Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ราเมงน้ำไหล โซเมงไม้ไผ่ เส้นไหลไปตามรางไม้ (Nagashi Soumen , 流しそうめん)!!

กรกฎาคม 27, 2019 | by Point of view

ราเมงน้ำไหล ญี่ปุ่นยังไม่หน้าร้อน แต่ไทยร้อนแบบตับแล่บ รู้ไหมว่าญี่ปุ่นเค้ามีกิจกรรมกินโซเมงคลายร้อนกันด้วย นอกจากเส้นโซเมงแล้ว ไปกินราเมงเย็นที่มันไหลๆ ญี่ปุ่นๆกันจ้าาาา….. ราเมงน้ำไหล งานนี้ต้องมีอุปกรณ์หน่อย ใช้ไม้ไผ่ผ่าครึ่งนำไปทำความสะอาดแล้วต่อกันเป็นราง แล้ววางแนวเป็นทางลาดลงมา เวลาทานใส่เส้นโซเมงที่ลวกแล้วให้ไหลไปตามน้ำตามรางไม้ที่เตรียมไว้ ความสนุกอยู่ที่เวลาที่เส้นไหลไปตามรางไม้ ต้องรีบคีบให้ทัน ทานคู่กับซอสทสึยุ รสชาติของเมนูคือความสดชื่น

รางเมงน้ำไหล - 1
รางเมงน้ำไหล – 1

ราเมงน้ำไหล สามารถลองทานรางน้ำได้ที่ไหนบ้าง มาอ่านกันหน่อยครับ

Hirobun (ひろ文) ในเกียวโต

Hirobun (ひろ文) เป็นร้านโซเม็งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกียวโต คุณอาจจะต้องรอคิวถึง3ชม.สำหรับการทาน!! ด้วยบรรยากาศของร้านที่ดูญี่ปุ่นสุดๆ ทานโซเม็งไปพร้อมๆกับชมน้ำตกและสวนบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น

ร้านเปิดตั้งแต่ต้นฤดูร้อนจนถึงสิ้นเดือนกันยายน
เวลาทำการ: 11:00 – 16:00 (ลงทะเบียนรอบสุดท้าย 13:00)
ราคา: 1300 เยน (รับเฉพาะเงินสด)
*หาก10:00ยังมีฝนตก จะหยุดให้บริการ
*ไม่สามารถจองล่วงหน้าได้

Choseikan(長生館 流しそうめん)

หากคุณต้องการลองทานนากาชิโซเม็งในภูมิภาคคันโต คุณสามารถทานได้ที่ร้านChoseikan ในเมือง นากาโตโร่ จังหวัดไซตามะ (長生館 流しそうめん)

ร้านนี้ก็เปิดเฉพาะช่วงฤดูร้อนเช่นกัน โดยจะเริ่มเปิดตั้งแต่วันที่1ก.ค.ถึง23ก.ย.
เวลาทำการ: 11:00 (เริ่มเปิดให้ลงชื่อ 10:30 – 15:00)
ราคา: 1200 เยน(อายุ6ปีขึ้นไป) / 600 เยน(อายุ3-5ขวบ) / เด็กอายุต่ำกว่า2ขวบฟรี
*ไม่สามารถทำการจองล่วงหน้าได้

Nishiya (西屋) ในโอซาก้า

ร้านในโอซาก้า เราขอแนะนำ Nishiya (西屋)
ที่นี้คือร้านอิซากายะ (ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น) ที่อิซากายะแห่งนี้มีนางาชิโซเม็งให้คุณทาน!!

Chayakado (茶屋かど) ในคามาคุระ

ร้านโซเม็งในเมืองคามาคุระ Chayakado (茶屋かど).
เปิดให้บริการตั้งแต่เมษายนถึงตุลาคม
เวลาทำการ: 10:00 – 17:00 (L.O. 16:30)
*รับจองในกรณีที่มาเป็นกลุ่มเกิน10ท่าน

