Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พาชม 4 ปราสาทสุดฮิตของญี่ปุ่น

มิถุนายน 26, 2023 | by Point of view

หากพูดถึงการไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นนั้น การไปเที่ยวชม ปราสาทญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ที่คอยบอกเล่าเรื่องราวผ่านกาลเวลาถึงความยิ่งใหญ่ในสมัยที่แคว้นต่างๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นมีปราสาทหลายแห่งทั่วทุกภูมิภาคซึ่งแต่ละแห่งก็มีประวัติความเป็นมาและสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางสถาปัตยกรรมยอดนิยมหลายแห่งรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ ปราสาทที่น่าสนใจด้วย เพราะจะได้ชื่นชมกับวัฒนธรรมที่มีความแตกต่าง หากแต่มีความสวยงาม แม้ผ่านกาลเวลามายาวนานแต่ยังคงความงดงามไว้ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ประวิติศาสตร์ วิธีคิดในการก่อสร้าง สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัวปราสาท เช่น คูเมือง กำแพงเมือง สิ่งเหล่านี้ล้วนมีเสน่ห์ในตัวเอง ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม  

  1. ปราสาทโอซาก้า จังหวัดโอซาก้า  (Osaka Castle/大坂城) 

 (Osaka Castle/大坂城)  ปราสาทที่ได้รับฉายาว่าปราสาททองแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดโอซาก้า สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1583 ในสมัยของ โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ เป็นปราสาทที่มีหอคอยหลักถึง 5 ชั้น พร้อมฐานใต้ดิน 3 ชั้น มีหลังคาสัญลักษณ์เป็นรูปโลมา ที่นี่มีประวัติศาสตร์มากมายจึงทำให้ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และได้รับการสถาปนาให้เป็นสมบัติประจำชาติ เพิ่มมีการบูรณะตัวอาคารไปเมื่อไม่นานมานี้ หลังคาที่แกะสลักเป็นรูปเสือชุบด้วยทองคำ รวมถึงตัวปลาโลมาแปดตัวบนยอดหลังคา ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ สวนปราสาทที่มีทัศนียภาพที่งดงามในทุกฤดูการ จึงจัดเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี และซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

⇒ การเดินทางมาปราสาทโอซาก้า

  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Chuo Line หรือ Tanimachi Line มาลงที่สถานี Tanimachi 4-chrome แล้วเดินต่ออีก 15 นาที
  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Chuo Line หรือ Nagahoritsurumiryokuchi Line มาลงที่สถานี Morinomiya แล้วเดินต่ออีก 20 นาที
  • นั่งรถไฟ JR สาย Osaka Loop Line มาลงที่สถานี Osakajokoen หรือ Morinomiya แล้วเดินต่ออีก 20 นาที

  • การเดินทาง นั่งรถไฟมาลงสถานี Tanimachiyonchome Station ใช้เวลารวมประมาณ 12 นาที เดินต่อไปอีก 5 นาที จะเจอทางเข้า Otemon Gate (ใช้ Osaka Amazing Pass ขึ้นฟรี)
  • เวลาทำการ 9.00-17.00 น. (เข้าชมได้ถึง 16.30 น.)
  • ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ราคา 600 เยน
Klook.com

2. ปราสาทมัตสึโมโตะ จังหวัดนากาโนะ (Matsumoto Castle, Nagano)

ราสาทมัตสึโมโต้ (Matsumoto Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto) ในจังหวัดนากาโน่ Nagano) เป็นปราสาทที่มีสีขาวและสีดำตัดกัน เป็นหนึ่งในปราสาทที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติ สร้างขึ้นราวๆ 400 ปีก่อน และยังคงสภาพสมบูรณ์แบบที่สุดอีกแห่งหนึ่ง  และอาคารทั้งสองด้านข้างปราสาทดูคล้ายปีก จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ปราสาทอีกา (Crow Castle) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1593 เพื่อใช้เป็นที่หลบภัยและวางแผนการสู้รบของขุนนางตระกูลอิชิกาว่า รอบปราสาทจึงมีกำแพงสูงใหญ่และคูน้ำล้อมรอบ  จุดเด่นสำคัญคือวิวเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น (Japan Alps) ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนและเป็นหนึ่งในปราสาทไม่กี่แห่งที่สามารถถ่ายภาพคู่กับเทือกเขาเบื้องหลังได้อย่างสวยงาม ทุกฤดูกาลโดยเฉพาะฤดูหนาวที่มีหิมะสีขาวปกคลุม ด้านในตัวปราสาทมีการจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ทางประวัติศาสตร์

เวลาทำการ : 08.30-17.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 610 เยน, เด็ก 300 เยน

การเดินทาง : เดินประมาณ 15 นาที จากสถานีมัตสึโมโตะ (Matsumoto Station) สาย JR Chuo Main Line

(หมายเหตุ เวลาทำการข้างต้นเป็นเวลาทำการในช่วงเวลาปกติ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

3. ปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ (Nagoya Castle, Aichi)

