (ธนาคารของไปรษณีย์ญี่ปุ่น) และ Seven Bank (ธนาคารเซเว่น)

ภูมิอากาศ

ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม

เมื่อดอกบ๊วยเบ่งบานเป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวกำลังจะหมดไปและฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง หลังจากนั้นดอกซากุระก็จะเริ่มบานตามมาและจะเบ่งบานสะพรั่งสวยงามที่สุดในแถบโตเกียวระหว่างช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ในช่วงฤดูกาลนี้ทิวทัศน์ของภูเขาทุ่งนาและสวนต่างๆจะปกคลุมไปด้วยสีชมพูสวยงามดูอ่อนหวานนุ่มนวล

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ถ้าไปต้นฤดูใบไม้ผลิ จะยังเป็นรอยต่อของช่วงฤดูหนาวอยู่อากาศยังหนาวสำหรับคนไทย ควรเตรียมแจ็กเก็ตและสเว็ตเตอร์กันหนาวไป เตรียมเสื้อด้านในที่ให้ความอบอุ่นไปและสวมเสื้อคลุม แจ็กเก็ตหรือคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมบางตัวยาว ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

ควรเตรียมกางเกงขายาว กางเกงขายาวแนบเนื้อตัวหนา ถุงน่องแบบหนา และถุงเท้ายาว พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ

ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม

ฤดูร้อนของญี่ปุ่นจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนกับมีฝนตกร่วม 3 – 4 สัปดาห์ นี่คือเวลาที่สำคัญสำหรับเกษตรกรสำหรับการปลูกข้าว และหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปอากาศจะชื้นและร้อนขึ้นอย่างมาก ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากจึงนิยมไปเที่ยวทะเลเพื่อว่ายน้ำ และพักผ่อนตามบ้านพักตากอากาศในภูเขาที่มีอากาศเย็นสบาย ฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่มีงานเทศกาลและมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจขึ้นมากมายทั่วประเทศ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

เที่ยวโอซาก้า เสื้อผ้าแบบเมืองร้อน เสื้อแขนกุดพร้อมเสื้อทับด้านนอก เสื้อยืดแขนสั้น ชุดเดรส กางเกงหรือกระโปรงสั้น กางเกงขายาว ถุงเท้าแบบสั้น รองเท้าหุ้มส้นธรรมดาหรือ รองเท้าสาน โลชั่นกันแดด ชุดว่ายน้ำ แว่นตากันแดด หมวกสำหรับกันแดด แต่ควรให้นำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมอย่างบางไปด้วย สำหรับถ้าอากาศเย็นในช่วงกลางคืน และไม่ควรลืมผ้าเช็ดหน้า ผ้าฝ้าย หรือผ้าขนหนูผืนเล็กๆ สำหรับเช็ดเหงื่อ

ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วงจะนำความสดชื่นมาพร้อมกับสายลมที่พัดเบาๆและอุณหภูมิที่เย็นสบายหลังจากความร้อนและชื้นของฤดูร้อนหมดไป ป่าทั้งผืนจะถูกย้อมด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่งงดงามร่ายมนต์ให้นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาเยี่ยมเยือนเพื่อชมตามสวนสาธารณะและสวนดอกไม้ต่างๆ  ฤดูใบไม้ร่วงยังเป็นฤดูกาลสำหรับการจัดนิทรรศการมากมายในญี่ปุ่น รวมถึงการแสดงดนตรีและการแข่งขันกีฬาต่างๆ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

แม้อากาศจะไม่หนาวเท่าฤดูหนาวแต่จะมีลมเย็นๆพัดตลอดทั้งวัน ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวสำหรับกันหนาวเพื่อสามารถถอดเข้า-ออกได้ในช่วงที่ออกนอกสถานที่ เสื้อผ้าที่ควรนำไป อาทิเช่น เสื้อยืดแขนยาว เสื้อแขนยาว เสื้อคอเต่าแขนยาว เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อคลุม เสื้อแจ็กเก็ต สเว็ตเตอร์กันหนาว ผ้าพันคอแบบหนา กางเกงขายาว กระโปรงยาว กางเกงเล็กกิ้งตัวหนา ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบู๊ท

ฤดูหนาว : ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์

อุณหภูมิในฤดูหนาวของที่ราบตลอดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกนั้นมักจะไม่หนาวจัดจนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส อากาศออกจะค่อนข้างแห้งและแจ่มใส  ตอนกลางและตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงเรื่องกีฬาฤดูหนาวอย่างมาก ส่วนทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศจะเย็นสบายและไม่หนาวจัดเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ชุดกันหนาวไปให้พร้อม เสื้อและกางเกงแนบเนื้อด้านใน สำหรับให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จำเป็นต้องมีเสื้อคลุมโอเวอร์โค๊ต ชุดผ้าขนสัตว์และแจ็คเก็ต ชนิดหนาเป็นพิเศษ ถ้าเป็นแบบกันน้ำได้ก็ยิ่งดี ผ้าพันคอแบบหนา ถุงมือ หมวกไหมพรมแบบกันหนาวได้ ถ้าหนาวมากอาจต้องมีที่ปิดหู ส่วนถุงเท้าให้ใส่แบบหนาๆ รองเท้าหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทที่กันความหนาวเย็นและหิมะได้ ควรสวมใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นอยู่เสมอ