Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ประกันการเดินทาง

 

ประกันทางเรามีให้เลือก 2 บริษัท สนใจชมรายละเอียดต่างๆก่อนได้เลยครับ

1. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ 

ก่อตั้งเมื่อ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2494 ได้รับเกียรติจาก Mr. B. L. Hua ซึ่งในขณะนั้นดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าไทย-จีน มาเป็นประธานกรรมการ บริษัทฯ ภายใต้เจตนารมณ์ของผู้เริ่มก่อตั้งที่ตระหนักว่า ธุรกิจประกันภัยจะมีบทบาทสำคัญยิ่ง ต่อความมั่นคงของระบบเศรษฐกิจและความผาสุขของสังคมไทย

วิสัยทัศน์

เป็นหลักประกันที่มั่นคงสำหรับคนไทย ที่ประชาชนให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการมากที่สุด

พันธกิจ

 • พัฒนาองค์กรให้มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่งและบริหารงานอย่างมีธรรมาภิบาล
 • พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความคุ้มค่า สามารถช่วยลดภาระความเสี่ยงภัย และบรรเทาความเสียหายของประชาชนได้อย่างเหมาะสม
 • พัฒนาการบริการให้ได้มาตรฐานที่ดี ช่วยเสริมสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และคู่ค้าอย่างเป็นธรรม

ประวัติความเป็นมา

 • พ.ศ. 2494 – 2500
  เริ่มดำเนินธุรกิจในปี พ.ศ. 2494 ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท โดยมีสำนักงานแห่งแรกในกรุงเทพฯ ใช้เป็นสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร บี. เอ็ล. ฮั้ว บริเวณสี่แยกวัดตึก ซึ่งในช่วงเริ่มแรก จะรับประกันภัยเฉพาะงานอัคคีภัยและภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล
 • พ.ศ. 2501 – 2510
  บริหารงานด้วยความรับผิดชอบ สุจริต เป็นธรรม จนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักแก่ประชาชน ด้วยปริมาณงานที่ขยายตัวอย่างมาก ทำให้ธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง จึงได้พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการที่เกิดขึ้นอย่างหลากหลาย
 • พ.ศ. 2511 – 2520
  จากแผนงานที่ต้องการเปิดแผนกประกันภัยรถยนต์และประกันภัยเบ็ดเตล็ด ทำให้ในปี พ.ศ. 2517 ตัดสินใจย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ตึกทินกร บริเวณถนนสุรวงศ์ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง และสะดวกสบายในการให้บริการ เป็นช่วงที่เติบโต ทั้งด้านการประกันภัยและการลงทุนอย่างมาก
 • พ.ศ. 2521 – 2530
  เพื่อประสิทธิภาพและความเป็นสากล จึงพัฒนาขีดความสามารถด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในกิจการ โดยในปี พ.ศ. 2523 ได้นำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในการรับประกันภัยและในปี พ.ศ. 2527 ได้นำระบบวิทยุสื่อสารมาประยุกต์ใช้ ในการให้บริการของประกันภัยรถยนต์ พร้อมทั้งเปิดศูนย์บริการขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ราชบุรี สระบุรี และนครราชสีมา
 • พ.ศ. 2531 – 2540
  ด้วยความทุ่มเททำงานกลายเป็นความภาคภูมิใจที่บริษัทฯ ได้รับ “รางวัล HI-TECH Award ด้านการบริการ” ในปี พ.ศ. 2532 และนำบริษัทฯ แปรรูปเป็นองค์กรมหาชนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2534 พร้อมทั้งย้ายสำนักงานใหญ่มายัง อาคารประกันภัยไทยวิวัฒน์ บริเวณถนนดินแดงในปีถัดมา
 • พ.ศ. 2541 – 2550
  ปิติยินดีกับโอกาสครบรอบ 50 ปี ด้วยการทุ่มเทงบประมาณเพื่อคืนกำไรให้แก่ผู้มีอุปการะคุณ และตอบแทนคุณแก่สังคมไทย โดยนำเสนอความแปลกใหม่ให้แก่ผู้ทำประกันภัยในรูปแบบของสิทธิประโยชน์ด้วยโครงการ “Thaivivat Privileged Program” ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโดยตั้งเป็นกองทุน “50 ปีประกันภัยไทยวิวัฒน์” ร่วมกับมูลนิธิโรคมะเร็ง และก่อตั้ง “มูลนิธิไทยวิวัฒน์” เพื่อกิจกรรมสาธารณประโยชน์อีกมากมาย
 • พ.ศ. 2551-ปัจจุบัน
  พัฒนาสู่ความเป็นหนึ่งที่ให้ความคุ้มค่า และสร้างความอบอุ่นใจด้วยระบบ”Thaivivat Smart Solution”ที่นำเทคโนโลยี GPS มาประยุกต์ใช้ในการติดตามทุกความเคลื่อนไหวของการให้บริการ เสริมด้วยระบบ Mobile Tracking ที่ส่งพิกัดตำแหน่งโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อให้ทราบถึงจุดเกิดอุบัติเหตุหรือจุดที่ต้องการความช่วยเหลือ และการให้บริการเฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ เพื่อเพิ่มความรวดเร็ว ในการให้ความช่วยเหลือได้ทันทุกเหตุการณ์ ในปี พ.ศ.2553 บริษัทฯ ได้สร้างนวัตกรรมบัตรเครดิตประกันสุขภาพ ที่สามารถรูดจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ทันทีโดยไม่ต้องสำรองจ่าย