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองนาโกย่า (Nagoya) ในจังหวัดไอจิ (Aichi) ตัวปราสาทสร้างจากฐานหินขนาดใหญ่ ยอดปราสาทประดับด้วย Kinshachi สัตว์ในตำนานที่ตัวเป็นปลาคาร์ฟและหัวเป็นเสือ สร้างโดยตระกูลโชกุน โทคุงาวะ อิเอยาสุ (Tokugawa Ieyasu) จุดประสงค์เพื่อเป็นป้อมปราการป้องกันศัตรูบุกรุกเข้ามา แต่ปราสาทแห่งนี้ก็ถูกโจมตีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดความเสียหายอย่างหนักแต่ได้มีการบูรณะซ่อมแซมในปี ค.ศ. 1959 เอกลักษณ์ของปราสาทนาโกย่า สามารถชมวิวทิวทัศน์โดยรอบแบบเมืองใหญ่ที่ปราสาทอื่นไม่ค่อยมีให้เห็น เพราะตั้งอยู่กลางนาโกย่า สำหรับด้านในปราสาทก็มีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของปราสาท

เวลาทำการ : 09.00-16.30 น.
ค่าเข้าชม : เด็กมัธยมปลายและผู้ใหญ่ 500, เด็กมัธยมต้นลงมาเข้าชมฟรี

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดิน Nagoya Municipal Subway สาย Meijo Line ลงที่สถานีชิยะคุโช (Shiyakusho Station) และเดินอีก 3 นาที

(หมายเหตุ เวลาทำการข้างต้นเป็นเวลาทำการในช่วงเวลาปกติ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

4. ปราสาทฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโกะ (Himeji Castle, Hyogo)

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ในจังหวัดเฮียวโกะ (Hyogo) มีสีขาวจึงมีอีกชื่อว่า “ปราสาทนกกระยางขาว” หรือ “ปราสาทนกกระสา” ส่วนจุดเด่นอีกอย่างคือมีคูน้ำ 3 ชั้น ล้อมกำแพงหินสูงที่สลับคั่นด้วยเชิงเทิน หรือที่ว่างสำหรับวางป้อมปืน ซึ่งตามกำแพงมีรูเล็ก ๆ สำหรับส่องยิงข้าศึกด้วย ตัวปราสาทหลักที่สำคัญที่สุดสร้างขึ้นในช่วงการก่อสร้างรอบใหม่เมื่อปี ค.ศ. 1609 แต่หากนับตั้งแต่การก่อตั้งเป็นป้อมปราการ ปราสาทฮิเมจิอาจมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึงปี ค.ศ. 1333 ในชื่อว่าป้อมปราการฮิเมยามะ (Himeyama Fort) ฮิเมจิคือ 1 ในปราสาทที่มีสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างงดงามและทรงคุณค่า ปราสาทฮิเมจิมีตัวจุดเด่นคือสีขาวที่ดูสง่างามสูง 6 ชั้น

ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทอีกแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO และขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ. 1993 ภายในปราสาทเปิดให้เยี่ยมชม ซึ่งรอบปราสาทมีสวนขนาดใหญ่ ส่วนตัวปราสาทมีอาคารหลายอาคารที่เชื่อมต่อกัน ทางเดินเข้าสู่พื้นที่ปราสาทที่มีความซึ่งสลับซับซ้อนจากการก่อสร้างในอดีตเพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้บุกรุกเข้าถึงได้ง่าย ปราสาทนี้ที่รอดพ้นการโจมตีของข้าศึกและภัยธรรมชาติมาตลอดทำให้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า  “ปราสาทที่ไม่เคยถูกโจมตี” ภายในมีพิพิธภัณฑ์เปิดให้เยี่ยมชมข้าวของเครื่องใช้ในสมัยก่อน และสามารถขึ้นไปบนหอคอยเพื่อชมทิวทัศน์รอบปราสาทด้วย

เวลาทำการ : 09.00 – 17.00 น. (ปลายเดือนเมษายน – สิงหาคม เปิด 09.00 -18.00 น. )
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (18 ปี ขึ้นไป) 1,000 เยน, เด็กประถมศึกษา-มัธยมปลาย 300 เยน

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟสาย JR Sanyo Main Line ไปลงที่สถานีฮิเมจิ (Himeji Station) และเดินไปอีกประมาณ 15 นาที หรือนั่งรถบัส Himeji Castle Loop Bus

(หมายเหตุ เวลาทำการข้างต้นเป็นเวลาทำการในช่วงเวลาปกติ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

การท่องเที่ยวตามปราสาท นอกจากจะได้เห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมสมัยโบราณแล้ว ยังได้เรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อนจากการจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ภายในปราสาท เป็นยังไงกันบ้างกับปราสาททั้ง 4 แห่งที่หมีพอยท์ได้นำมาฝาก น่าไปเที่ยวมากเลยใช่ไหมครับ นี่แค่ส่วนหนึ่งนะครับยังมีอีกเยอะมากหลายสิบแห่งเลยที่รอคอยการไปเยี่ยมชม

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยว  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ อีเมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH