Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พาไหว้ 3 สถานที่ไหว้เจ้าที่เมืองซัวเถาเสริมดวง

กุมภาพันธ์ 19, 2024 | by Point of view

พาไหว้ 3 สถานที่ไหว้เจ้าที่เมืองซัวเถาเสริมดวง เที่ยววันหยุดตรุษจีนหรือเทศกาลไหนๆ ไปไหว้เจ้าเสริมดวง เสริมมงคลกันที่ เมืองซัวเถา ประเทศจีน แบบฟรีวีซ่า (ตามประกาศ 1 มีนาคม 2567 ) สถานที่ ที่จัดได้ว่ามีคนไทยเชื้อสายจีนไปมากที่สุด

พาไหว้ 3 สถานที่ไหว้เจ้าที่เมืองซัวเถาเสริมดวง ซัวเถามีประวัติศาสตร์นานกว่า 1,600 ปี จากเมื่อก่อนเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ค่อยๆพัฒนามาจนเป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีน และมี 3 สถานที่สำคัญที่สักการะในจึงไม่ควรพลาดที่จะไปขอพรในเทศกาลวันตรุษจีนหรือในช่วงเทศกาลอื่นๆก็ไปไหว้ได้

เฮียงบู่ซัว (ศาลเจ้าพ่อเสือ) เชื่อว่าเมื่อได้ไปนมัสการกลับมาแล้วก็จะทำมาค้าขึ้นประสบความสำเร็จในชีวิต

เฮี่ยงบู่ซัว (ศาลเจ้าพ่อเสือ) : XAUNWU MOUNTAIN (玄武山, เสวียนอู่ซาน) หรือ YUANSHAN TEMPLE (元山寺) อยู่ที่ตำบลกิ๊กเจี๊ยะ (JIESHI , 碣石, เจี๋ยสือ) อำเภอเหล็กฮง (LUFENG , 陆丰, ลู่เฟิง) จังหวัดซัวบ้วย (SAHANWEI , 汕尾 , ซ่านเหว่ย์)

พาไหว้ 3 สถานที่ไหว้เจ้าที่เมืองซัวเถาเสริมดวง นมัสการเจ้าพ่อเสือองค์จริง ที่ชาวจีนเชื่อว่า ชีวิตหนึ่งสำหรับนักธุรกิจ จะต้องมานมัสการเจ้าพ่อเสือให้ได้สักครั้ง ส่วนใหญ่เมื่อได้ไปนมัสการกลับมาแล้วก็จะทำมาค้าขึ้น ประสบความสำเร็จในชีวิต นอกจากเจ้าพ่อเสือแล้วยังมีสัญลักษณ์ปลาและมังกรที่กำแพง เป็นจุดขอพรอำนาจบารมี ให้ลูบที่ตัวปลาและมังกรแล้วจะได้รับพรให้ประสบผลสำเร็จ ไร้ซึ่งอุปสรรคขัดขวาง

ไฮตังม่า (ศาลเจ้าแม่ทับทิม) เชื่อว่าเมื่อได้ไปนมัสการจะทำให้ชีวิตสงบราบรื่น

ไฮตังม่า (ศาลเจ้าแม่ทับทิม) : MA YU, LONGHU (妈屿岛) อยู่ที่เกาะหม่าสือ (MAZHOU ISLAND) จังหวัดซัวเถา

เทวนารีที่ทำให้คลื่นลมสงบ เชื่อกันว่าหากต้องการให้ชีวิตราบรื่น ให้มาขอพรเจ้าแม่ทับทิม เพราะสถานที่ตั้งแห่งนี้มีพลังที่ไม่ธรรมดา ตั้งอยู่ปากอ่าวเมืองซัวเถาที่มีแม่น้ำหลายสายมารวมตัวกัน ทำให้มีพลังธรรมชาติครบสมบูรณ์ทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ

ศาลเจ้าไต้ฮงกง เชื่อว่าเมื่อได้ไปนมัสการโชคลาภและสุขภาพจะดีขึ้น

ศาลเจ้าไต่ฮงกง (ปอเต๊กตึ๊ง) : HE PING DA FENG JING QU (大峰风景区, ต้าเฟิงเฟิงจิ่งชวี) อยู่ที่ตำบลหั่วเพ้ง (HE PING 和平, เหอผิง) เขตเตี่ยเอี๊ย (CHAOYANG 潮阳, เฉาหยาง) จังหวัดซัวเถา (SHANTOU , 汕头, ซานโถว)

ที่นี่เป็นสถานที่มีพลังสมดุล ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นบ่อน้ำ เทพเจ้าไต่ฮงกงเป็นที่เคารพนับถือของชาวจีนในเรื่องของโชคลาภและสุขภาพ เมื่อครั้งยังเป็นหลวงพ่อต้าเฟิงจู่ซือ ได้สร้างวัด โรงเรียน สะพาน และช่วยรักษาโรคให้แก่ชาวบ้านมาตลอด และยังเป็นแหล่งกำเนิดมูลนิธิปอเต๊กตึ๊งอีกด้วย

ไปขอพรไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ไม่ต้องรอเทศกาล ซัวเถาเป็นที่หนึ่งที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวจีนอยู่หลายแห่ง ไปทีเดียวได้ไหว้ขอพรกันครบ 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน คลิกที่นี่

ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคา คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH เข้าชมโปรแกรม ทัวร์จีน


Klook.com

#เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ #เมืองซัวเถา #ซัวเถา #CHINA #ตรุษจีน #ทัวร์จีน #เที่ยวจีน #จีน #บริการทัวร์ต่างประเทศ