 

2. อลิอันซ์

อลิอันซ์ อยุธยา เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต อลิอันซ์ อยุธยา แบรนด์ประกันชั้นนำของประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอลิอันซ์ซี่งเป็นกลุ่มบริการทางการเงินชั้นนำระดับโลก กลุ่มอลิอันซ์ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2433 ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ปัจจุบัน ดำเนินธุรกิจในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

กลุ่มอลิอันซ์ เริ่มดำเนินธุรกิจในเอเชียมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2453 ปัจจุบัน เอเชีย เป็นผู้สร้างความเติบโตทางธุรกิจให้กับกลุ่มอลิอันซ์เป็นอย่างมาก โดยเรามีฐานลูกค้ากว่า 21 ล้านคน ใน 16 ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย

หนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักของอลิอันซ์ อยุธยา คือกลุ่มอลิอันซ์ ซี่งเป็นกลุ่มบริการทางการเงินชั้นนำระดับโลก ดังนั้น อลิอันซ์ อยุธยา จึงเป็นบริษัทประกันที่มีความมั่นคง แข็งแกร่ง และวางใจได้

มั่นคง
กลุ่มอลิอันซ์ ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 2433 ในประเทศเยอรมนี ปัจจุบัน มีธุรกิจในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ณ สิ้นปี พ.ศ. 2562 กลุ่มอลิอันซ์ มีพนักงานมากกว่า 147,000 คน ให้บริการลูกค้ากว่า 100 ล้านรายทั่วโลก
แข็งแกร่ง
 • Top 3 บริษัทประกันที่มีสินทรัพย์มากที่สุดในโลก
 • Top 5 ของบริษัทประกันชีวิตและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • Top 3 ของบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • ผู้นำระดับโลก ด้านประกันการเดินทางและบริการความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
น่าเชื่อถือ

อันดับความน่าเชื่อถือระดับสูง จากสถาบันชั้นนำระดับโลก

 • AA จาก Standard & Poor’s
 • Aa3 จาก Moody’s (Aa3)
 • A+ จาก A.M. Best
รู้จัก อลิอันซ์ อยุธยา

กลุ่มอลิอันซ์ เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2494  ปัจจุบัน อลิอันซ์ อยุธยา ประกอบด้วย 2 ธุรกิจหลัก คือ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ให้ความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพ และ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ให้ความคุ้มครองวินาศภัย

เราพร้อมให้บริการลูกค้า ด้วยพนักงานกว่า 1,400 คน พร้อมด้วยสาขาและเซอร์วิสเซ็นเตอร์ 27 แห่ง และสำนักงานตัวแทนกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ เดือนกรกฎาคม 2563) เรามุ่งเน้นนโยบายการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง (True Customer Centricity) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก

อลิอันซ์ อยุธยา มีจุดยืนในการเป็น ประกันที่กล้าบอกเงื่อนไขโดยทำให้เรื่องประกันให้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ตรงไปตรงมา

 

สนใจซื้อประกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-222-0822, 081-170-1166

LINE@ คลิก หรือ @povtravel