รางเมงน้ำไหล - 2
รางเมงน้ำไหล – 2
Klook.com

Credit: ข้อมูลร้านอาหารขอบคุณที่มา IKIDANE NIPPON

Klook.com
รางเมงน้ำไหล - 3
รางเมงน้ำไหล – 3

ญี่ปุ่น (ญี่ปุ่น: 日本 Nihon/Nippon นิฮง/นิปปง ) มีชื่อทางการคือประเทศญี่ปุ่น (ญี่ปุ่น: 日本国 Nihon-koku/Nippon-koku นิฮงโกะกุ/นิปปงโกะกุ ) เป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลี และสาธารณรัฐประชาชนจีนโดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ส่วนทางทิศเหนือ ติดกับประเทศรัสเซีย มีทะเลโอค็อตสก์ เป็นเส้นแบ่งแดน ตัวอักษรคันจิของชื่อญี่ปุ่นแปลว่าถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์ จึงทำให้บางครั้งถูกเรียกว่าดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

ภูมิศาสตร์   ประเทศญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นหมู่เกาะซึ่งมีจำนวนมากกว่า 3,000 เกาะวางตัวอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกของทวีปเอเชีย เกาะที่สำคัญเรียงจากเหนือไปใต้ได้แก่ฮอกไกโด ฮอนชู ชิโกกุ และคีวชู นอกจากนี้ยังมีหมู่เกาะริวกิวทางตอนใต้ของเกาะคีวชู ซึ่งเกาะทั้งหมดนี้เรียกรวมกันว่าหมู่เกาะญี่ปุ่น ญี่ปุ่นถูกล้อมรอบด้วยทะเลทุกด้าน ได้แก่ทะเลโอคอตสค์ทางเหนือ ทะเลญี่ปุ่นทางตะวันตก ทะเลจีนตะวันออกทางตะวันตกเฉียงใต้ทะเลฟิลิปปินส์ทางใต้ และมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออก พื้นที่ประมาณร้อยละ 70 เป็นภูเขา ซึ่งไม่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยหรือทำการเพาะปลูกได้ เพราะมีลักษณะสูงชันและมีโอกาสที่จะเกิดดินถล่มจากแผ่นดินไหวหรือฝนที่ตกหนัก ประชากรญี่ปุ่นส่วนใหญ่จึงต้องอาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งอย่างหนาแน่น และทำให้เมืองสำคัญในญี่ปุ่นมีประชากรหนาแน่นมาก ใน พ.ศ. 2548 ญี่ปุ่นมีป่าไม้ร้อยละ 66.4 พื้นที่ทางการเกษตรร้อยละ 12.6 อาคารร้อยละ 4.9 พื้นน้ำร้อยละ 3.5 ถนนร้อยละ 3.5 และอื่น ๆ ร้อยละ 9         ประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ในวงแหวนแห่งไฟ บริเวณรอยต่อระหว่างแผ่นเปลือกโลก 3 แผ่นทำให้เกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงต่ำบ่อย และยังมีแผ่นดินไหวความรุนแรงสูงที่ทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงหลายครั้งในศตวรรษที่ผ่านมา เช่นเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ฮันชิน-อะวะจิ ใน พ.ศ. 2537 และแผ่นดินไหวชูเอะสึจังหวัดนีงาตะ ใน พ.ศ. 2547 เป็นต้น นอกจากนี้ การที่ญี่ปุ่นตั้งอยู่ในบริเวณวงแหวนแห่งไฟ ยังทำให้ญี่ปุ่นมีบ่อน้ำพุร้อนจำนวนมากทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ภูเขาฟูจิซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นก็เป็นภูเขาไฟ

ประชากรประมาณ 127,491,000 คน (กันยายน 2552) เป็นประชากรสูงอายุ คืออายุ 65 ปี ขึ้นไปจำนวน 28.95 ล้านคน หรือเท่ากับร้อยละ 22.7 ของประชากรทั้งหมด ปัจจุบัน ประชากรญี่ปุ่นมีจำนวนเท่ากับร้อยละ 1.89 ของประชากรโลก เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับที่ 10 ของโลก 

เชื้อชาติ เชื้อชาติญี่ปุ่น ในทางประวัติศาสตร์เชื่อกันโดยทั่วไปว่าบรรพบุรุษของชาวญี่ปุ่นได้แก่กลุ่มเผ่าพันธุ์หนึ่งที่เรียกในปัจจุบันว่า เผ่าพันธุ์ยามาโตะ ผสมกับคนที่อพยพมาจากแผ่นดินใหญ่ ได้แก่ จีนและเกาหลี ปัจจุบันคนต่างชาติกลุ่มใหญ่ที่อยู่ในญี่ปุ่น ได้แก่ ชาวเกาหลีและชาวจีน รวมทั้งเผ่าไอนุซึ่งอาศัยอยู่ที่เกาะฮอกไกโด ทั้งนี้ ญี่ปุ่นไม่ถือว่าประเทศของตนมีชนกลุ่มน้อย 

ศาสนา ศาสนาใหญ่ ๆ มี 2 ศาสนา คือ ศาสนาพุทธ และศาสนาชินโต ซึ่งรวมแล้วคิดเป็นร้อยละ 84 ของประชากรทั้งหมด นอกจากนั้นได้แก่ ศาสนาคริสต์และลัทธิขงจื้อ
ภาษาภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาราชการเมืองหลวง
กรุงโตเกียว (Tokyo) ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรพำนักอยู่มากที่สุดในประเทศคือ 12,064,000 คน (กันยายน 2552

ภูมิอากาศหมู่เกาะญี่ปุ่นวางตัวยาวในแนวเหนือใต้ จึงทำให้มีลักษณะภูมิอากาศแตกต่างกันมาก ประเทศญี่ปุ่นสามารถแบ่งเขตภูมิอากาศออกเป็น 6 เขต คือ
ฮอกไกโด: พื้นที่ตอนเหนือสุดของประเทศมีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แม้จะมีหยาดน้ำฟ้าไม่มาก แต่ในฤดูหนาวก็มีหิมะปกคลุมทั่วทั้งเกาะทะเลญี่ปุ่น: ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ลมตะวันตกเฉียงเหนือที่พัดผ่านในช่วงฤดูหนาวทำให้มีหิมะตกมาก ในช่วงฤดูร้อนอากาศมักจะเย็นกว่าฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก แม้ว่าบางครั้งจะเกิดปรากฏการณ์เฟห์นที่ทำให้อากาศร้อนมากผิดปกติที่สูงตอนกลาง: อุณหภูมิระหว่างฤดูร้อนและฤดูหนาวและระหว่างกลางวันและกลางคืนมีความแตกต่างมากทะเลเซะโตะ: ภูเขาบริเวณจูโงะกุและชิโกะกุช่วยป้องกันบริเวณทะเลเซะโตะจากลมฤดูต่าง ๆ ทำให้บริเวณนี้มีอากาศอบอุ่นและมีฝนตกน้อยตลอดทั้งปีชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก: ตั้งอยู่ชายฝั่งมหาสมุทรทางตะวันออกของประเทศ ในฤดูหนาวมีอากาศที่หนาวเย็นแต่ไม่ค่อยมีหิมะตก ในฤดูร้อนมีอากาศร้อนและชื้นเพราะลมตะวันออกเฉียงใต้หมู่เกาะตะวันตกเฉียงใต้: หมู่เกาะริวกิวมีอุณหภูมิกึ่งเขตร้อน คืออากาศอุ่นในฤดูหนาวและร้อนในฤดูร้อน มีฝนตกมากและมีไต้ฝุ่นผ่านมาในช่วงเปลี่ยนฤดู

ฤดูฝนหลักเริ่มต้นขึ้นในต้นเดือนพฤษภาคมที่โอะกินะวะ และจึงค่อย ๆไต่ขึ้นไปจนถึงฮอกไกโดในปลายเดือนกรกฎาคม บนเกาะฮอนชู        ฤดูฝนจะเริ่มในกลางเดือนของเดือนมิถุนายน มีระยะเวลาประมาณเดือนครึ่ง และในช่วงปลายฤดูร้อนจนถึงต้นฤดูใบไม้ร่วงมักมีไต้ฝุ่นพัดผ่าน โดยเฉลี่ยจะมีไต้ฝุ่นพัดเข้าใกล้ญี่ปุ่นปีละ 11 ลูก 

การแบ่งเขตการปกครองญี่ปุ่นแบ่งการปกครองออกเป็น 47 จังหวัด(บริเวณเขตและจังหวัดต่างๆของญี่ปุ่น) และ 8 ภูมิภาค ซึ่งมักจะถูกจับเข้ากลุ่มตามเขตแดนที่ติดกันที่มีวัฒนธรรมและสำเนียงการพูดใกล้เคียงกัน ทุกจังหวัดจัดให้มีการเลือกตั้งเพื่อเลือกผู้ว่าราชการจังหวัด

Klook.com